BGH – CĐ TRƯỜNG CĐ VHNT NGHỆ AN TỔ CHỨC BUỔI LỄ CHIA TAY GIÁO VIÊN NGHỈ HƯU

Chiều ngày 7/9/2018, trong buổi họp giao ban tháng 9, BGH- BCH công đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức buổi gặp mặt chia tay nhà giáo TS Thái Khắc Cung, nguyên Trưởng Khoa Âm nhạc, nguyên Giám đốc Trung tâm đào tạo Năng khiếu nghệ thuật, Tin học và ngoại ngữ, Trường CĐ VHNT Nghệ An. Thầy Cung là nhạc sĩ, Hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Nghệ An. Thầy cũng là nhạc công có mặt trong nhiều chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống ở tỉnh Nghệ An.

Hơn ba mươi năm công tác trong ngành giáo dục, ngành văn hóa, nhà giáo Thái Khắc Cung đã hoàn thành “sứ mệnh” được giao và trở về với cuộc sống thanh nhàn, tiếp tục vai trò của một người ông mẫu mực, một người cha giàu yêu thương, nhân hậu; một người chồng chung thủy.

Chia tay nhà giáo Thái Khắc Cung, nhà trường chúng ta chia tay - người anh - người đồng nghiệp yêu quý. Vẫn biết ai rồi cũng đến lúc được nghỉ ngơi, về hưu nhưng với buổi chia tay này, cán bộ, giảng viên thấy vui buồn lẫn lộn, nỗi niềm nghẹn lại. Biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao giờ dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Những buổi dạy đầu tiên đầy bỡ ngỡ đến những ánh mắt đây thân thương của học trò, những đêm dài thao thức bên trang giáo án cũng như những ngày ôn luyện mong sao các em được chắp cánh bay cao, bay xa trên con đường làm nghệ thuật của mình hay trở thành những giảng viên Âm nhạc trong tương lai gần. Những chuyên đề ngoại khóa, những tiết lên lớp dự giờ, những buổi sinh hoạt chuyên môn đầy ắp những chia sẻ quý giá. Mặc dù phải luôn trăn trở mưu sinh, đồng lương hạn hẹp, nhưng không lúc nào nhà giáo Thái Khắc Cung sao nhãng “sứ mệnh” vẻ vang nhưng rất đỗi nặng nề của mình. Mỗi giờ lên lớp, mỗi buổi đến trường thầy chẳng quản ngại khó khăn vẫn gửi tới người học biết bao tri thức quý giá. Những ngày nóng bức, giá rét, rồi những phong trào thi đua lớn của ngành văn hóa, biết kể sao hết bao tâm huyết của thầy. Những năm gắn bó với mái trường, gắn bó với lớp lớp các thế hệ học sinh nhà trường, nhà giáo Thái Khắc Cung đã có những đóng góp không nhỏ trong việc giảng dạy, giáo dục, góp phần đưa phong trào học tập, sáng tác của nhà trường từng bước đi lên. Nhiều thế hệ học trò của nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh của một người thầy luôn tận tụy với nghề, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu với mong muốn giáo dục dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội.

Đặc biệt, trong gần 8 năm trở lại đây, thầy Cung với vai trò là giám đốc Trung tâm đào tạo NKNT – THNN đã dìu dắt trong tâm từ lúc mới thành lập đến nay đã trở thành một trung tâm đào tạo năng khiếu nghệ thuật lớn mạnh, góp phần nâng cao thương hiệu của nhà trường.

Phát biểu tại buổi chia tay, Th.S Lê Vũ Anh, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt BGH, toàn thể cán bộ, giảng viên của trường đã cảm ơn sự đóng góp của thầy Cung trong thời gian thầy gắn bó với nhà trường và cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong rằng thầy Cung mãi là đồng nghiệp để tiếp tục sẻ chia cùng chúng tôi những kinh nghiệm quý báu trong cuộc đời dạy học và lao động nghệ thuật của mình. Mái trường này mãi là ngôi nhà chung của tất cả chúng ta cùng với các học trò thân yêu. Kính chúc nhà giáo Thái Khắc Cung luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc.