Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức lễ tổng kết công tác thực tập tốt nghiệp tại Trung tâm Văn hóa Thể thao thị xã Hoàng Mai

Thực tập là khâu bắt buộc và vô cùng quan trọng trong quá trình đào tạo. Đó là dịp để học sinh, sinh viên vận dụng các kiến thức đã học vào việc giải quyết các nhiệm vụ nghề nghiệp trong thực tế, hình thành tâm thế và các kỹ năng nghề buổi đầu. Quán triệt nguyên lý giáo dục gắn lý thuyết với thực hành, lý luận với thực tiễn, công tác thực tập tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An có ý nghĩa hết sức to lớn. Công tác này tạo điều kiện cho sinh viên sớm được làm quen, được luyện tập các nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức, kỹ năng đặc trưng của mỗi chuyên ngành được đào tạo; Giúp sinh viên nắm vững những quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của người cán bộ công nhân viên chức nhà nước; Tạo điều kiện cho sinh viên chủ động sáng tạo và vận dụng kiến thức đã học trong thực tế nhà trường, từ đó hình thành năng lực và sáng tạo riêng cho mình.

Thực hiện kế hoạch thực tập năm học 2018 – 2019 theo Quyết định số: 43/QĐ- CĐVHNT ngày 18 tháng 1 năm 2018 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng VHNT Nghệ An về việc thành lập đoàn sinh viên thực tập tốt nghiệp cuối khóa năm 2018, ngày 22/1/2018, Trung tâm Văn hóa Thể thao thị xã Hoàng Mai đã tiếp nhận 13 sinh viên thực tập, gồm: 05 sinh viên chuyên ngành Quản lý Văn hóa, 06 sinh viên chuyên ngành Thanh nhạc, 02 sinh viên chuyên ngành nhạc cụ Phương Tây.

Trong 2 tháng thực tập tại cơ sở, các em được tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đối với 5 sinh viên chuyên ngành Quản lý văn hóa, Ban hướng dẫn đã chỉ đạo sinh viên tham gia trực tiếp vào các đoàn kiểm tra, khảo sát tình hình tại cơ sở để nắm bắt được phong tục tập quán, đời sống của nhân dân trên địa bàn thị xã. Qua đó hiểu được vai trò, vị trí của cán bộ văn hóa đối với phong trào văn hóa cơ sở cũng như tăng thêm kiến thức thực tiễn trong công tác quản lý văn hóa. Tham gia các chương trình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm trau dồi năng khiếu của mỗi sinh viên. Đối với các sinh viên chuyên ngành thanh nhạc, nhạc cụ, các em được tham gia các chương trình văn hóa văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân, Lễ hội đền Cờn, Liên hoan nghệ thuật quần chúng, Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập thị xã...

Tại đây, các em có thể đáp ứng tốt những yêu cầu tác nghiệp với tư cách của một cán bộ quản lý văn hóa, hay một người dàn dựng chương trình, một diễn viên, một nhân viên tuyên truyền năng động, sáng tạo trong các hoạt động xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở...; tham gia dàn dựng và biểu diễn các chương trình nghệ thuật ở địa phương.

Đánh giá chung của đơn vị tiếp nhận, các em đã chấp hành tốt phân công của Phòng Đào tạo, quy chế thực tập của trường và các quy định của nơi thực tập, đảm bảo kỷ luật lao động, có trách nhiệm trong công việc; chịu sự chỉ đạo trực tiếp của người hướng dẫn tại nơi thực tập. Kết quả cụ thể: Xếp loại xuất sắc: 05 sinh viên, chiếm 38%; Xếp loại giỏi: 07 sinh viên, chiếm 54%; Xếp loại Khá: 01 sinh viên, chiếm 8%;Không có sinh viên xếp loại trung bình, loại yếu.

Qua thời gian thực tập tốt nghiệp, sinh viên của nhà trường không chỉ học tập chuyên môn mà còn là một dịp tốt để tập làm việc trong tập thể, đặc biệt trong lĩnh vực giao tiếp và xử thế; Tạo mối quan hệ thân thiện với mọi người trong cơ quan nhưng không can thiệp vào những việc nội bộ của cơ quan thực tập. Các em bước đầu chủ động tiếp cận công việc và sẵn sàng hỗ trợ các trung tâm văn hoá để có thể hoàn thành các công việc chung, tự khẳng định năng lực của bản thân và thực hiện công việc được giao với tinh thần trách nhiệm cao góp phần giữ vững chất lượng đào tạo và uy tín của trường; đồng thời đạt được các mục tiêu do bản thân đề ra và tích luỹ được kinh nghiệm cho bản thân.

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2018

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an