Thư viện Hải Dương: Triển lãm báo Xuân và Thư pháp Hán Nôm năm 2015

Sáng ngày 12/02/2015, Thư viện tỉnh Hải Dương phối hợp với Câu lạc bộ Hán Nôm long trọng tổ chức triển lãm Thư pháp Hán Nôm và trưng bày báo xuân năm 2015 nhân dịp chào mừng Xuân Ất Mùi, kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng CSVN, hướng tới  kỷ niệm 40 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước.

Tham dự Triển lãm có ông Phạm Thế Khang - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; ông Ngô Văn Thực - Giám đốc Thư viện tỉnh Bắc Ninh - Chủ tịch Liên hiệp Thư viện Đồng bằng Sông Hồng cùng các đồng chí lãnh đạo các Thư viện trong liên hiệp Thư viện, ông Nguyễn Văn Thông - Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Hải Dương; ông Trần Ngọc Minh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Phạm Sĩ Cẩn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng quản lý nhà nước, các đơn vị trực thuộc Sở VHTTDL; các đồng chí cán bộ phòng PA83 - Công anh tỉnh Hải Dương; đồng chí Hà Thị Mỹ Hạnh - Phó Hiệu Trưởng trường THCS Võ Thị Sáu; bà Phạm Bích Phương - Nguyên Giám đốc Thư viện tỉnh - Nguyên Phó chủ nhiệ m CLB Hán Nôm cùng đông đảo thành viên Câu lạc bộ Hán Nôm tỉnh Hải Dương, các tầng lớp nhân dân bạn đọc của thư viện, các em học sinh trường THCS Võ Thị Sáu.

Triển lãm thư pháp Hán Nôm năm nay được tổ chức với chủ đề: "Quang Tiền Dụ Hậu" và câu đối chính "Cách mạng thành công, bảy mươi năm; thành thị nông thôn kiên cường xây dựng, nhân dân tưng bừng đón tết - Canh tân thắng lợi, ba thập kỷ; biên cương, hải đảo anh dũng giữ gìn, chiến sĩ rạo rực nghinh xuân".

Triển lãm tập hợp gần 200 loại báo, tạp chí của Trung ương, gần 140 loại báo, tạp chí của địa phương trong cả nước cùng với hơn 100 câu đối, các bức hoành phi và những áng thơ văn bất hủ do các cụ trong Câu lạc bộ Hán Nôm sưu tầm và sáng tác bằng nghệ thuật viết chữ Hán Nôm theo phong cách thư pháp đã cho chúng ta thấy rất nhiều thông tin về kinh tế, xã hội của mọi miền đất nước và thưởng thức những giá trị  văn hóa nhân văn vô cùng sâu sắc của các bậc tiền nhân còn lưu giữ đến ngày nay. Đồng thời tại triển lãm này cũng trưng bày những hình ảnh về hoạt động của Câu lạc bộ trong 15 năm qua.

Đây là lần thứ 15 triển lãm được tổ chức và đã trở thành truyền thống tốt đẹp của văn hóa xứ Đông mỗi dịp xuân về.

Nguồn: http://www.vla.org.vn/

Sưu tầm: Đặng Thìn