Tin tức khoa học

 • Một vài suy nghĩ qua việc dạy thử nghiệm dân ca Ví, Giặm trong trường học
  Một vài suy nghĩ qua việc dạy thử nghiệm dân ca Ví, Giặm trong trường học

  Thực hiện Quyết định số 1137/QĐ-SGD&ĐT ngày 29/10/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về việc Thành lập Hội đồng đánh giá thử nghiệm dạy và học hát dân ca Ví, Giặm trong trường học, cùng với các cán bộ Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An, chúng tôi đã đến một số trường phổ thông, dự các giờ dạy thử nghiệm đưa dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh vào trường học. Những tiết dạy học thật hào hứng, sinh động. Đã có những tín hiệu đáng mừng về cách truyền dạy dân ca.

  Xem thêm
 • Tọa đàm về cuốn sách “Đi tìm văn hóa của văn học” của tác giả Lê Văn Tùng
  Tọa đàm về cuốn sách “Đi tìm văn hóa của văn học” của tác giả Lê Văn Tùng

  Sáng 13/11/2019, Ban Lý luận – Phê bình Hội Liên hiệp Văn học – Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức tọa đàm: Những vấn đề đặt ra trong cuốn sách Đi tìm văn hóa của văn học, tác giả Lê Văn Tùng, NXB Hội Nhà văn, 2019. Đây là một trong những hoạt động chuyên môn thường niên của Ban Lý luận – Phê bình.

  Xem thêm
 • Người họa sĩ trẻ xứ Nghệ dấn thân với nghiệp vẽ tranh sơn mài
  Người họa sĩ trẻ xứ Nghệ dấn thân với nghiệp vẽ tranh sơn mài

  Ở mảnh đất Nghệ An, họa sĩ tranh sơn mài không nhiều và người thành công với tranh sơn mài cũng không có nhiều. Bằng chất liệu sơn ta truyền thống, Thái Văn An đã kế thừa, phát huy thành tựu nghề sơn của cha ông và các thế hệ họa sĩ bậc thầy đã mở đường cho giá trị độc đáo của nghệ thuật tranh sơn mài Việt Nam. Mặc dù tuổi còn trẻ, nhưng anh có một tinh thần say mê và thái độ dấn thân trong tìm tòi sáng tạo nhằm đóng góp thêm những giá trị mới cho thành tựu chung của nghệ thuật hội họa Việt Nam.

  Xem thêm
 • Cách mạng 4.0 và vấn đề bảo tồn di sản văn hóa dân tộc
  Cách mạng 4.0 và vấn đề bảo tồn di sản văn hóa dân tộc

  Nhận thức được tầm quan trọng của cuộc cách mạng 4.0 trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 4/5/2017 về “Tăng cường năng lực tiếp cận cách mạng 4.0” nhằm chủ động nắm bắt cơ hội, đưa ra các giải pháp thiết thực và tận dụng tối đa các lợi thế nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực đến quá trình phát triển kinh tế và bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

  Xem thêm
 • Nghiệm thu Giáo trình Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh của TS Phạm Mai Chiên
  Nghiệm thu Giáo trình Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh của TS Phạm Mai Chiên

  Giáo trình dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh cung cấp cho người học những kiến thức về lý thuyết và rèn luyện kỹ năng thực hành về hát dân ca. Về kiến thức dân ca: giúp học sinh, sinh viên ý thức được sâu sắc hơn vai trò và giá trị (cái hay, cái đẹp) của dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh, có thái độ trân trọng, tự hào và yêu thích dân ca; làm cho học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về dân ca Ví, Giặm (phân biệt các thể loại trong dân ca: Ví và Giặm, các làn điệu cơ bản của Ví, Giặm, lời cũ, lời mới…). Về kỹ năng thực hành: Giúp học sinh, sinh viên có kỹ năng thực hành về dân ca Ví, Giặm. Khả năng thực hành, gồm: sinh viên được đào tạo chuyên sâu về dân ca để có thể dàn dựng, biểu diễn, sáng tác, dạy hát dân ca; có khả năng tham gia, tổ chức các hoạt động âm nhạc trong và ngoài trường học.

  Xem thêm
 • Nghiệm thu Giáo trình Thiết kế đồ họa Văn hóa của Th.S Nguyễn Thị Thuận và Th.S Lê Văn Hải.
  Nghiệm thu Giáo trình Thiết kế đồ họa Văn hóa của Th.S Nguyễn Thị Thuận và Th.S Lê Văn Hải.

  Với ngành học Đồ họa ở Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, Thiết kế đồ họa Văn hóa là môn học chuyên ngành,  đòi hỏi ý tưởng sáng tạo và khả năng thẩm mĩ, thông qua các công cụ thiết kế kết hợp các yếu tố hình ảnh và chữ viết để truyền tải thông điệp tới người xem.

  Xem thêm
 • Nghiệm thu Giáo trình Hình họa của Th.S Thái Văn An và Th.S Hồ Huy Hùng
  Nghiệm thu Giáo trình Hình họa của Th.S Thái Văn An và Th.S Hồ Huy Hùng

  Với ngành học Sư phạm Mỹ thuật, Mỹ thuật, hình họa là môn học cơ bản nhằm rèn luyện nhận thức thẩm mỹ và kỹ năng thể hiện hình khối không gian. Hình họa trong tiếng Pháp được chỉ rõ là hình vẽ theo mẫu khỏa thân, tức là lấy cơ thể hoàn mỹ của con người làm đối tượng nghiên cứu.
  Hình họa là bộ môn nghệ thuật tạo hình dựa trên cơ sở nghiên cứu về luật xa gần và giải phẫu tạo hình, nhằm phản ánh tính chất chân thực của sự vật hiện tượng dưới nhận thức thẩm mỹ của họa sĩ thông qua hoạt động nghiên cứu mẫu tự nhiên.

  Xem thêm
 • Nghiệm thu Giáo trình Marketing Du lịch của Th.S Nguyễn Thị Như Trang
  Nghiệm thu Giáo trình Marketing Du lịch của Th.S Nguyễn Thị Như Trang

  Marketing Du lịch là một trong những học phần chuyên ngành ngành Hướng dẫn Du lịch, cung cấp kiến thức về toàn bộ các hoạt động marketing nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng trong ngành du lịch gồm có dịch vụ lữ hành, lưu trú, vận chuyển, cung cấp dịch vụ tư vấn thông tin, dịch vụ tại các khu vui chơi giải trí. 

  Xem thêm
 • Nghiệm thu Giáo trình Nghiệp vụ Lữ hành Du lịch của Th.S Nguyễn Thị Lương
  Nghiệm thu Giáo trình Nghiệp vụ Lữ hành Du lịch của Th.S Nguyễn Thị Lương

  Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2018, sáng nay, ngày 13 tháng 12 năm 2018, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch của Th.S. Nguyễn Thị Lương, giảng viên khoa Nghiệp Vụ Văn hóa và Du lịch. Hội đồng có 7 thành viên; TS Phạm Mai Chiên là chủ tịch Hội đồng; Th.S Trương Thị Mai, thư ký hội đồng. 

  Xem thêm
 • Nghiệm thu Giáo trình Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch của Th.S Hoàng Văn Hiếu
  Nghiệm thu Giáo trình Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch của Th.S Hoàng Văn Hiếu

  Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2018, sáng nay, ngày 13 tháng 12 năm 2018, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch của Th.S. Hoàng Văn Hiếu, giảng viên khoa Nghiệp Vụ Văn hóa và Du lịch. Hội đồng có 7 thành viên; TS Phạm Mai Chiên là chủ tịch Hội đồng; Th.S Trương Thị Mai, thư ký hội đồng. 

  Xem thêm
 • NGHIỆM THU GIÁO TRÌNH TÂM LÝ HỌC QUẢN LÝ VĂN HOÁ
  NGHIỆM THU GIÁO TRÌNH TÂM LÝ HỌC QUẢN LÝ VĂN HOÁ

  Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2017, sáng nay, ngày 12 tháng 12 năm 2017, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Tâm lý học quản lý của Th.S. Lê Hồng Lợi, giảng viên khoa Lý luận đại cương.

  Xem thêm
 • NGHIỆM THU TẬP BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ ĐƯỜNG LỐI CÁCH MẠNG CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
  NGHIỆM THU TẬP BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ ĐƯỜNG LỐI CÁCH MẠNG CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

  Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2017, sáng nay, ngày 12 tháng 12 năm 2017, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu tập bài giảng điện tử Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam của Th.S. Phan Thị Tuyết Mai, giảng viên khoa Lý luận đại cương.

  Xem thêm
 1 2 3  

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2018

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an