Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018

Ngày 09 tháng 6 năm 2018, tại phòng họp tầng 3 nhà Hiệu bộ, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018. Tham dự Hội nghị có ThS. Lê Vũ Anh- Phó Hiệu trưởng phụ trách, Th.S Vũ Tiến Vinh – Phó Hiệu trưởng; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đông đảo các bạn học sinh, sinh viên nhà trường.

Năm 2018, Ban Tổ chức nhận được 07 báo cáo khoa học của sinh viên, đây là những báo cáo tiêu biểu nhất, đạt giải cao tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa, bao gồm 02 báo cáo Khoa học cơ bản và 05 báo cáo Khoa học ứng dụng. Thuộc các lĩnh vực nghiên cứu sau: Văn hóa học, Khoa học ứng dụng ( gồm các sáng tác Âm nhạc).

Nội dung nghiên cứu của các đề tài đã thể hiện tính mới, tính khoa học và hướng phát triển của các vấn đề nghiên cứu ở tất cả các lĩnh vực.... Trong nghiên cứu văn hóa, nhiều vấn đề mang tính hiện đại, thời sự, thu hút sự quan tâm của giới trẻ cũng được các bạn sinh viên đặt ra như: Một số giải pháp giúp sinh viên ngành Quản lý Văn hóa, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng của sinh viên Và Bá Khá, Văn hóa mặc của sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An của sinh viên Nguyễn Thị Hoài Mơ.

Hội nghị lần này có những sáng tác đầu tay của các sinh viên ngành Âm nhạc như Vui tết đón xuân của tác giả Hồ Đức Long, Thầy của tác giả Đậu Ngọc Lượng, Trăng ơi từ đâu đến của Lê Vũ Thị Minh, Cha của Nguyễn Trọng Nam, Chờ Trăng của Nguyễn Văn Sách. Các đề tài đã cho thấy sự chuyên cần, thận trọng và tinh thần tự học; tự nghiên cứu; khẳng định được niềm đam mê khoa học và sáng tạo nghệ thuật của sinh viên nhà trường.

Sau một ngày làm việc công tâm và chuyên nghiệp, Hội đồng khoa học nhà trường đã công nhận 07 đề tài đạt giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018, trong đó có 02 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Kết quả trên đã khẳng định lòng nhiệt tình hưởng ứng của đông đảo sinh viên nhà trường đối với hoạt động nghiên cứu khoa học.

​Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An là hoạt động định kỳ được nhà trường tổ chức một năm một lần cho sinh viên các ngành học, các lĩnh vực nghiên cứu đào tạo của Trường nhằm tạo diễn đàn để sinh viên trình bày kết quả nghiên cứu khoa học của mình. Hội nghị cũng là dịp để các thầy cô giáo, các bạn sinh viên có thể gặp gỡ, thảo luận các kết quả nghiên cứu khoa học, định hướng nghiên cứu các đề tài tham gia ở cấp cao hơn. Hội nghị là một sân chơi kích thích niềm sáng tạo, giúp sinh viên làm quen với thử thách của sự nghiệp nghiên cứu, tìm tòi tri thức mới. Trong bài Phát động phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học 2019, ThS Lê Vũ Anh- P. Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học sinh viên cũng như hi vọng vào thế hệ học sinh, sinh viên nhà trường sẽ phát huy được tinh thần, kết quả nghiên cứu khoa học trong những năm học tới.

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2018

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an