Tin tức khoa học

 • Nghệ An cơ cấu lại ngành kinh tế biển
  Nghệ An cơ cấu lại ngành kinh tế biển

  Tỉnh Nghệ An đang tiến hành cơ cấu lại ngành kinh tế biển; trong đó, trọng tâm hướng đến là khai thác bền vững các tiềm năng, lợi thế của vùng biển và ven biển, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, phát triển kinh tế biển và ven biển.

  Xem thêm
 • Hội đồng khoa học Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức nghiệm thu giáo trình của khoa Nghiệp vụ Văn hóa và du lịch
  Hội đồng khoa học Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức nghiệm thu giáo trình của khoa Nghiệp vụ Văn hóa và du lịch

  Hội đồng nghiệm thu do Th.S Nguyễn Thị Thanh Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm Chủ tịch cùng các nhà giáo, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong trường. Hội đồng đã có nhiều ý kiến đóng góp chuyên môn sâu sắc và gợi mở, góp phần hoàn thiện giáo trình, tài liệu môn học.

  Xem thêm
 • Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Ký Xướng âm Hệ TC Âm nhạc 6 năm
  Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Ký Xướng âm Hệ TC Âm nhạc 6 năm

  Các thành viên Hội đồng đã tập trung thảo luận, đưa ra các ý kiến nhận xét về những ưu điểm, những kết quả mà giáo trình đạt được đồng thời khẳng định các công trình đã được biên soạn nghiêm túc, công phu, có tính lý luận và thực tiễn cao, là tài liệu dạy và học có giá trị tốt cho đội ngũ giảng viên và học sinh ngành Âm nhạc, đặc biệt là Hệ TC Âm nhạc 6 năm.

  Xem thêm
 • Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Giáo dục học Mầm non
  Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Giáo dục học Mầm non

  Hội đồng bỏ phiếu đánh giá xếp loại đề tài đạt loại Xuất sắc. Kết luận phiên nghiệm thu, Th.S Nguyễn Thị Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các công trình. Th.S Thanh Đức yêu cầu tác giả tiếp thu đầy đủ những ý kiến đánh giá, nhận xét của Hội đồng để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện giáo trình đạt chất lượng cao hơn và sớm hoàn thiện để nghiệm thu và đưa vào thực hiện, phục vụ hiệu quả cho công tác đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường.

  Xem thêm
 • Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Những nguyên lý Chủ nghĩa Mác – Lê Nin 2
  Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Những nguyên lý Chủ nghĩa Mác – Lê Nin 2

  Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2019, sáng ngày 25 tháng 12 năm 2019, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học khoa Lý luận đại cương, Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Những nguyên lý Chủ nghĩa Mác – Lê Nin 2 của tác giả Nguyễn Thị Nguyệt, giảng viên khoa Lý luận đại cương.

  Xem thêm
 • Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình điện tử Những nguyên lý Chủ nghĩa Mác – Lê Nin 1
  Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình điện tử Những nguyên lý Chủ nghĩa Mác – Lê Nin 1

  Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2019, sáng ngày 25 tháng 12 năm 2019, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học khoa Lý luận đại cương, Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình điện tử Những nguyên lý Chủ nghĩa Mác – Lê Nin 1 của tác giả Lê Thị Thắng, giảng viên khoa Lý luận đại cương.

  Xem thêm
 • Một vài suy nghĩ qua việc dạy thử nghiệm dân ca Ví, Giặm trong trường học
  Một vài suy nghĩ qua việc dạy thử nghiệm dân ca Ví, Giặm trong trường học

  Thực hiện Quyết định số 1137/QĐ-SGD&ĐT ngày 29/10/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về việc Thành lập Hội đồng đánh giá thử nghiệm dạy và học hát dân ca Ví, Giặm trong trường học, cùng với các cán bộ Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An, chúng tôi đã đến một số trường phổ thông, dự các giờ dạy thử nghiệm đưa dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh vào trường học. Những tiết dạy học thật hào hứng, sinh động. Đã có những tín hiệu đáng mừng về cách truyền dạy dân ca.

  Xem thêm
 • Tọa đàm về cuốn sách “Đi tìm văn hóa của văn học” của tác giả Lê Văn Tùng
  Tọa đàm về cuốn sách “Đi tìm văn hóa của văn học” của tác giả Lê Văn Tùng

  Sáng 13/11/2019, Ban Lý luận – Phê bình Hội Liên hiệp Văn học – Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức tọa đàm: Những vấn đề đặt ra trong cuốn sách Đi tìm văn hóa của văn học, tác giả Lê Văn Tùng, NXB Hội Nhà văn, 2019. Đây là một trong những hoạt động chuyên môn thường niên của Ban Lý luận – Phê bình.

  Xem thêm
 • Người họa sĩ trẻ xứ Nghệ dấn thân với nghiệp vẽ tranh sơn mài
  Người họa sĩ trẻ xứ Nghệ dấn thân với nghiệp vẽ tranh sơn mài

  Ở mảnh đất Nghệ An, họa sĩ tranh sơn mài không nhiều và người thành công với tranh sơn mài cũng không có nhiều. Bằng chất liệu sơn ta truyền thống, Thái Văn An đã kế thừa, phát huy thành tựu nghề sơn của cha ông và các thế hệ họa sĩ bậc thầy đã mở đường cho giá trị độc đáo của nghệ thuật tranh sơn mài Việt Nam. Mặc dù tuổi còn trẻ, nhưng anh có một tinh thần say mê và thái độ dấn thân trong tìm tòi sáng tạo nhằm đóng góp thêm những giá trị mới cho thành tựu chung của nghệ thuật hội họa Việt Nam.

  Xem thêm
 • Cách mạng 4.0 và vấn đề bảo tồn di sản văn hóa dân tộc
  Cách mạng 4.0 và vấn đề bảo tồn di sản văn hóa dân tộc

  Nhận thức được tầm quan trọng của cuộc cách mạng 4.0 trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 4/5/2017 về “Tăng cường năng lực tiếp cận cách mạng 4.0” nhằm chủ động nắm bắt cơ hội, đưa ra các giải pháp thiết thực và tận dụng tối đa các lợi thế nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực đến quá trình phát triển kinh tế và bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

  Xem thêm
 • Nghiệm thu Giáo trình Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh của TS Phạm Mai Chiên
  Nghiệm thu Giáo trình Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh của TS Phạm Mai Chiên

  Giáo trình dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh cung cấp cho người học những kiến thức về lý thuyết và rèn luyện kỹ năng thực hành về hát dân ca. Về kiến thức dân ca: giúp học sinh, sinh viên ý thức được sâu sắc hơn vai trò và giá trị (cái hay, cái đẹp) của dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh, có thái độ trân trọng, tự hào và yêu thích dân ca; làm cho học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về dân ca Ví, Giặm (phân biệt các thể loại trong dân ca: Ví và Giặm, các làn điệu cơ bản của Ví, Giặm, lời cũ, lời mới…). Về kỹ năng thực hành: Giúp học sinh, sinh viên có kỹ năng thực hành về dân ca Ví, Giặm. Khả năng thực hành, gồm: sinh viên được đào tạo chuyên sâu về dân ca để có thể dàn dựng, biểu diễn, sáng tác, dạy hát dân ca; có khả năng tham gia, tổ chức các hoạt động âm nhạc trong và ngoài trường học.

  Xem thêm
 • Nghiệm thu Giáo trình Thiết kế đồ họa Văn hóa của Th.S Nguyễn Thị Thuận và Th.S Lê Văn Hải.
  Nghiệm thu Giáo trình Thiết kế đồ họa Văn hóa của Th.S Nguyễn Thị Thuận và Th.S Lê Văn Hải.

  Với ngành học Đồ họa ở Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, Thiết kế đồ họa Văn hóa là môn học chuyên ngành,  đòi hỏi ý tưởng sáng tạo và khả năng thẩm mĩ, thông qua các công cụ thiết kế kết hợp các yếu tố hình ảnh và chữ viết để truyền tải thông điệp tới người xem.

  Xem thêm
 1 2 3 4  

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an