Hội nghị sơ kết học kỳ I, năm học 2017- 2018

Sáng nay, ngày 09 tháng 2 năm 2018, Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I, năm học 2017- 2018 và triển khai nhiệm vụ học kỳ II. Tới dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên, giáo viên của nhà trường.

Tại hội nghị, ThS. Lê Vũ Anh, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã tổng kết các hoạt động của trường trên các mặt quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng cán bộ, công tác tuyển sinh…

Trong năm học 2017 – 2018, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong công tác đào tạo. Nhà trường tiếp tục đào tạo 10 mã ngành cao đẳng chính quy, 14 mã ngành trung cấp chính quy… Bên cạnh việc chú trọng đào tạo các ngành nghệ thuật truyền thống đã thành thương hiệu như Âm nhạc, Mỹ thuật, Quản lý văn hoá…, nhà trường đang mở rộng các loại hình khác như: Du lịch; Công tác XH; Lưu trữ, Quản trị văn phòng… Tiếp tục trình Bộ GD&ĐT mở thêm một số mã ngành đào tạo bậc cao đẳng chính quy mà trường có khả năng và xã hội đang cần. Chương trình thực tập thực tế cho sinh viên cuối khóa tại các địa phương được thực hiện đúng lịch trình, mối liên hệ giữa nhà trường và địa phương được duy trì tốt.

Cũng trong học kỳ I vừa qua, Hội đồng Khoa học - Đào tạo của nhà trường đã nghiệm thu 15 công trình NCKH cấp trường. Trong đó, có 01 đề tài KH- CN, 09 giáo trình, tập bài giảng, 05 tác phẩm âm nhạc, múa... và 07 hội diễn, hội thảo, triển lãm nghệ thuật... Nghiệm thu 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh. Nhiều công trình nghiên cứu của cán bộ, giảng viên được đăng trên các tạp chí, diễn đàn khoa học chuyên ngành.

Về công tác thi đua, trong học kỳ I, năm học 2017 – 2018 có 16 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, đặc biệt biểu dương khen thưởng các cán bộ giảng viên đã bảo vệ thành công luận văn thạc sỹ; 61 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 02 cá nhân hoàn thành nhiệm vụ. Đối với danh hiệu tập thể, 02 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc gồm: Phòng Khoa học và Trung tâm Thư viện điện tử. Các đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến gồm: Phòng Thanh tra Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Phòng Quản lý học sinh sinh viên, Phòng Tổ chức- Hành chính- Tổng hợp, Khoa Mỹ thuật, Khoa Âm nhạc, Khoa Lý luận đại cương, Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch, Trung tâm bồi dưỡng Năng khiếu, Tin học và Ngoại ngữ, Trung tâm hỗ trợ việc làm HSSV. Bên cạnh những thành quả đã đạt được, bản báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm học 2017-2018 cũng chỉ ra một số mặt tồn tại của cán bộ giảng viên, đặc biệt là việc biên soạn bài giảng, đổi mới giảng dạy chưa thực hiện hiệu quả, một số cán bộ giảng viên chưa chấp hành nghiêm túc nội quy quy chế.

Bàn về phương hướng, nhiệm vụ của học kỳ II, ThS. Lê Vũ Anh nhấn mạnh: Năm 2018, bên cạnh những công tác thường xuyên, những nội dung công tác trọng điểm cần thực hiện trong học kỳ II là:

Về Đào tạo: Tập trung toàn bộ lực lượng cho công tác tuyển sinh; tiếp tục mở các mã ngành mới.

Về chuẩn hóa đội ngũ:Tạo mọi điều kiện để cán bộ giảng viên đi học nâng cao trình độ.

Về công tác Nghiên cứu Khoa học, ưu tiên hàng đầu cho công tác biên soạn giáo trình, giáo án, tập bài giảng; đăng ký đề tài cấp Tỉnh.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trên, các thầy giáo, cô giáo của Trường phải nỗ lực cao nhất, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao; tập thể cán bộ lãnh đạo, quản lí, cán bộ, viên chức Nhà trường phải là tập thể thật sự đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trên tình đồng chí, đồng nghiệp.

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất đang đến gần, ThS. Lê Vũ Anh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, giảng viên cùng gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng; một năm an lành, mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.