Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An thăm và tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An

Hưởng ứng tết vì người nghèo xuân Mậu Tuất 2018, thực hiện chương trình đưa tết ấm đến với người nghèo vùng sâu, vùng xa, 21/1/2018, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Cắm Muộn là xã nghèo thuộc vùng sâu vùng xa của huyện Quế Phong, mặc dầu địa bàn xã cách trung tâm huyện Quế Phong (Nghệ An) 20km về phía Tây Nam nhưng đường xá đi lại với trung tâm huyện còn khó khăn. Hiện nay, xã có gần 1000 hộ với trên 5800 nhân khẩu. Cuộc sống người dân nơi đây chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, trình độ dân trí còn thấp, thu nhập của người dân nói chung rất thấp.

Cắm Muộn là xã kết nghĩa với Nhà trường nhiều năm qua. Tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, Nhà trường phát động Phong trào “Tết vì người nghèo” Xuân Mậu Tuất 2018, với sự đóng góp của gần 100 cán bộ, giảng viên. Năm nay, ngoài những phần quà và học bổng, Nhà trường còn thu gom các nhu yếu phẩm khác như áo quần, chăn màn, xoong nồi, bát đĩa để tặng bà con.

Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng đó là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện được tinh thần “tương thân tương ái”, với mong muốn đóng góp một phần nhỏ nhằm chia sẻ và giúp những người nghèo ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có được một cái tết ấm cúng và đủ đầy hơn. Và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An và nhân dân xã Cắm Muộn.

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2018

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an