LỄ TRAO GIẢI SÁNG TẠO KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NĂM 2017

Tối 16/5/2017, tại Trường Đại học Vinh, Sở KH&CN, Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Nghệ An, Tỉnh đoàn đồng phối hợp tổ chức lễ trao giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ (KH&CN) năm 2017.

 

Dự lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Thanh Điền -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành thuộc tỉnh, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đạt giải và sinh viên một số trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Vinh.

Giải Sáng tạo KH&CN tỉnh Nghệ An là giải thưởng truyền thống của ngành khoa học và công nghệ nhằm tôn vinh các nhà khoa học cùng với công trình nghiên cứu của mình. Trải qua nhiều năm, giải thưởng ngày càng được các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, đội ngũ tri thức, các tầng lớp lao động tỉnh Nghệ An quan tâm hưởng ứng.

Từ 2014 về trước, đây là giải thưởng thường niên. Năm nay, theo chủ trương của UBND tỉnh, đây là lần đầu tiên giải thưởng được xét cho 3 năm một lần (2015-2017), vì thế số lượng và chất lượng công trình đã tăng lên. Trong số 109 công trình tham dự xét giải, Ban tổ chức đã chọn được 43 công trình đạt giải gồm: 1 giải Đặc biệt, 9 giải Nhất, 6 giải Nhì, 13 giải Ba và 14 giải Khuyến khích thuộc các lĩnh vực: Y tế, Công nghiệp, Nông nghiệp, Công nghệ Thông tin, Tiểu thủ công nghiệp, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội với tổng số tiền thưởng hơn 762 triệu đồng.

Các đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy trao giải cho tác giả Sầm Văn Bình và cộng sự Vũ Chí Cường đạt giải Đăc biệt

Giải Đặc biệt năm này được trao cho công trình nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn tài liệu và tổ chức dạy học chữ Thái hệ Lai Tay của tác giả: Sầm Văn Bình, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp và cộng sự Vũ Chí Cường, Trường Đại học Vinh.

 

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các tác giả đạt giải Sáng tạo KH&CN năm 2017

 

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả đạt giải Sáng tạo KH&CN năm 2017

 

 

Ban tổ chức trao giải Ba cho các tác giả đạt giải Sáng tạo KH&CN năm 2017

 

Ban tổ chức trao giải Khuyến kích cho các tác giả đạt giải Sáng tạo KH&CN năm 2017

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải Sáng tạo KH&CN thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2017 cho 13 cá nhân và tập thể; trong đó có 1 giải Nhì, 4 giải Ba và 8 giải Khuyến khích. Đây là năm thứ 2 Giải thưởng Sáng tạo KH&CN thanh niên tỉnh Nghệ An được tổ chức. Giải Nhì được trao cho công trình  "Gia công chế tạo dây chuyền chế biến sản phẩm gừng" của tác giả Cao Văn Nhiên và Hồ Đình Long (Công ty CP Thực phẩm Nghệ An)

Ông  Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN và Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch quỹ Alba Charity trao giải Nhì cho tác giả đạt giải

Trong đó, Quỹ Alba Charity tài trợ kinh phí khởi nghiệp với mức 30 triệu đồng/công trình cho 2 công trình: Nghiên cứu và sản xuất thành công tinh dầu thiên nhiên từ các loại cây dược liệu ở Quế Phong; Xây dựng mô hình nhân giống và trồng lan rừng theo hướng thương mại trên địa bàn huyện Quế Phong.

Ông  Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN và Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch quỹ Alba Charity  trao Kinh phí khởi nghiệp cho tác giải của 2 công trình

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền mong muốn các nhà khoa học, các nhà quản lý, đội ngũ trí thức và các tầng lớp nhân dân lao động, đặc biệt là thế hệ trẻ với sức trẻ và nhiệt huyết, đam mê của mình, hãy tiếp tục cống hiến nhiều công trình đổi mới, sáng tạo có giá trị và hiệu quả ứng dụng cao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: "Đặc biệt, cần đẩy mạnh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để có nhiều ý tưởng táo bạo, vượt trội được áp dụng vào sản xuất, kinh doanh và đời sống". Tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thanh Điền đã chính thức phát động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018 và Giải sáng tạo KH&CN Nghệ An giai đoạn 2018-2020.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền phát động Cuộc thi ý tưởng khởi ngiệp đổi mới sáng tạo năm 2018 và Giải sáng tạo KH&CN Nghệ An giai đoạn 2018-2020

Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Nghệ An là giải thưởng lớn nhất về KH&CN của tỉnh, nhằm tôn vinh các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, đội ngũ tri thức và những người lao động đã có sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị khoa học và hiệu quả kinh tế - xã hội cao, đã được ứng dụng trong thực tiễn trên địa bàn tỉnh. 

Đặc biệt, lễ trao giải thưởng năm nay được truyền hình trực tiếp trên trang facebook Sáng chế Nghệ An thu hút hơn 4.000 người xem. Đây là kênh truyền thông đang được đông đảo người dân quan tâm theo dõi./.

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2018

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an