ĐOÀN TRƯỜNG PHỐI HỢP TỈNH ĐOÀN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 69 NĂM TRUYỀN THỐNG HSSV CẤP TỈNH NĂM 2019

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X và kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, ngày 9/1, Đoàn trường phối hợp với tỉnh Đoàn tổ chức liên hoan các nhóm nhảy, nhóm múa học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An năm 2019 và tuyên dương sinh viên 5 tốt và Sao tháng giêng năm 2018.

Tiết mục "Nấm báo mưa" đạt giải Nhất liên hoan các nhóm Nhảy, nhóm Múa

Múa Ấn độ - ĐH Kinh tế Nghệ An

Đây cũng là môi trường thuận lợi để đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và tìm kiếm, bồi dưỡng những tài năng. Tham gia liên hoan có 22 nhóm đến từ 22 huyện, thành, thị Đoàn và khối các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Các nhóm nhảy mang đến những vũ điệu nhảy đường phố bắt mắt, sôi động, hay uyển chuyển như các điệu múa dân tộc, múa Ấn Độ… tạo ra nhiều bất ngờ, thú vị cho người xem. Liên hoan nhằm khuyến khích hình thành và phát triển các nhóm nhảy, nhóm múa học sinh, sinh viên, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của giới trẻ hiện nay; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng lối sống, nếp sống văn hóa.

Ban tổ chức trao 2 giải Nhất cho nhóm múa Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An và nhóm nhảy Thành đoàn Vinh; 2 giải Nhì cho Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An và Thị đoàn Thái Hòa; 4 giải Ba và 14 giải Khuyến khích.

2 Tiết mục đạt giải Nhất (CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Thành đoàn Vinh)

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 69 năm ngày truyền thống HSSV (9/1/1950 - 9/1/2019) tối ngày 9/1/2019, đã diễn ra lễ tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" và "Sao tháng giêng" năm 2018.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 - 09/01/2019). 69 năm qua, cùng với học sinh, sinh viên cả nước, các thế hệ cán bộ, hội viên, học sinh, sinh viên Nghệ An luôn xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của quê hương: vượt khó, hiếu học, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập và phát triển. Hội Sinh viên Việt Nam, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh quyết định trao thưởng cho 52 đồng chí cán bộ, hội viên đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng”; tuyên dương, trao thưởng cho 12 hội viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và 1 tập thể "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh.

Đ/c Cao Tiến Dũng - UVBCH Tỉnh Đoàn, Bí thư ĐT chúc mừng sinh viên trường đạt Sinh viên 5 Tốt và Sao tháng Giêng cấp Tỉnh năm 2018 (Vương Thị Thúy An - SV 5 tốt; Lang Văn Hưng lớp QLVH K50 và Nguyễn Thị Thảo Nhi lớp Thanh nhạc K50 đạt danh hiệu Sao tháng GIêng)

Tiến Dũng - BT Đoàn