Hội thảo Nâng cao chất lượng đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch theo hướng chuẩn quốc gia và khu vực

 Từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 7, tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch theo hướng chuẩn quốc gia và khu vực”.

Tham gia chủ trì Hội thảo, về phía Bộ VHTT và DL có TS. Đặng Thị bích Liên, Thứ trưởng; GS. TS. Đào Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Trưởng ban Tổ chức Hội thảo; PGS. TS. Lê Anh Tuấn và PGS. TS. Bùi Quang Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thảo. Về phía cơ quan đăng cai có TS. Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn; và hơn 250 đại biểu từ khắp cả nước là các nhà quản lí, các nhà khoa học từ các cơ sở đào tạo, các cơ quan quản lí nhà nước đã tham dự Hội thảo.

Phát biểu mở đầu phiên khai mạc Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên nhấn mạnh: Mục đích của Hội thảo là nhằm đánh giá thực trạng mức độ chủ động hội nhập và kết quả đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch theo hướng chuẩn quốc gia và khu vực thời gian vừa qua của các cơ sở đào tạo bao gồm các điều kiện về cơ sở vật chất, năng lực đội ngũ, chương trình giáo trình, phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá, kiểm định chất lượng, tiêu chuẩn kỹ năng nghề, công nhận bằng cấp, chứng chỉ… lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng chuẩn quốc gia và khu vực làm cơ sở cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có những chỉ đạo phù hợp, xây dựng chương trình hành động cụ thể, thiết thực nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực của ngành đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.

Sau lễ khai khai mạc, đã có nhiều tham luận của các đại biểu trình bày với nhiều nội dung thiết thực. Đó là những tiếng nói xuất phát từ thực tiễn của các cơ sở đào tạo và từ đó sẽ giúp ích cho công tác quản lí của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong chương trình Hội thảo, Ban Tổ chức đã phân chia các đại biểu tham dự thành 3 tổ: Tổ Văn hóa Nghệ thuật, Tổ Thể dục Thể thao và Tổ Du lịch. 

Rất nhiều ý kiến đóng góp xây dựng chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ở các ngành văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch sao cho đạt được chuẩn quốc gia và khu vực được tập trung vào 5 nội dung chính:

1. Thực trạng đào tạo, các điều kiện đảm bảo chất lượng và hội nhập quốc tế tại các cơ sở đào tạo;

2. Hướng chuẩn bị của các cơ sở đào tạo nhằm triển khai có hiệu quả khi khung trình độ quốc gia được ban hành;

3. Đánh giá tính chủ động, mức độ hiệu quả việc hội nhập quốc tế của các cơ sở đào tạo tính đến thời điểm hiện nay;

4. Những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai hội nhập quốc tế đối với các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và dul ịch; cơ hội và thách thức trong thời gian tới;

5. Đề xuất các giải pháp nhằm chủ động nắm bắt, triển khai có hiệu quả Khung trình độ quốc gia sẽ được ban hành và chủ động đẩy mạnh hội nhập quốc tế trong đào tạo đối với từng lĩnh vực Bộ đang quản lý: Văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và Du lịch; nhất là trong xác định mục tiêu, mô hình, chương trình, nội dung, hình thức, phương pháp đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch trong thời gian tới có chất lượng, hiệu quả hơn.

Tại chương trình hội thảo, các chuyên gia, các nhà khoa học đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng chuẩn quốc gia và khu vực, làm cơ sở cho Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có những chỉ đạo phù hợp để xây dựng chương trình hành động cụ thể thiết thực nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của ngành nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và tích cực, đúng 12h ngày 6 tháng 7 năm 2016, Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch theo hướng chuẩn quốc gia và khu vực” do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã kết thúc tốt đẹp.

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2018

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an