HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM 2018 CÁC CHUYÊN NGÀNH VĂN HÓA; ÂM NHẠC

Sáng ngày 01.6.2018, Tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, các Hội đồng chấm đề tài tham dự Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học đã làm việc nghiêm túc, đúng quy trình và rất tâm huyết để chọn được những đề tài chất lượng, xứng đáng đạt giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018.

Ban Tổ chức nhận được 07 báo cáo khoa học của sinh viên, đây là những báo cáo tiêu biểu nhất, đạt giải cao tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa, bao gồm 02 báo cáo Khoa học cơ bản và 05 báo cáo Khoa học ứng dụng. Thuộc các lĩnh vực nghiên cứu sau: Văn hóa học, Khoa học ứng dụng ( gồm các sáng tác Âm nhạc).

Nội dung nghiên cứu của các đề tài đã thể hiện tính mới, tính khoa học và hướng phát triển của các vấn đề nghiên cứu ở tất cả các lĩnh vực.... Trong nghiên cứu văn hóa, nhiều vấn đề mang tính hiện đại, thời sự, thu hút sự quan tâm của giới trẻ cũng được các bạn sinh viên đặt ra như: Một số giải pháp giúp sinh viên ngành Quản lý Văn hóa, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng của sinh viên Và Bá Khá, Văn hóa mặc của sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An của sinh viên Nguyễn Thị Hoài Mơ.

Hội nghị lần này có những sáng tác đầu tay của các sinh viên ngành Âm nhạc như Vui tết đón xuân của tác giả Hồ Đức Long, Thầy của tác giả Đậu Ngọc Lượng, Trăng ơi từ đâu đến của Lê Vũ Thị Minh, Cha của Nguyễn Trọng Nam, Chờ Trăng của Nguyễn Văn Sách.

Trong những năm gần đây, nhà trường đã phát huy mạnh mẽ tinh thần nghiên cứu khoa học và có nhiều thành tích nổi bật trong công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên. Các đề tài nghiên cứu không chỉ tăng lên về số lượng mà còn có sự biến đổi lớn về chất. Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên ngày càng đi vào nề nếp và trở thành một hoạt động thường niên.

Sinh viên Tiểu ban Văn hóa báo cáo đề tài

07 đề tài trình bày tại 02 tiểu ban: Tiểu ban Văn hóa, Tiểu ban Âm nhạc, được tranh luận khá sôi nổi với những câu hỏi hay, có tính gợi mở và hoàn thiện đề tài. Tổng kết buổi báo cáo khoa học của sinh viên các thành viên Hội đồng nhìn chung đều đánh giá cao tinh thần nghiên cứu nghiêm túc, bản lĩnh khoa học vững vàng của sinh viên. Các em đã biết sử dụng thành công phương pháp khoa học: thống kê, điều tra xã hội học, góp phần khẳng định thuyết phục các luận điểm của đề tài. Có thể nhận thấy sự trưởng thành của sinh viên trong phương pháp nghiên cứu cũng như cách trình bày, rất tự tin và khoa học. Ấn tượng nhất có thể thấy là các báo cáo viên của hội thảo năm nay đều có những phần trả lời phản biện rất tốt, cho thấy các em nắm khá chắc vấn đề và tự chủ trong nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh đó, Hội đồng cũng nhận xét và góp ý một số hạn chế của sinh viên khi thực hiện đề tài như: lỗi viết tắt, lỗi đánh tiểu mục, font chữ, chính tả, phần thuyết trình còn dài dòng, giọng nói nhỏ, chưa thu hút người nghe...

Sau một ngày làm việc việc liên tục, các tiểu ban đã công nhận 07 đề tài đạt giải sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường, gồm 02 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 03 giải khuyến khích. Hội đồng mong muốn các em sẽ không ngừng phát huy tinh thần và bản lĩnh nghiên cứu khoa học, để mùa nghiên cứu khoa học năm tới gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

 

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2018

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an