Trường CĐ VHNT Nghệ An đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Sơn La

Chiều ngày 19/06/2020, lãnh đạo Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Sơn La.

Tiếp đoàn công tác của Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Sơn La có Th.S, họa sỹ Lê Vũ Anh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Th.s Nguyễn Thị Thanh Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu nhà trường và trưởng, phó các khoa phòng của trường.

Tại buổi làm việc, cán bộ hai trường nghệ thuật đã thông tin, trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực tuyển sinh; đào tạo; kiểm định và các quy chế mới của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về đào tạo các nghề nghệ thuật.

Thông tin về Trường, hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Sơn La cho biết, thời gian qua, trường đặc biệt chú trọng tới công tác đào tạo tài năng văn hóa, nghệ thuật là con em các dân tộc thiểu số. Hàng năm, nhà trường cử giáo viên đến từng địa phương tìm và tuyển chọn các em có năng khiếu nghệ thuật từ 12 tuổi trở lên để bồi dưỡng và rèn luyện. Từ năm 2013, thực hiện nhiệm vụ đào tạo lưu học sinh Lào do UBDN tỉnh Sơn La giao, nhà trường đã và đang đào tạo được nhiều lưu học sinh, sinh viên Lào thuộc các chuyên ngành diễn viên múa dân gian dân tộc, văn hóa văn nghệ quần chúng và quản lý văn hóa.
Trường Trung cấp Văn hóa, nghệ thuật và du lịch tỉnh Sơn La cũng giống Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, được thành lập năm 1967, đã hơn 50 năm phát triển và trưởng thành. Các thế hệ học sinh, sinh viên trưởng thành từ nhà trường đã góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Sơn La. Nhà trường luôn duy trì tốt vai trò hạt nhân trong công tác đào tạo tài năng văn hóa nghệ thuật tại tỉnh Sơn La; trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục tăng cường liên kết gắn với đào tạo nguồn nhân lực về văn hóa nghệ thuật cho các bạn Lào. 
Tiền thân của trường Trung cấp Văn hóa, nghệ thuật và du lịch tỉnh Sơn La là trường Sơ cấp Nghiệp vụ văn hóa – thông tin. Hiện nhà trường có hơn 500 cán bộ, giáo viên, học sinh và sinh viên; đào tạo trình độ trung cấp với nhiều chuyên ngành như biểu diễn múa dân gian dân tộc, biên đạo múa, diễn viên thanh nhạc… Ngoài ra, nhà trường tổ chức liên kết đào tạo trình độ đại học và bồi dưỡng nghiệp vụ văn hóa, thể thao và du lịch
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Trường Văn hóa nghệ thuật tại tỉnh Sơn đã tặng quà cho Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An. Hai trường nghệ thuật đã cam kết hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm thường xuyên trong lĩnh vực đào tạo của mình.


 

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an