Chi bộ Lý luận đại cương - Nghiệp vụ Văn hóa & Du lịch kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

Sáng ngày 30/3/2017, Chi ủy Chi bộ Lý luận đại cương - Nghiệp vụ Văn hóa & Du lịch tổ chức cuộc họp kiểm điểm tập thể, cá nhân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện 'tự diễn biến', tự chuyển hóa trong nội bộ.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Phan Mậu Cảnh - Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong chi ủy chi bộ và các đảng viên thuộc chi bộ Lý luận đại cương - Nghiệp vụ Văn hóa & Du lịch.

Cuộc họp đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Lương, Phó Bí thư Chi bộ, báo cáo dự thảo kiểm điểm của tập thể Chi ủy theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), trong đó tập trung vào nội dung biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong cán bộ, đảng viên.

Sau phần kiểm điểm tập thể là phần kiểm điểm của từng ủy viên Chi ủy trên cơ sở chức trách, nhiệm vụ và bản tự kiểm điểm của từng đồng chí trong cấp ủy. Chi bộ đã thảo luận dân chủ, tham gia nhiều ý kiến với tinh thần đoàn kết, thẳng thắn, chất lượng. Cuộc họp nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, tập trung làm rõ những ưu điểm, hạn chế, xác định rõ trách nhiệm theo từng phần việc mà các đồng chí trong chi ủy được phân công phụ trách.

Các ý kiến đóng góp tại cuộc họp đã chỉ rõ: Tập thể Chi bộ, các đồng chí trong chi ủy luôn kiên định vững vàng, đoàn kết, thống nhất, có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo đấu tranh ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, không có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; không vi phạm 27 biểu hiện suy thoái mà Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã chỉ ra.

Cùng với đó, Chi ủy đã thẳng thắn kiểm điểm, chỉ ra một số khuyết điểm, hạn chế, đó là một số giảng viên bước đầu có biểu hiện chưa hăng say trong lao động, cống hiến cho nhà trường. Vẫn còn hiện tượng đi muộn về sớm, ít tham gia hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Một số đảng viên có biểu hiện nể nang, né tránh, ngại va chạm trong tự phê bình và phê bình... Một số giảng viên chưa tích cực học tập các Nghị quyết của Đảng cũng như tưởng Hồ Chí Minh...

Các giải pháp được đưa ra để thực hiện có hiệu quả nghị quyết trong thời gian tới là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên; quán triệt đầy đủ các chủ trương, đường lối, nghị quyết, quy định, hướng dẫn của Đảng, pháp luật của nhà nước; triển khai có hiệu quả nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 –CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phan Mậu Cảnh, Bí thư Đảng bộ đã phát biểu tại cuộc họp. Đồng chí nhấn mạnh Chi ủy, Chi bộ cần thường xuyên nắm bắt tình hình chính trị nhằm tập hợp, tuyên truyền cho cán bộ, giảng viên cũng như sinh viên của mình đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Tăng cường gần gũi sinh viên để kịp thời nắm thông tin nhằm giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của lãnh đạo hai khoa cũng như chi ủy trong mọi hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác của nhà trường.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Thị Hòa, Bí chi bộ đã khái quát những công việc mà Chi bộ và cán bộ đảng viên đã tiến hành. Trong kiểm điểm các cán bộ đảng viên đã mạnh dạn đóng góp ý kiến, nói thật, nói đúng, thẳng thắn, dân chủ và cởi mở, không nể nang…; các giải pháp được Chi ủy, các đồng chí cấp ủy đưa ra trong thời gian tới để thực hiện nghị quyết sát với thực tế… Đồng chí đề nghị, sau cuộc họp này, từng đảng viên phải thật tâm soi mình vào những biểu hiện suy thoái mà Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã chỉ ra để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục, đặc biệt trong thực tiễn giảng dạy.