Một vài cảm nhận về chương trình Âm nhạc tổng hợp của lớp Sư phạm Âm nhạc và Thanh nhạc - Nhạc cụ K 48

        Tối ngày 20/12/2016, khoa Sư phạm Âm nhạc - Trường CĐ VHNT Nghệ An đã tổ chức thi kết thúc học phần môn Dàn dựng chương trình Âm nhạc tổng hợp cho 2 lớp là Sư phạm Âm nhạc K48 và Thanh nhạc - Nhạc cụ K48. Đây là một trong những học phần quan trọng, có ý nghĩa thực tiễn cao đối với sinh viên ngành Sư phạm Âm nhạc của Trường. Bài thi đồng thời là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc được biểu diễn tại sân khấu Hội trường lớn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

            Dàn dựng chương trình Âm nhạc tổng hợp là một trong những môn học đặc thù, quan trọng trong chương trình đào tạo ngành Âm nhạc. Do đó, để đạt được kết quả cao trong bài thi lần này, sinh viên các lớp đã dành rất nhiều thời gian cho việc dàn dựng, kịch bản, cũng như đầu tư công phu về trang phục, đạo cụ, âm thanh ánh sáng,... Trên tinh thần làm việc say mê, nghiêm túc, các lớp đã xây dựng nên những chương trình nghệ thuật độc đáo, ấn tượng và có chất lượng tốt.

            Chương trình thi kết thúc học phần môn Dàn dựng chương trình Âm nhạc tổng hợp lần này gồm có 25 sinh viên tham gia và được chia thành 2 nhóm tương ứng với 2 lớp, mỗi nhóm sẽ tự xây dựng một chương trình nghệ thuật riêng theo chủ đề đã chọn. Với những kiến thức đã học được trong quá trình học tập cùng sự chỉ bảo tận tình của giảng viên hướng dẫn, các nhóm đã trình bày phần dự thi là những chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự kết hợp hài hòa của nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như: hát (đơn ca, song ca, hợp ca), múa,…cùng với sự phối âm, phối khí hài hòa, nhuần nhuyễn.

            Mở màn là phần dự thi của lớp TN - NC K48 với chủ đề “Một thời để nhớ”, các em đã đem đến một chương trình nghệ thuật đặc sắc với một chuỗi ca khúc về tuổi trẻ, tình yêu và khát vọng cống hiến như: "Màu xanh tuổi 20"; "Điệp khúc tình yêu", "Đồng đội", đã lôi cuốn mọi khán giả tại khán phòng - xứng đáng là chương trình mở màn đầy ấn tượng.

            Lấy ý tưởng từ câu chuyện hy sinh của các các thế hệ cha anh trong chiến tranh, Lớp Sư phạm Âm nhạc K48 đã mang đến cho khán giả nhiều niềm xúc động, tự hào trước sự sinh thành, nuôi dưỡng và che chở cho những đứa con thân yêu của bà mẹ Tổ quốc; ca ngợi người mẹ chung của tất cả chúng ta bằng tấm lòng đầy biết ơn, tự hào. Với chủ đề "Bài ca người lính trẻ", các em đã truyền cho khán giả những tình cảm trong sáng, mạnh mẽ với khát vọng cống hiến và hy sinh vì tổ quốc.

           Thi kết thúc học phần môn Dàn dựng chương trình Âm nhạc tổng hợp đã thành công tốt đẹp. Chương trình của sinh viên các lớp tham gia thi được Hội đồng chấm thi đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật, sự đầu tư và chuẩn bị công phu, tập luyện nghiêm túc. Để đạt được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực từ phía sinh viên, sự tận tình và trách nhiệm của giảng viên hướng dẫn. Chương trình thi kết thúc học phần lần này cũng sẽ là trải nghiệm bổ ích và ý nghĩa để sinh viên học hỏi, đúc rút kinh nghiệm, chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp sắp tới đạt kết quả tốt hơn.

 

Một số hình ảnh của chương trình thi kết thúc học phần môn Dàn dựng chương trình Âm nhạc tổng hợp của sinh viên ngành Âm nhạc:

 

 

 

Bài viết mới