Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Sáng 8/10 diễn ra Lễ khai mạc phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tham dự Đại hội, về phía Trung ương có các đồng chí: Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn; Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Hoàng Trọng Hưng -  Chánh Văn phòng Ban tổ chức Trung ương Đảng. Các đồng chí trong Ban Thường vụ và đại diện các Ban Trung ương Đoàn.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh. Đại diện Anh hùng lực lượng vũ trang, Cựu TNXP chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An. Đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện, thành, thị. Các đồng chí nguyên Bí thư, Phó bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn qua các thời kỳ.

Đại diện Tỉnh đoàn các tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Ban Thanh niên Quân khu 4, Trường Quân sự Quân khu 4; cùng 348 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 1 triệu đoàn viên thanh niên toàn tỉnh.

Quang cảnh Đại hội phiên trọng thể

Đặc biệt trong quá trình chuẩn bị Đại hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ban Bí thư Trung ương Đoàn; sự hướng dẫn, giúp đỡ tận tình của các Ban Tỉnh ủy và các Ban Trung ương Đoàn; đồng thời nhận được nhiều ý kiến đóng góp  tâm huyết, trách nhiệm của các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí cán bộ Đoàn qua các thời kỳ; sự giúp đỡ kịp thời của các tổ chức kinh tế, xã hội, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. 

Bí thư Tỉnh Đoàn Phạm Tuấn Vinh tuyên bố khai mạc Đại hội

Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ tỉnh Nghệ An đã thi đua thực hiện có hiệu quả hai phong trào lớn của Đoàn “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp”. Tuổi trẻ Nghệ An đã xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó, đóng góp tích cực trong thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; phát huy vai trò tiên phong của thanh niên trong thực hiện các chủ trương lớn của tỉnh và các phong trào do Trung ương Đoàn phát động; tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho thanh thiếu nhi được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là người bạn đồng hành của thanh thiếu nhi tỉnh nhà.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần phải trăn trở, đó là: Phải làm thế nào để tổ chức Đoàn thật sự là môi trường rèn luyện, là trường học xã hội chủ nghĩa của đoàn viên thanh niên; làm sao để các phong trào hành động cách mạng của Đoàn thiết thực, hiệu quả và lan tỏa hơn nữa đến với thanh niên; làm thế nào để phát huy mạnh mẽ tiềm năng, sức sáng tạo của thanh niên; làm sao để kỹ năng của Thanh niên đáp ứng được yêu cầu của sự phát triển và hội nhập của đất nước...

Bí thư Tỉnh Đoàn Phạm Tuấn vinh cũng thông báo, trong chương trình làm việc ngày 7/10, Đại hội đã tiến hành các nội dung: Thông qua báo cáo kiểm điểm BCH tỉnh đoàn khóa 16; bầu cử BCH Tỉnh đoàn khóa XVII; thảo luận các nội dung đề ra trong Văn kiện Đại hội và dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; BCH Tỉnh đoàn khóa XVII đã họp phiên thứ nhất, bầu Ban Thường vụ, bầu chức danh Bí thư và các Phó bí thư Tỉnh đoàn khóa XVII.

Các đại biểu đại diện cho hơn 1 triệu thanh niên tỉnh Nghệ An về dự Đại hội

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVII là Đại hội của hành động, với khẩu hiệu: "Tuổi trẻ Nghệ An học tập và làm theo lời Bác; đoàn kết, xung kích, sáng tạo xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh". Những quyết định của Đại hội thể hiện ý chí và khát vọng của tuổi trẻ quê hương Bác Hồ, với mong muốn được đem tài năng, sức trẻ để xây dựng quê hương Nghệ An trở thành trung tâm kinh tế - xã hội vùng Bắc Trung Bộ như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã đề ra.

Đại hội bầu đại biểu dự Đại hội đoàn toàn quốc đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đại hội được nghe các tham luận của các đại biểu tham dự đại hội, gồm các đại diện các khối trường học, khối nông thôn, khối các cơ quan tỉnh... chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất nhiều kiến nghị, giải pháp để thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới.

Đặc biệt, Đại hội được nghe các ý kiến chỉ đạo, gửi gắm của các đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An. Các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn, lãnh đạo tỉnh Nghệ An nhấn mạnh chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn là xây dựng Đảng trước một bước, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền cần cụ thể hóa hơn, quyết liệt hơn, quan tâm hơn trong việc triển khai, thực hiện các chủ trương của Đảng về công tác thanh niên, mạnh dạn giao việc cho tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên để có cơ hội được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An khóa XVII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt Đại hội

 Đại hội đã sáng suốt bầu ra 15 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đại diện cho tiếng nói và lý tưởng của đông đảo đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI diễn ra vào thời gian tới.

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2018

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an