TRƯỜNG CĐ VHNT NGHỆ AN TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THỰC TẬP TỐT NGHIỆP VÀ TRAO THƯỞNG CHO SINH VIÊN ĐẠT KẾT QUẢ THỰC TẬP XUẤT SẮC

Sáng nay, ngày 4 tháng 5 năm 2018, tại phòng họp tầng 3, nhà Hiệu bộ, Phòng Đào tạo Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức lễ tổng kết công tác thực tập tốt nghiệp và trao thưởng sinh viên có kết quả thực tập đạt loại Xuất sắc. Đến tham dự lễ tổng kết có Th.S Lê Vũ Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Th.S Vũ Tiến Vinh, Phó Hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo các đơn vị, khoa phòng và toàn thể sinh viên K49.

Tại lễ tổng kết, toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự đã nghe các báo cáo tổng kết của các đoàn thực tập: Sư phạm, Quản lý văn hóa & Thanh nhạc, Thư viện.

Thực tập là khâu bắt buộc và vô cùng quan trọng trong quá trình đào tạo. Đó là dịp để học sinh, sinh viên vận dụng các kiến thức đã học vào việc giải quyết các nhiệm vụ nghề nghiệp trong thực tế, hình thành tâm thế và các kỹ năng nghề buổi đầu. Quán triệt nguyên lý giáo dục gắn lý thuyết với thực hành, lý luận với thực tiễn, công tác thực tập tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An có ý nghĩa hết sức to lớn. Công tác này tạo điều kiện cho sinh viên sớm được làm quen, được luyện tập các nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức, kỹ năng đặc trưng của mỗi chuyên ngành được đào tạo; Giúp sinh viên nắm vững những quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của người cán bộ công nhân viên chức nhà nước; Tạo điều kiện cho sinh viên chủ động sáng tạo và vận dụng kiến thức đã học trong thực tế nhà trường, từ đó hình thành năng lực và sáng tạo riêng cho mình.

Trong 2 tháng thực tập tại cơ sở, các em được tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đối với sinh viên chuyên ngành Quản lý văn hóa, Ban hướng dẫn đã chỉ đạo sinh viên tham gia trực tiếp vào các đoàn kiểm tra, khảo sát tình hình tại cơ sở để nắm bắt được phong tục tập quán, đời sống của nhân dân trên địa bàn thị xã. Qua đó hiểu được vai trò, vị trí của cán bộ văn hóa đối với phong trào văn hóa cơ sở cũng như tăng thêm kiến thức thực tiễn trong công tác quản lý văn hóa. Tham gia các chương trình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm trau dồi năng khiếu của mỗi sinh viên. Đối với các sinh viên chuyên ngành thanh nhạc, nhạc cụ, các em được tham gia các chương trình văn hóa văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân, Lễ hội đền Cờn, Liên hoan nghệ thuật quần chúng, Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập thị xã...

Tại đây, các em có thể đáp ứng tốt những yêu cầu tác nghiệp với tư cách của một cán bộ quản lý văn hóa, hay một người dàn dựng chương trình, một diễn viên, một nhân viên tuyên truyền năng động, sáng tạo trong các hoạt động xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở...; tham gia dàn dựng và biểu diễn các chương trình nghệ thuật ở địa phương.

Đối với sinh viên ngành Sư phạm Nhạc K49, Sư phạm Nhạc Họa mầm non K49, các em đã được thực tập tại trường THCS Quỳnh Dị. THCS Mai Hùng; Trường Mầm non xã Diễn Đoài. Nhìn chung, các em đã chấp hành tốt nội quy, quy định của Ban chỉ đạo thực tập và của nhà trường; có ý thức học hỏi và biết lắng nghe giáo viên hướng dẫn; năng động, sáng tạo, tích cực trong các hoạt động tập thể, sớm hòa nhập với tập thể CBGV, nhân viên, học sinh, phụ huynh và khu dân cư nơi thực tập. Nhược điểm: một số em còn bị động trong quá trình thực tập, chưa chấp hành tốt thời gian làm việc tại cơ sở thực tập.

Đánh giá chung của đơn vị tiếp nhận, các em đã chấp hành tốt phân công của Phòng Đào tạo, quy chế thực tập của trường và các quy định của nơi thực tập, đảm bảo kỷ luật lao động, có trách nhiệm trong công việc; chịu sự chỉ đạo trực tiếp của người hướng dẫn tại nơi thực tập. Kết quả cụ thể: Xếp loại xuất sắc chiếm 66,7%; loại giỏi: chiếm 28,9%; Loại Khá: chiếm 4,4%; Không có sinh viên xếp loại trung bình, loại yếu.

Tại lễ tổng kết, Ban Giám hiệu nhà trường đã trao thưởng các sinh viên đạt loại Xuất sắc, toàn diện trong thực tập tại cơ sở.

Các kết quả thu được từ đợt thực tập vừa qua là do sự cố gắng của các em sinh viên, sự quản lý, chỉ đạo sát sao, cụ thể của Ban chỉ đạo thực tập các cấp; của các đồng chí Trưởng các đoàn thực tập.

Ban giám hiệu nhà trường đã cảm ơn các đồng chí trong Ban chỉ đạo thực tập; các đồng chí là trưởng đoàn thực tập đã giúp đỡ nhà trường hoàn thành tốt phần việc quan trọng này.

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2018

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an