Nghiệm thu Giáo trình Thiết kế đồ họa Văn hóa của Th.S Nguyễn Thị Thuận và Th.S Lê Văn Hải.

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2018, sáng ngày 12 tháng 12 năm 2018, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Thiết kế đồ họa Văn hóa của Th.S Nguyễn Thị Thuận và Lê Văn Hải, giảng viên khoa Mỹ thuật. Hội đồng có 7 thành viên; Th.S Lê Vũ Anh là chủ tịch Hội đồng; Th.S Trương Thị Mai, thư ký hội đồng. Các thành viên còn lại là giảng viên của Khoa Mỹ thuật và giảng viên các khoa khác.

Với ngành học Đồ họa ở Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, Thiết kế đồ họa Văn hóa là môn học chuyên ngành,  đòi hỏi ý tưởng sáng tạo và khả năng thẩm mĩ, thông qua các công cụ thiết kế kết hợp các yếu tố hình ảnh và chữ viết để truyền tải thông điệp tới người xem.

Trên tinh thần kế thừa những giáo trình truyền thống của các trường đại học có uy tín,  cùng với kinh nghiệm cá nhân, Th.S Nguyễn Thị Thuận và Th.S Lê Văn Hải đã mạnh dạn viết cuốn giáo trình Thiết kế đồ họa văn hóa nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về môn đồ họa nói chung và thiết kế đồ họa văn hóa nói riêng.

Cuốn giáo trình đã trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa các sản phẩm văn hóa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa văn hóa trên thế giới,... Cuốn giáo trình cũng đề cập đến khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại. 
Hội đồng đã nghe  Th.S Nguyễn Thị Thuận, Chủ nhiệm đề tài - trình bày tóm tắt báo cáo kết quả nghiên cứu, biên soạn. Giáo trình được đăng ký biên soạn trong hai năm (2017 - 2018). Năm 2017 - hoàn thành Đề cương chi tiết môn học. Năm thứ hai, năm 2018: hoàn thành giáo trình. Để biên soạn giáo trình này, trong những năm qua, hai tác giả đã trực tiếp giảng dạy và nghiên cứu sâu về học phần này cùng với sự tham khảo nhiều giáo trình Thiết kế đồ họa chính thống của các trường đại học đào tạo ngành Mỹ thuật và Mỹ thuật ứng dụng. Điểm mới của giáo trình theo tác giả dự kiến là các bài tập thực hành phù hợp với đối tượng sinh viên ngành Thiết kế đồ họa của nhà trường. Các thành viên Hội đồng đã tập trung thảo luận, đưa ra các ý kiến nhận xét về những ưu điểm, những kết quả mà giáo trình đạt được (giai đoạn 2) - giáo trình cơ bản; đồng thời khẳng đinh tác giả đã làm việc nghiêm túc, công phu. Giáo trình có tính thực tiễn cao, là tài liệu có giá trị tham khảo tốt cho sinh viên nhà trường cũng như đội ngũ giảng viên khoa Mỹ thuật trong cập nhật kiến thức hình họa. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế của giáo trình như chưa chú thích tác giả các hình ảnh, tranh minh họa được sử dụng trong giáo trình. Tại buổi làm việc, Th.S Nguyễn Thị Thuận đã trả lời, làm sáng tỏ những vấn đề mà Hội đồng yêu cầu, đồng thời trân trọng cảm ơn những ý kiến đánh giá khách quan, xác đáng của các thành viên Hội đồng nghiêm thu đã chỉ ra, giúp tác giả  tiếp tục bổ sung, điều chỉnh để giáo trình có chất lượng tốt hơn.

Kết luận phiên nghiệm thu, Th.S Lê Vũ Anh, Chủ tịch Hội đồng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của giáo trình. Hội đồng đã bỏ phiếu và đánh giá giáo trình đạt loại sắc. Th.S Lê Vũ Anh yêu cầu tác giả tiếp thu đầy đủ những ý kiến đánh giá, nhận xét của Hội đồng để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện giáo trình đạt chất lượng cao hơn vào năm tiếp theo và sớm đưa vào thực hiện, phục vụ hiệu quả cho công tác đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường.

 

 

 

 

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an