Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An tổng kết công tác thực tập năm 2017

Ngày 15 tháng 4 năm 2017, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực tập năm học 2016 – 2017.  Đây là hoạt động thường niên nhằm tổng kết, rút kinh nghiệm về công tác thực tập, đồng thời, đề ra những giải pháp, quy trình và định hướng triển khai thành công thực tập tốt nghiệp trong năm học tới.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS.NGƯT Phan Mậu Cảnh, Hiệu trưởng; Ths. Vũ Tiến Vinh- Phó Hiệu trưởng; Ths. Lê Vũ Anh-  Phó Hiệu trưởng; toàn thể cán bộ giảng viên nhà trường và sự có mặt của các bạn sinh viên K48 tham gia thực tập tốt nghiệp năm học 2016-2017.

Thực tập là khâu bắt buộc và vô cùng quan trọng trong quá trình đào tạo. Đó là dịp để học sinh, sinh viên vận dụng các kiến thức đã học vào việc giải quyết các nhiệm vụ nghề nghiệp trong thực tế, hình thành tâm thế và các kỹ năng nghề buổi đầu. Quán triệt nguyên lý giáo dục gắn lý thuyết với thực hành, lý luận với thực tiễn, công tác thực tập tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An có ý nghĩa hết sức to lớn. Công tác này tạo điều kiện cho sinh viên sớm được làm quen, được luyện tập các nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức, kỹ năng đặc trưng của mỗi chuyên ngành được đào tạo; Giúp sinh viên nắm vững những quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của người cán bộ công nhân viên chức nhà nước; Tạo điều kiện cho sinh viên chủ động sáng tạo và vận dụng kiến thức đã học trong thực tế nhà trường, từ đó hình thành năng lực và sáng tạo riêng cho mình.

Thực tập tốt nghiệp cũng là một trong những điều kiện để sinh viên được công nhận tốt nghiệp, bên cạnh đó giúp nhà trường và các cơ sở, nơi có sinh viên về thực tập đánh giá một cách khách quan về công tác đào tạo; đề xuất phương án về việc nâng cao chất lượng đào tạo, sử dụng và bồi dưỡng cán bộ công chức trên lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, du lịch, giáo viên Âm nhạc, Mỹ thuật trong tương lai.

Thầy giáo Tạ Minh Huệ, Phó phòng Đào tạo đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác thực tập. Trong năm học 2016 – 2017, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã thành lập 5 đoàn thực tập, được chia thành 09 nhóm, cho các ngành hệ cao đẳng và trung cấp chính quy: Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Quản lý văn hóa, Khoa học thư viện, Hướng dẫn du lịch, Thanh nhạc, Biểu diễn nhạc cụ tại các trường học, công ty, trung tâm Văn hóa trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trong thời gian 08 tuần, với sự chỉ đạo sát sao của ban chỉ đạo thực tập tốt nghiệp, đặc biệt với sự nhiệt tình của các cơ sở thực tập và sự cố gắng hết mình của sinh viên đã mang lại những kết quả đáng tự hào: loại xuất sắc đạt 57,6%, loại giỏi đạt 38.4%, loại khá đạt 2,0%, không có sinh viên xếp loại trung bình, yếu, kém.

Đại diện đoàn hướng dẫn sinh viên thực tập tại các cơ sở có đánh giác mặt thuận lợi và khó khăn của các em sinh viên trong quá trình thực tập. Bên cạnh những mặt thuận lợi như: công tác chỉ đạo và công tác chuẩn bị tốt; các cơ sở đã tạo điều kiện cho sinh viên về tinh thần, nơi ăn ở và nơi thực tập nghề nghiệp cho sinh viên..., quá trình thực tập của các em cũng gặp một số hạn chế: do địa bàn thực tập chủ yếu đóng tại các huyện, khoảng cách đi lại xa, một giáo viên phải tham gia hướng dẫn từ hai đến ba nhóm thực tập lại vừa giảng dạy và làm các công tác khác ở trường nên ít nhiều ảnh hưởng tới việc quản lý, chỉ đạo các đoàn thực tập; Sinh viên bước đầu cũng gặp một số khó khăn trong việc áp dụng các kiến thức trên giảng đường với các hoạt động thực tiễn công tác thực tập tại cơ sở.       

Căn cứ kết quả thực tập năm học 2016 – 2017, PGS.TS.NGƯT Phan Mậu Cảnhh phát biểu kết thúc Hội nghị và quyết định khen thưởng những sinh viên có thành tích xuất sắc trong đợt thực tập tốt nghiệp.

 

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2018

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an