Ngày sách Việt Nam: Hãy đọc sách mỗi ngày

Sáng 20-4, tại Thư viện Quốc gia 31 Tràng Thi, Ngày hội sách năm 2017 với chủ đề “Sách – Tri thức và phát triển xã hội” với nhiều hoạt động nhân kỷ niệm Ngày sách Việt Nam 21-4 đã diễn ra, thu hút đông đảo bạn đọc nhiều lứa tuổi tham gia. Đây cũng là hoạt động hướng tới Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23-4 sắp tới.

Các hoạt động kỷ niệm này do Thư viện Quốc gia phối hợp với Bộ Thông tin – Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Vụ Thư viện, các Hội Xuất bản Việt Nam, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Hội Thư viện Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam, các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Hà Nội tổ chức.

Trong bài phát biểu khai mạc, bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia cho biết, qua các hoạt động của Ngày hội sách 2017, các đơn vị tổ chức muốn gửi một thông điệp tới công chúng và đặc biệt là các bạn trẻ rằng, hãy quý trọng sách và đọc sách mỗi ngày, đọc sách mọi lúc, mọi nơi, coi việc đọc sách là một công việc cần thiết. Hãy rèn luyện thói quen đọc sách, một phương cách để thưởng thức văn hóa sang trọng và có chiều sâu, đồng thời chọn sách là người bạn đồng hành trên con đường hướng đến thành công.

Giới thiệu bộ sách thiếu nhi của nhà văn Vũ Hùng.

Đến nay, Hội sách đã trải qu 11 lần tổ chức, và tiếp tục khẳng định những giá trị to lớn của việc đọc sách, cổ vũ, thúc đẩy văn hóa đọc, tôn vin các tác giả, tác phẩm đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của xã hội, tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách.

Trong khuôn khổ Ngày hội sách 2017, có nhiều hoạt động được các đơn vị xuất bản tổ chức như giao lưu tác giả - tác phẩm, diễn giả với các tác phẩm như “Đường Kách Mệnh”, “Diễn xướng nghi lễ - Di sản văn hóa đặc sắc của dân tộc Mường”, “Dược thư Quốc gia Việt Nam”, và bộ sách 12 cuốn dành cho thiếu nhi của nhà văn cao tuổi Vũ Hùng. Ngoài ra, còn có nhiều cuộc thi hấp dẫn dành cho bạn đọc nhỏ tuổi như thi vẽ tranh theo sách, thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Việt và tiếng Anh, thi nhận diện tác giả - tác phẩm, tiếp nhận tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để giúp các thư viện vùng sâu, vùng xa, những nơi còn gặp nhiều khó khăn, và hội chợ sách với các gian hàng bán sách với giá ưu đãi…

TUYẾT LOAN

Nguồn: http://www.nhandan.com.vn

sưu tầm: Nguyễn Thị Hạnh

Bài viết mới