Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An- Nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã đi vào lịch sử nhân loại, biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên khắp hành tinh.

Đối với Việt Nam đây cũng là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc.

Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, có ý nghĩa như: tổ chức tọa đàm ôn lại truyền thống lịch sử, tuyên dương các cán bộ nữ đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, tổ chức tiệc chào mừng... Đặc biệt, ngày 3/3/2017, tại sân khấu lớn của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, Công đoàn trường đã tổ chức giải cầu lông dành cho cán bộ, giảng viên nhà trường. Trong thời gian một ngày (3/3), đã diễn ra 12 trận thi đấu ở 2 nội dung: Đôi nam - nữ và đơn nữ; hình thức thi đấu loại trực tiếp để chọn ra đội xuất sắc vào vòng chung kết. Giải Nhất thuộc về Tổ công đoàn Đào tạo - Thư viện (đôi nam - nữ); Hoàng Phương Thảo (đơn nữ); Giải Nhì thuộc về Tổ công đoàn Phòng Khoa học Đối ngoại - Trung tâm tư vấn hỗ trợ sinh viên (đôi nam - nữ); Ngô Thị Lục (đơn nữ); Giải Ba thuộc về tổ công đoàn Mỹ thuật; Lý luận đại cương (đôi nam - nữ); Đinh Thị Minh Tâm (đơn nữ), Thanh Xuân và các giải Khuyến khích (Khoa Âm nhạc, Khoa Nghiệp vụ Văn hóa &Du lịch), Lê Hồng Lợi, Nguyễn Thị Thìn, Nguyễn Thị Tuyết... Giải đấu thực sự là sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe và gắn kết các thành viên công đoàn.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Đây cũng là hoạt động thường niên nhằm động viên, khích lệ tinh thần thi đua lao động cho các cán bộ, giảng viên nữ tiếp bước truyền thống của phụ nữ Việt Nam, không ngừng học hỏi, phát huy trí tuệ và khả năng của mình đóng góp vào công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế.