Nghiệm thu Giáo trình Marketing Du lịch của Th.S Nguyễn Thị Như Trang

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2018, sáng ngày 13 tháng 12 năm 2018, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Marketing Du lịch của Th.S Nguyễn Thị Như Trang, giảng viên khoa Nghiệp Vụ Văn hóa và Du lịch. Hội đồng có 7 thành viên; TS Phạm Mai Chiên là chủ tịch Hội đồng; Th.S Trương Thị Mai, thư ký hội đồng. Các thành viên còn lại là giảng viên của Khoa Nghiệp vụ Văn hóa & Du lịch và giảng viên các khoa khác.

Ngành kinh doanh dịch vụ du lịch nói chung và dịch vụ lữ hành nói riêng là một ngành công nghiệp không khói. Hiện nay, du lịch trở thành một nhu cầu không thể thiếu của con người trong đời sống công nghiệp hiện đại. Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An hiện đang đào tạo lực lượng lao động trong ngành nghiệp vụ lữ hành trình độ cao đẳng chuyên nghiệp có sức khỏe, có ý thức rèn luyện thân thể để tăng cường sức khỏe, đảm bảo có sức khỏe tốt để học tập và làm việc; tác phong nghiêm túc, có tính kỉ luật cao và trách nhiệm trong công việc, năng động trong công việc và không ngừng học tập, trau dồi nghề nghiệp; có những kiến thức nền tảng về văn hóa - xã hội, đất nước, con người và các hoạt động của ngành du lịch Việt Nam hiện nay.

Marketing Du lịch là một trong những học phần chuyên ngành ngàng Hướng dẫn Du lịch, cung cấp kiến thức về toàn bộ các hoạt động marketing nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng trong ngành du lịch gồm có dịch vụ lữ hành, lưu trú, vận chuyển, cung cấp dịch vụ tư vấn thông tin, dịch vụ tại các khu vui chơi giải trí.

Hội đồng đã nghe  Th.S Nguyễn Thị Như Trang, Chủ nhiệm đề tài - trình bày tóm tắt báo cáo kết quả nghiên cứu, biên soạn. Giáo trình được đăng ký biên soạn trong hai năm (2018 - 2019). Năm 2018 - hoàn thành Đề cương chi tiết môn học. Năm thứ hai, năm 2019: hoàn thành giáo trình. Để biên soạn giáo trình này, trong những năm qua, tác giả đã trực tiếp giảng dạy và nghiên cứu sâu về học phần này cùng với sự tham khảo nhiều giáo trình Nghiệp vụ Marketing Du lịch chính thống của các trường đại học. Điểm mới của giáo trình theo tác giả dự kiến là các bài tập thực hành phù hợp với đối tượng sinh viên Việt Nam học, chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch của nhà trường. Các thành viên Hội đồng đã tập trung thảo luận, đưa ra các ý kiến nhận xét về những ưu điểm, những kết quả mà giáo trình đạt được (giai đoạn 1) - đề cương chi tiết; đồng thời khẳng đinh tác giả đã làm việc nghiêm túc, công phu. Đề cương chi tiết có tính thực tiễn cao, là tài liệu có giá trị tham khảo tốt cho sinh viên nhà trường cũng như đội ngũ giảng viên trong cập nhật kiến thức nghiệp vụ hướng dẫn du lịch mới nhất. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế của giáo trình như lỗi đánh máy, in ấn, phần đề cương chi tiết còn thiếu mục cần thiết của một đề cương như giới thiệu mục tiêu,  ý nghĩa của học phần; bài tập thực hành, câu hỏi ôn tập và tài liệu tham khảo. Hội đồng cũng đề nghị tác giả xem xét lại có nên giảm 9 chương của đề cương thành 6 chương không. Tại buổi làm việc, Th.S Nguyễn Thị Như Trang đã trả lời, làm sáng tỏ những vấn đề mà Hội đồng yêu cầu, đồng thời trân trọng cảm ơn những ý kiến đánh giá khách quan, xác đáng của các thành viên Hội đồng nghiêm thu đã chỉ ra, giúp tác giả  tiếp tục bổ sung, điều chỉnh để giáo trình có chất lượng tốt hơn.

Hội đồng bỏ phiếu đánh giá xếp loại đề tài đạt loại Tốt. Kết luận phiên nghiệm thu, TS Phạm Mai Chiên, Chủ tịch Hội đồng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của giáo trình. TS Phạm Mai Chiên yêu cầu tác giả tiếp thu đầy đủ những ý kiến đánh giá, nhận xét của Hội đồng để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện giáo trình đạt chất lượng cao hơn và sớm đưa vào thực hiện, phục vụ hiệu quả cho công tác đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường.

 

 

 

 

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2018

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an