Giới thiệu

 • TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI GIÁO VIÊN TRẺ
  TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI GIÁO VIÊN TRẺ

  Trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An là ngôi nhà thứ hai của tôi. Ngôi nhà ấy đang chuẩn bị cho một ngày lễ lớn - Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Mái trường ấy đã trải dài những chặng đường lịch sử, với đủ cung bậc thăng trầm. Lễ kỷ niệm thành lập trường năm nay là một ngày rất đặc biệt của tất cả các thế hệ thầy cô và học sinh sinh viên trong trường. Nhiều học sinh sinh viên sau bao ngày gặp lại mái trường và thầy cô sẽ cảm thấy nao lòng, tiếc nuối về một thời học trò đã qua, nao lòng khi nghĩ đến những người chèo đò thầm lặng đã từng yêu thương, truyền thụ tri thức và bài học cuộc sống cho mình. 

  Xem thêm
 • Chi bộ Khoa Lý luận đại cương - Nghiệp vụ văn hóa và Du lịch tổ chức Lễ kết nạp đảng viên
  Chi bộ Khoa Lý luận đại cương - Nghiệp vụ văn hóa và Du lịch tổ chức Lễ kết nạp đảng viên

  Vào hồi 9 ngày 9/8/2017, tại Hội trường tầng 3, Nhà Hiệu bộ, Chi bộ Khoa Lý luận đại cương - Nghiệp vụ văn hóa và Du lịch đã long trọng tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng ưu tú Vũ Xuân Trung – giảng viên khoa Lý luận đại cương. Đến dự buổi lễ kết nạp có đồng chí Phan Mậu Cảnh – Bí thư đảng bộ, các đồng chí bí thư, phó bí thư và đảng viên của Chi bộ khoa Lý luận đại cương - Nghiệp vụ văn hóa. 

  Xem thêm
 • Văn hóa ẩm thực Việt Nam
  Văn hóa ẩm thực Việt Nam

  Lãnh thổ Việt Nam được chia ra ba miền rõ rệt là Bắc, Trung, Nam. Chính các đặc điểm về địa lý, văn hóa, dân tộc, khí hậu đã quy định những đặc điểm riêng của ẩm thực từng vùng – miền. Mỗi miền có một nét, khẩu vị đặc trưng. Điều đó góp phần làm ẩm thực Việt Nam phong phú, đa dạng.

  Xem thêm
 • Một số biện pháp nhằm hoàn thiện văn hóa sư phạm của người giảng viên trong các trường đại học, cao đẳng hiện nay
  Một số biện pháp nhằm hoàn thiện văn hóa sư phạm của người giảng viên trong các trường đại học, cao đẳng hiện nay

  Văn hoá sư phạm là những phẩm chất cơ bản của người giáo viên. Trong hoạt động sư phạm của họ, sự mẫu mực, tính mô phạm cao và cái đẹp của tấm gương nhân cách luôn quan hệ gắn bó không tách rời. Chính sự trong sáng đạo đức, lối sống, tâm hồn của người thầy sẽ có tác động sâu sắc đến người học. Mỗi giáo viên muốn thực hiện tốt, có hiệu quả chuyên môn của mình, trở thành những nhà sư phạm mẫu mực, đòi hỏi phải học tập, rèn luyện, tích luỹ mọi mặt, luôn có ý thức hoàn thiện, phát triển văn hoá sư phạm của mình ở mọi nơi, mọi lúc và bằng mọi con đường. 

  Xem thêm
 • Một vài suy nghĩ bổ sung vào bản phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường CĐ VHNT Nghệ An, nhiệm kỳ 2017-2019
  Một vài suy nghĩ bổ sung vào bản phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường CĐ VHNT Nghệ An, nhiệm kỳ 2017-2019

  Hiện nay, dù còn nhiều tâm trạng khác nhau, song đa số đoàn viên thanh niên nhà trường luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên bên cạnh thuận lợi đó thì vẫn có những khó khăn xuất phát từ quá trình đẩy mạnh phát triển kinh tế đô thị theo quy hoạch phát triển chung của thành phố Vinh. 

  Xem thêm
 • Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An nhiệm kỳ 2017 – 2019 thành công tốt đẹp
  Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An nhiệm kỳ 2017 – 2019 thành công tốt đẹp

  Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An nhiệm kỳ 2017 – 2019 là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ nhà trường. Hơn 100 đoàn viên ưu tú đại diện cho  đoàn viên, sinh viên trường là đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

  Xem thêm
 • Chi bộ Lý luận đại cương - Nghiệp vụ Văn hóa & Du lịch kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)
  Chi bộ Lý luận đại cương - Nghiệp vụ Văn hóa & Du lịch kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

  Sáng ngày 30/3/2017, Chi ủy Chi bộ Lý luận đại cương - Nghiệp vụ Văn hóa & Du lịch tổ chức cuộc họp kiểm điểm tập thể, cá nhân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện 'tự diễn biến', tự chuyển hóa trong nội bộ.

  Xem thêm
 • Lịch sử phát triển:
  Lịch sử phát triển:

  Hiện nay, khoa lý luận đại cương có 13 giảng viên chính thức, 100% GV đạt trình độ thạc sỹ, TS và 10 giảng viên thỉnh giảng thường xuyên tại khoa (trình độ 100% là thạc sỹ, tiến sỹ).

  Xem thêm
 • Chức năng, nhiệm vụ
  Chức năng, nhiệm vụ

  Khoa Lý luận đại cương trực thuộc Trường Cao đẳng Văn hoá

  Nghệ thuật Nghệ An, có chức năng, nhiệm vụ sau đây:

  Xem thêm
 1  

Tin tức nổi bật