Giới thiệu sách

 • Giới thiệu sách
  Giới thiệu sách " Phát triển du lịch trên cơ sở khai thác hợp lý giá trị di sản văn hóa thế giới vật thể" _ TS. Nguyễn Thị Thống Nhất

  Hoạt động du lịch đã xuất hiện từ rất lâu trong lịch sử phát triển của loài người và đang ngày càng trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới và trở thành ngành kinh tế quan trọng, nguồn thu ngoại tệ lớn, là ngành kinh tế mũi nhọn của nhiều nước. Hiện nay, xu hướng du lịch văn hóa cũng được nhiều du khách trên thế giới quan tâm. Du lịch văn hóa là loại hình du lịch đặc biệt vì nó giới thiệu cho du khách về truyền thống văn hóa của công đồng bản địa, lối sống của người dân, lịch sử, nghệ thuật, kiến trúc, tôn giáo tại nơi đó, du lịch văn hóa giúp cho du khách cảm nhận được các giá trị văn hóa, có thêm kiến thức mới về các bằng chứng văn hóa có giá trị nghệ thuật cao. Thông qua hoạt động tìm hiểu và khám phá, du khách hiểu thêm về những giá trị luôn được bảo vệ và giữ gìn cho các thế hệ tương lai.

  Xem thêm
 • Giới thiệu sách mới
  Giới thiệu sách mới " Lịch sử âm nhạc Việt Nam" - Thế Bảo

  PGS.TS Trần Thế Bảo sinh ngày 22.8.1937 tại Quảng Ngãi. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật văn thơ. Tuy tiếp thu truyền thống văn thơ của gia đình nhưng ông rẽ ngang sang ngành âm nhạc. Năm 18 tuổi, ông thi vào trường Âm nhạc Việt Nam môn Contrabass và là học sinh của nhạc sỹ Nguyễn Xuân Khoát. Tốt nghiệp, ông được giữ lại trường giảng dạy, đồng thời học thêm môn sáng tác và đi thực tập sau Đại học tại Hungarie. Năm 1990, ông là một trong bốn Phó Tiến sỹ bảo vệ thành công của đợt bảo vệ Phó Tiến sỹ đầu tiên của ngành Âm nhạc.Về sáng tác, tác phẩm tiêu biểu của ông là bản concerto viết cho cello và dàn nhạc giao hưởng Mùa sen quê hương đạt giải thưởng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam 2011.

  Xem thêm
 • Giới thiệu sách
  Giới thiệu sách "Giáo trình văn hóa ẩm thực" - Hoàng Minh Khang, Lê Anh Tuấn

  Khi đời sống xã hội phát triển, con người quan tâm nhiều đến chất lượng cuộc sống. trong đó ẩm thực là một trong những lĩnh vực được mọi người hướng tới như một mảng văn hóa riêng trong nền văn hóa chung của xã hội loài người. Như vậy, ăn uống không chỉ là hoạt động sinh lý thuần túy đáp ứng nhu cầu tồn tại của con người, mà nó còn được quan tâm đặc biệt và từng bước chắt lọc, nâng cao như một lĩnh vực nghệ thuật mang đậm bản sắc vùng miền. " Văn hóa ẩm thực" là cụm từ được dùng để chỉ lĩnh vực nghệ thuật ăn uống (từ nghệ thuật chế biến đến nghệ thuật cảm thụ) đã đạt tới đỉnh cao của sự hoàn thiện trong đời sống xã hội chúng ta hiện nay.

  Xem thêm
 • Giới thiệu sách
  Giới thiệu sách "Làng văn hóa cổ truyền Việt Nam" - GS. Vũ Ngọc Khánh (chủ biên)

  Cuốn sách “Làng văn hóa cổ truyền Việt Nam” do Giáo sư Vũ Ngọc Khánh chủ biên là công trình nghiên cứu, khảo sát công phu của tập thể tác giả là các nhà nghiên cứu, quản lý văn hóa trên cả nước về thiết chế “Làng văn hóa” ở các khía cạnh nguồn gốc, sự ra đời, những nét văn hóa đặc trưng, phong tục, tín ngưỡng, tôn giáo, nghề truyền thống, con người.

  Xem thêm
 • Giới thiệu sách “Đạo lý làm người” tác giả: Lý Thạc
  Giới thiệu sách “Đạo lý làm người” tác giả: Lý Thạc

  Từ xưa đến nay, việc giữ gìn nhân cách và đạo đức thanh cao là một điều rất khó khăn. “Đạo lý làm người" là rất cần thiết và không thể thiếu với mỗi chúng ta. Đạo lý làm người là một cuốn sách hóm hỉnh, nhẹ nhàng nhưng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phù hợp với mọi đối tượng.

  Xem thêm
 • Giới thiệu sách
  Giới thiệu sách "Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" - Tác giả: Ibuka Masaru; Nguyễn Thị Thu dịch

  Theo các nhà khoa học, giai đoạn trẻ từ 0-3 tuổi là giai đoạn trẻ có những phát triển rất quan trọng, năng lực và trí tuệ của trẻ được quyết định phần lớn trong giai đoạn này. Bởi vậy các bậc cha mẹ nên áp dụng những phương pháp giáo dục sớm để con mình có thể phát huy hết khả năng.

  Xem thêm
 • Giới thiệu sách
  Giới thiệu sách " Phương pháp hát tốt tiếng Việt trong nghệ thuật ca hát" - Trần Ngọc Lan

  Ngôn ngữ - khởi nguồn của văn hóa biểu cảm là cầu nối giữa người với người và thế giới xung quanh. Cùng với quá trình phát triển của kinh tế, khoa học kỹ thuật và các mối quan hệ xã hội, ngôn ngữ cũng đa dạng và phát triển theo để đáp ứng những nhu cầu bức thiết của quá trình này.

  Xem thêm
 • Giới thiệu sách: Giáo dục âm nhạc - Tập 1. Tác giả: Phạm Thị Hòa, Ngô Thị Nam
  Giới thiệu sách: Giáo dục âm nhạc - Tập 1. Tác giả: Phạm Thị Hòa, Ngô Thị Nam

  Sách giáo khoa Giáo dục Âm nhạc được biên soạn theo chương trình đào tạo giáo viên Mầm non của khoa Giáo dục Với phương châm vừa phát huy những kinh nghiệm thực tiễn, vừa tiếp thu những cái mới có chọn lọc, sách sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản cho người bắt đầu học nhạc. Ngoài ra, do yêu cầu ; giáo dục âm nhạc của giáo viên Mầm non, sách còn cung cấp một số vấn để về thưởng thức âm nhạc và trang bị phương pháp giáo dục âm nhạc ở các trường Mầm non.

  Xem thêm
 1 2