Nghiên cứu khoa học

 • Nghệ An cơ cấu lại ngành kinh tế biển
  Nghệ An cơ cấu lại ngành kinh tế biển

  Tỉnh Nghệ An đang tiến hành cơ cấu lại ngành kinh tế biển; trong đó, trọng tâm hướng đến là khai thác bền vững các tiềm năng, lợi thế của vùng biển và ven biển, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, phát triển kinh tế biển và ven biển.

  Xem thêm
 • Xung quanh quy định đào tạo năng khiếu nghệ thuật hiện nay: Quá nhiều bất cập cần sớm sửa đổi
  Xung quanh quy định đào tạo năng khiếu nghệ thuật hiện nay: Quá nhiều bất cập cần sớm sửa đổi

  VHO- “Hiện một trường đào tạo năng khiếu, nghệ thuật, thể thao có tới ba Bộ quản lý. Vì thế, nếu không có cơ chế đặc thù đối với đào tạo ngành năng khiếu nghệ thuật thì sẽ không vực dậy được lĩnh vực này. Kéo theo đó là nguy cơ mất nguồn nhân lực và không bảo tồn được nghệ thuật truyền thống dân tộc”.

  Xem thêm
 • Nghệ thuật âm nhạc và con người Việt Nam xã hội chủ nghĩa
  Nghệ thuật âm nhạc và con người Việt Nam xã hội chủ nghĩa

  Âm nhạc là loại hình nghệ thuật dùng âm thanh làm phương tiện biểu hiện hình tượng nghệ thuật, phản ánh thế giới quan của người nghệ sỹ. Ngôn ngữ âm nhạc, nhất là những âm thanh khí nhạc mang trong nó tính trừu tượng cao khi biểu đạt hình tượng nghệ thuật. Điều đó cũng có nghĩa: trong quá trình sáng tạo, nhà soạn nhạc dùng phương tiện biểu đạt là các âm thanh âm nhạc để phản ánh thế giới khách quan và chủ quan thông qua hình tượng nghệ thuật.

  Xem thêm
 • Quá trình phát triển quan điểm của Đảng về văn hóa
  Quá trình phát triển quan điểm của Đảng về văn hóa

  Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng nhiệm vụ xây dựng, phát triển nền văn hóa dân tộc. Trong mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta đều kịp thời đề ra chủ trương, đường lối xây dựng, phát triển văn hóa phù hợp với thực tiễn đất nước. Các chỉ thị, nghị quyết về xây dựng, phát triển văn hóa đã thể hiện sự vận dụng sáng tạo những luận điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và các quan điểm tiến bộ trên thế giới về văn hóa vào thực tiễn cách mạng Việt Nam, phản ánh quá trình phát triển tư duy lý luận của Đảng trên lĩnh vực văn hóa.

  Xem thêm
 • Hội đồng khoa học Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức nghiệm thu giáo trình của khoa Nghiệp vụ Văn hóa và du lịch
  Hội đồng khoa học Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức nghiệm thu giáo trình của khoa Nghiệp vụ Văn hóa và du lịch

  Hội đồng nghiệm thu do Th.S Nguyễn Thị Thanh Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm Chủ tịch cùng các nhà giáo, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong trường. Hội đồng đã có nhiều ý kiến đóng góp chuyên môn sâu sắc và gợi mở, góp phần hoàn thiện giáo trình, tài liệu môn học.

  Xem thêm
 • Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Ký Xướng âm Hệ TC Âm nhạc 6 năm
  Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Ký Xướng âm Hệ TC Âm nhạc 6 năm

  Các thành viên Hội đồng đã tập trung thảo luận, đưa ra các ý kiến nhận xét về những ưu điểm, những kết quả mà giáo trình đạt được đồng thời khẳng định các công trình đã được biên soạn nghiêm túc, công phu, có tính lý luận và thực tiễn cao, là tài liệu dạy và học có giá trị tốt cho đội ngũ giảng viên và học sinh ngành Âm nhạc, đặc biệt là Hệ TC Âm nhạc 6 năm.

  Xem thêm
 • Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Giáo dục học Mầm non
  Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Giáo dục học Mầm non

  Hội đồng bỏ phiếu đánh giá xếp loại đề tài đạt loại Xuất sắc. Kết luận phiên nghiệm thu, Th.S Nguyễn Thị Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các công trình. Th.S Thanh Đức yêu cầu tác giả tiếp thu đầy đủ những ý kiến đánh giá, nhận xét của Hội đồng để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện giáo trình đạt chất lượng cao hơn và sớm hoàn thiện để nghiệm thu và đưa vào thực hiện, phục vụ hiệu quả cho công tác đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường.

  Xem thêm
 • Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Những nguyên lý Chủ nghĩa Mác – Lê Nin 2
  Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Những nguyên lý Chủ nghĩa Mác – Lê Nin 2

  Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2019, sáng ngày 25 tháng 12 năm 2019, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học khoa Lý luận đại cương, Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Những nguyên lý Chủ nghĩa Mác – Lê Nin 2 của tác giả Nguyễn Thị Nguyệt, giảng viên khoa Lý luận đại cương.

  Xem thêm
 • Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình điện tử Những nguyên lý Chủ nghĩa Mác – Lê Nin 1
  Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình điện tử Những nguyên lý Chủ nghĩa Mác – Lê Nin 1

  Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2019, sáng ngày 25 tháng 12 năm 2019, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học khoa Lý luận đại cương, Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình điện tử Những nguyên lý Chủ nghĩa Mác – Lê Nin 1 của tác giả Lê Thị Thắng, giảng viên khoa Lý luận đại cương.

  Xem thêm
 • Một vài suy nghĩ qua việc dạy thử nghiệm dân ca Ví, Giặm trong trường học
  Một vài suy nghĩ qua việc dạy thử nghiệm dân ca Ví, Giặm trong trường học

  Thực hiện Quyết định số 1137/QĐ-SGD&ĐT ngày 29/10/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về việc Thành lập Hội đồng đánh giá thử nghiệm dạy và học hát dân ca Ví, Giặm trong trường học, cùng với các cán bộ Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An, chúng tôi đã đến một số trường phổ thông, dự các giờ dạy thử nghiệm đưa dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh vào trường học. Những tiết dạy học thật hào hứng, sinh động. Đã có những tín hiệu đáng mừng về cách truyền dạy dân ca.

  Xem thêm
 • Tọa đàm về cuốn sách “Đi tìm văn hóa của văn học” của tác giả Lê Văn Tùng
  Tọa đàm về cuốn sách “Đi tìm văn hóa của văn học” của tác giả Lê Văn Tùng

  Sáng 13/11/2019, Ban Lý luận – Phê bình Hội Liên hiệp Văn học – Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức tọa đàm: Những vấn đề đặt ra trong cuốn sách Đi tìm văn hóa của văn học, tác giả Lê Văn Tùng, NXB Hội Nhà văn, 2019. Đây là một trong những hoạt động chuyên môn thường niên của Ban Lý luận – Phê bình.

  Xem thêm
 • Người họa sĩ trẻ xứ Nghệ dấn thân với nghiệp vẽ tranh sơn mài
  Người họa sĩ trẻ xứ Nghệ dấn thân với nghiệp vẽ tranh sơn mài

  Ở mảnh đất Nghệ An, họa sĩ tranh sơn mài không nhiều và người thành công với tranh sơn mài cũng không có nhiều. Bằng chất liệu sơn ta truyền thống, Thái Văn An đã kế thừa, phát huy thành tựu nghề sơn của cha ông và các thế hệ họa sĩ bậc thầy đã mở đường cho giá trị độc đáo của nghệ thuật tranh sơn mài Việt Nam. Mặc dù tuổi còn trẻ, nhưng anh có một tinh thần say mê và thái độ dấn thân trong tìm tòi sáng tạo nhằm đóng góp thêm những giá trị mới cho thành tựu chung của nghệ thuật hội họa Việt Nam.

  Xem thêm
 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...  

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an