Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng văn hóa Nghệ thuật Nghệ An tham dự chương trình “Mùa đông ấm – Xuân tình nguyện” 2018

Nằm trong chuỗi hoạt động Mùa đông ấm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018. Thời gian qua, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc Tỉnh đoàn đã tổ chức rất nhiều các hoạt động thăm hỏi, tặng quà hướng về đồng bào, nhân dân, các em học sinh, những hoàn cảnh khó khăn tại các huyện miền núi vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Đoàn trường VHNT Nghệ An thăm và tặng quà tại huyện Quế Phong

Upload

Đoàn – Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An với các hoạt động tại Quỳ Hơp, Nghi Lộc

Đoàn trường CĐ Việt Hàn tổ chức chương trình tại huyện Tân Kỳ

Được triển khai từ tháng 12/2017, đến nay, 9/9 trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc đã tổ chức thành công các chương trình. Dấu chân tình nguyện của các cán bộ Đoàn – Hội; các bạn sinh viên đã đi đến với những vùng biên giới xa xôi, các huyện 30a; các hoàn cảnh neo đơn không nơi nương tựa, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các hoạt động được tổ chức tại 10 huyện trên địa bàn tỉnh: Con Cuông, Quế Phong, Tương Dương, Anh Sơn, Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Kỳ Sơn, Quỳ Châu, Nghi Lộc, Thanh Chương. Đã có 100 suất học bổng; gần 1.000 áo, chăn ấm và các phần quà khác với tổng giá trị gần 400 triệu đồng đã được trao tặng.

Đoàn trường CĐ Việt Đức Xã Thành Sơn, Anh Sơn, Nghệ An

Upload

Đoàn – Hội Sinh viên trường CĐSP Nghệ An tình nguyện tại THPT Tương Dương 1 và trường Tiểu học Tam Thái

Đoàn Trường CĐ DLTM tổ chức hoạt động tại huyện Con Cuông

Upload

Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh thăm tặng quà tại huyện Tương Dương, Thanh Chương, Kỳ Sơn

Qua mỗi mùa Đông ấm – Xuân tình nguyện, hình ảnh tuổi trẻ trở nên gần gũi, gắn bó hơn với đồng bào, nhân dân; qua đó góp phần giáo dục ý thức cộng đồng, rèn luyện hoài bão và lý tưởng cho tuổi trẻ, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.