Đoàn thanh niên Trường CĐ VNHT tham dự chương trình “Tết ấm biên cương” năm 2018 do Tỉnh đoàn và Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An tổ chức

Trong chuỗi các hoạt động chương trình Vì Cộng đồng, Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã tham dự hoạt động “Tết ấm biên cương” năm 2018 được tổ chức tối ngày 22/1/2018 do Tỉnh đoàn, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức. Chương trình đã giao lưu, tặng quà cho đồng bào xã Tam Hợp và phát động cuộc thi “Tìm hiểu về biên giới và BĐBP”. Đồng chí Phạm Tuấn Vinh, UV BTV Trung ương đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn và Đại tá Trần Minh Công - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, phó Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh đồng chủ trì lễ phát động.

Cuộc thi “Tìm hiểu về biên giới và BĐBP” là một trong nhiều hoạt động lớn của BĐBP hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959 - 3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2019). Cuộc thi gồm 2 nội dung: Thi viết (có câu hỏi kèm theo) và thi trắc nghiệm trực tuyến (được đăng tải hàng tháng tại địa chỉ: Thanhnienviet.vn, và gắn đường link, paner trên các trang điện tử của Báo Biên phòng, Báo Tiền phong, Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn, Cổng Thánh Gióng và các trang mạng xã hội của Trung ương Đoàn). Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam như: Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên cả nước, khuyến khích công dân Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài. Về tập thể: BĐBP các tỉnh, thành phố, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP, các Tỉnh đoàn, Thành đoàn...

Theo Đại tá Trần Minh Công - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, phó Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh, cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân về về truyền thống anh hùng của BĐBP trong 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; những thành quả to lớn của các cấp, các ngành, địa phương trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới; góp phần củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển.

Phát biểu tại lễ phát động, Đại tá Trần Minh Công nhấn mạnh, Cuộc thi tìm hiểu về “Biên giới và Bộ đội Biên phòng” lần này là dịp để mỗi cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân hiểu rỏ hơn về bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc cũng như lịch sử xây dựng, chiến đấu và trưởng thành với những chiến công chói lọi của BĐBP; nhằm không ngừng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ đối với sự nghiệp quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia và xây dựng nền Biên phòng toàn dân.

Về phía Tỉnh đoàn Nghệ An, đồng chí Phạm Tuấn Vinh, UV BTV Trung ương đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, Tỉnh đoàn đã xác định cuộc thi “Tìm hiểu về biên giới và BĐBP” là một trong những nội dung hoạt động quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng chí mong muốn, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên sẽ phát huy được trí tuệ, tình cảm, trách nhiệm, sáng tạo của đoàn viên hưởng ứng tích cực trong cuộc thi, có nhiều bài viết hay, sáng tạo, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên khi tham gia cuộc thi. Đề nghị các cấp bộ đoàn cần chủ động phối hợp chắt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong lực lượng BĐBP trên địa bàn tỉnh để động viên cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên tham gia cuộc thi đông đảo, đạt chất lượng và kết quả cao nhất; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc thi này trên các phương tiện thông tin đại chúng về tầm vóc, ý nghĩa, để cán bộ, nhân dân, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên cùng tham gia, góp phần đưa cuộc thi đến đích cuối cùng thành công tốt đẹp.

Cũng trong dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng 200 suất quà, mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng cho nhân dân xã Tam Hợp, trao tặng cho đồn Biên phòng Tam hợp 03 bộ ti vi và chảo thu sóng trị giá 20 triệu đồng, tặng 01 bộ bàn bóng bàn cho Làng thanh niên lập nghiệp biên giới trị giá 10 triệu đồng, tặng 10 suất quà cho già làng và người uy tín trên địa bàn mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng và hiện vật.

Chương trình ngày 23/1/2018 tiếp tục diễn ra với hoạt động khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân và “Trải nghiệm sáng tạo” của học sinh các trường trên địa bàn xã Tam Hợp.

Kết thúc chương trình "Tết Ấm Biên Cương 2018" tại xã Tam Hợp - huyện Tương Dương do Tỉnh Đoàn và Bộ đội Biên Phòng tỉnh tổ chức, tuổi trẻ trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật rất vinh dự khi được đồng hành với chương trình và đặc biệt là tham gia chương trình văn nghệ giao lưu được trải nghiệm và được phục vụ Bà con. Chuyến đi thật tuyệt vời và ý nghĩa!.

 

 

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2018

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an