Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đạt giải Nhất tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng công nhân viên chức lao động Cụm số IV

Chào mừng Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XVIII, sáng 31/3, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng công nhân viên chức lao động Cụm số IV đã diễn ra với sự tham gia của hơn 400 diễn viên đến từ 12 đơn vị.

Chương trình nhằm mang lại không khí vui tươi, phấn khởi, giúp cho các đơn vị giao lưu, phát huy tính sáng tạo, bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, yêu ngành, nghề; tạo sự đoàn kết, gắn bó trong tập thể người lao động giữa các đơn vị.

Thông qua Liên hoan lần này, ban tổ chức muốn phát hiện thêm nhiều nhân tố mới có triển vọng để bồi dưỡng, trở thành những hạt nhân trong phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng của ngành, đơn vị. Từ đây, phát triển mạnh hơn phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân, viên chức, người lao động.

Đồng thời, thông qua liên hoan, Ban Chỉ đạo Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ lựa chọn những tiết mục xuất sắc phục vụ Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An gửi tới Hội diễn 5 tiết mục:

1. Hát múa: Nước non ngàn năm gấm vóc

Chỉ đạo nghệ thuật: Th.S Mai Hoa Phượng

Hòa âm phối khí: Th.S Phạm Xuân Hải

Biên đạo múa: Hồng Vân - Hoài Thương

Trường có hai tiết mục đạt giải A là: Múa: Hoa núi và đơn ca nữ Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên; một tiết mục đạt giải B: Tam ca nam: Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ. Về giải tập thể: Trường đạt giải Nhất. Đây là kết quả của sự nỗ lực tập luyện trong nhiều ngày qua. Các thầy cô giáo Trường CĐ VHNT Nghệ An đã liên tục tập luyện, cố gắng nỗ lực từ khâu biên đạo múa đến biên soạn ca từ phù hợp với mục đích ghi lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người xem, đồng thời chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVIII.