Ngành Hội họa

Ngành Hội họa là ngành học phù hợp với những bạn trẻ có năng khiếu vẽ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn thông tin tổng quan về ngành học thú vị này.

Hội họa (tiếng Anh là Painting) là một lĩnh vực nghệ thuật, hiểu một cách đơn giản thì hội họa chính là vẽ tranh mà trong đó các đường nét, màu sắc, kết cấu, hình khối được sắp xếp theo một bố cục để tạo ra một hình ảnh mang tính thẩm mỹ. Người làm trong lĩnh vực hội họa được gọi là họa sĩ, họ sử dụng những cọ bút, màu vẽ để tạo nên những tác phẩm hội họa của mình. Một tác phẩm hội họa sẽ lột tả được những cảm xúc, ý tưởng dựa trên những kỹ thuật vẽ của người họa sĩ. Hội họa gồm có 3 thể loại chính là: Chân dung, Phong cảnh, Tĩnh vật.

· Những thành phần hội họa:

- Đường nét là những phác thảo cơ bản như các đường, các cạnh, sắc thái, màu sắc. Các đường nét giúp phân biệt mối quan hệ giữa thành phần và những vùng khác nhau trên bề mặt tranh.

- Hình dạng và khối giúp phân biệt sự khác nhau về vùng màu sắc, sắc thái và kết cấu của bất kỳ hình ảnh cụ thể nào đó trong tác phẩm hội họa.

- Màu sắc được sử dụng như một hình ảnh tượng trưng, truyền tải thông điệp về đạo đức, cảm xúc, tâm trạng cũng như thể hiện tầm nhìn. Màu sắc còn được thể hiện để mô tả đến những tác động của ánh sáng, sự phản thể hiện ánh sáng mạnh mẽ trong mỗi tác phẩm.

Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An hiện đào tạo ngành Hội họa hệ CĐ (3 năm), hệ TC 3 năm (học sinh tốt nghiệp THCS) và Hệ TC hệ 6 năm (học sinh tốt nghiệp Tiểu học).

Chương trình đào tạo bao gồm hệ thống các môn chung, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành, có thể liên thông lên trình độ cao hơn. Chương trình ưu tiên các môn thực hành chiếm hơn 60% tổng số giờ của cả chương trình đào tạo. Hệ thống các môn học và mô đun lý thuyết tinh gọn, hướng người học vào việc thực hành hiệu quả.

Người học có thể vừa học văn hóa ở các trường phổ thông, vừa học hội họa tại Trường với thời gian linh hoạt.

Khoa Mỹ thuật, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An là nơi tập trung nhiều họa sỹ nổi tiếng của Nghệ An. Các họa sỹ là hội viên Hội văn học nghệ thuật Tỉnh, tham gia nhiều triển lãm tranh trong và ngoài nước.

Hãy đến với Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An để được học các ngành học hấp dẫn, trong đó có hội họa.


Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an