Nghiên cứu khoa học

 • Cách mạng 4.0 và vấn đề bảo tồn di sản văn hóa dân tộc
  Cách mạng 4.0 và vấn đề bảo tồn di sản văn hóa dân tộc

  Nhận thức được tầm quan trọng của cuộc cách mạng 4.0 trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 4/5/2017 về “Tăng cường năng lực tiếp cận cách mạng 4.0” nhằm chủ động nắm bắt cơ hội, đưa ra các giải pháp thiết thực và tận dụng tối đa các lợi thế nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực đến quá trình phát triển kinh tế và bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

  Xem thêm
 • Nghiệm thu Giáo trình Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh của TS Phạm Mai Chiên
  Nghiệm thu Giáo trình Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh của TS Phạm Mai Chiên

  Giáo trình dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh cung cấp cho người học những kiến thức về lý thuyết và rèn luyện kỹ năng thực hành về hát dân ca. Về kiến thức dân ca: giúp học sinh, sinh viên ý thức được sâu sắc hơn vai trò và giá trị (cái hay, cái đẹp) của dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh, có thái độ trân trọng, tự hào và yêu thích dân ca; làm cho học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về dân ca Ví, Giặm (phân biệt các thể loại trong dân ca: Ví và Giặm, các làn điệu cơ bản của Ví, Giặm, lời cũ, lời mới…). Về kỹ năng thực hành: Giúp học sinh, sinh viên có kỹ năng thực hành về dân ca Ví, Giặm. Khả năng thực hành, gồm: sinh viên được đào tạo chuyên sâu về dân ca để có thể dàn dựng, biểu diễn, sáng tác, dạy hát dân ca; có khả năng tham gia, tổ chức các hoạt động âm nhạc trong và ngoài trường học.

  Xem thêm
 • Nghiệm thu Giáo trình Thiết kế đồ họa Văn hóa của Th.S Nguyễn Thị Thuận và Th.S Lê Văn Hải.
  Nghiệm thu Giáo trình Thiết kế đồ họa Văn hóa của Th.S Nguyễn Thị Thuận và Th.S Lê Văn Hải.

  Với ngành học Đồ họa ở Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, Thiết kế đồ họa Văn hóa là môn học chuyên ngành,  đòi hỏi ý tưởng sáng tạo và khả năng thẩm mĩ, thông qua các công cụ thiết kế kết hợp các yếu tố hình ảnh và chữ viết để truyền tải thông điệp tới người xem.

  Xem thêm
 • Nghiệm thu Giáo trình Hình họa của Th.S Thái Văn An và Th.S Hồ Huy Hùng
  Nghiệm thu Giáo trình Hình họa của Th.S Thái Văn An và Th.S Hồ Huy Hùng

  Với ngành học Sư phạm Mỹ thuật, Mỹ thuật, hình họa là môn học cơ bản nhằm rèn luyện nhận thức thẩm mỹ và kỹ năng thể hiện hình khối không gian. Hình họa trong tiếng Pháp được chỉ rõ là hình vẽ theo mẫu khỏa thân, tức là lấy cơ thể hoàn mỹ của con người làm đối tượng nghiên cứu.
  Hình họa là bộ môn nghệ thuật tạo hình dựa trên cơ sở nghiên cứu về luật xa gần và giải phẫu tạo hình, nhằm phản ánh tính chất chân thực của sự vật hiện tượng dưới nhận thức thẩm mỹ của họa sĩ thông qua hoạt động nghiên cứu mẫu tự nhiên.

  Xem thêm
 • Nghiệm thu Giáo trình Marketing Du lịch của Th.S Nguyễn Thị Như Trang
  Nghiệm thu Giáo trình Marketing Du lịch của Th.S Nguyễn Thị Như Trang

  Marketing Du lịch là một trong những học phần chuyên ngành ngành Hướng dẫn Du lịch, cung cấp kiến thức về toàn bộ các hoạt động marketing nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng trong ngành du lịch gồm có dịch vụ lữ hành, lưu trú, vận chuyển, cung cấp dịch vụ tư vấn thông tin, dịch vụ tại các khu vui chơi giải trí. 

  Xem thêm
 • Nghiệm thu Giáo trình Nghiệp vụ Lữ hành Du lịch của Th.S Nguyễn Thị Lương
  Nghiệm thu Giáo trình Nghiệp vụ Lữ hành Du lịch của Th.S Nguyễn Thị Lương

  Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2018, sáng nay, ngày 13 tháng 12 năm 2018, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch của Th.S. Nguyễn Thị Lương, giảng viên khoa Nghiệp Vụ Văn hóa và Du lịch. Hội đồng có 7 thành viên; TS Phạm Mai Chiên là chủ tịch Hội đồng; Th.S Trương Thị Mai, thư ký hội đồng. 

  Xem thêm
 • Nghiệm thu Giáo trình Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch của Th.S Hoàng Văn Hiếu
  Nghiệm thu Giáo trình Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch của Th.S Hoàng Văn Hiếu

  Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2018, sáng nay, ngày 13 tháng 12 năm 2018, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu giáo trình Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch của Th.S. Hoàng Văn Hiếu, giảng viên khoa Nghiệp Vụ Văn hóa và Du lịch. Hội đồng có 7 thành viên; TS Phạm Mai Chiên là chủ tịch Hội đồng; Th.S Trương Thị Mai, thư ký hội đồng. 

  Xem thêm
 • Tản văn Mai Chiên trong dòng chảy tản văn của nhà văn nữ đương đại
  Tản văn Mai Chiên trong dòng chảy tản văn của nhà văn nữ đương đại

  Có thể nói, trong đời sống văn học phức tạp, đa dạng hiện nay, người đọc trăn trở mong mỏi những trang văn ngày càng đẹp và sâu. Không phải tất cả những bài viết được xem là tản văn đều là tác phẩm văn chương. Những đứa con tinh thần của các nhà văn đều phải chịu quy luật sàng lọc, lưu giữ. Với đặc trưng thể loại, tản văn dẫu nhỏ, ngắn, khoảnh khắc nhưng dung chứa được những vấn đề lớn về nhân sinh, thế sự; mang được hơi thở cuộc đời - cái cuộc đời ngổn ngang bề bộn, cái cõi nhân sinh bé tí đang ở ngay chung quanh mỗi người. Chuyện của tản văn nữ là chuyện của mọi người. Lấy điểm nói diện, tản văn nữ đương đại và tản văn Mai Chiên đã để lại nhiều dư ba trong lòng độc giả. Hy vọng các nhà văn nữ nói chung và Mai Chiên tiếp tục cho ra đời nhiều tác phẩm xuất sắc hơn. 

  Xem thêm
 • Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018
  Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018

  Ngày 09 tháng 6 năm 2018, tại phòng họp tầng 3 nhà Hiệu bộ, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018. Tham dự Hội nghị có ThS. Lê Vũ Anh- Phó Hiệu trưởng phụ trách, Th.S Vũ Tiến Vinh – Phó Hiệu trưởng; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đông đảo các bạn học sinh, sinh viên nhà trường.

  Xem thêm
 • HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM 2018 CÁC CHUYÊN NGÀNH VĂN HÓA; ÂM NHẠC
  HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM 2018 CÁC CHUYÊN NGÀNH VĂN HÓA; ÂM NHẠC

  Sáng ngày 01.6.2018, Tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, các Hội đồng chấm đề tài tham dự Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học đã làm việc nghiêm túc, đúng quy trình và rất tâm huyết để chọn được những đề tài chất lượng, xứng đáng đạt giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018.

  Xem thêm
 • Khai mạc Lễ hội Đền Cờn năm 2018
  Khai mạc Lễ hội Đền Cờn năm 2018

  Lễ hội đền Cờn, phường Quỳnh Phương, Thị xã Hoàng Mai năm nay được chính thức khai mạc từ tối 7/3 và kết thúc vào tối 8/3/2018 (tức ngày 20 và 21/1 âm lịch ). Đây là lễ hội thường niên của đền Cờn và từ khi thành lập Thị xã Hoàng Mai đến nay.

  Xem thêm
 • 8 chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2018
  8 chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2018

  Quy định về chữ ký số trên văn bản điện tử trong CQNN; Thay đổi yêu cầu tỷ lệ bắt buộc sử dụng vật liệu xây không nung; Hướng dẫn tư vấn tâm lý cho học sinh trường phổ thông; Xác định dự toán chi phí tư vấn đầu tư phát triển đô thị;... ;là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2018.

  Xem thêm
 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...  

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2018

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an