Nghiên cứu khoa học

 • Chữ Quốc ngữ và sự phát triển của văn xuôi Việt Nam 15 năm đầu thế kỷ XXI
  Chữ Quốc ngữ và sự phát triển của văn xuôi Việt Nam 15 năm đầu thế kỷ XXI

  Dưới góc nhìn văn hóa, lịch sử, bài viết phân tích mối quan hệ giữa chữ Quốc ngữ và sự phát triển của văn xuôi Việt Nam 15 năm đầu thế kỷ XXI. Văn xuôi chữ Quốc ngữ giai đoạn này đã có sự phát triển vượt bậc, không chỉ trong nước và cả ở nước ngoài. Một trong những tác động tích cực tới sự phát triển đó xuất phát từ vai trò của chữ Quốc ngữ hiện đại.

  Xem thêm
 • Cán bộ, giảng viên Trường CĐ VHNT Nghệ An tham dự Hội nghị Quốc gia Thái học Việt Nam lần thứ VIII
  Cán bộ, giảng viên Trường CĐ VHNT Nghệ An tham dự Hội nghị Quốc gia Thái học Việt Nam lần thứ VIII

  Ngày 25/6, tại huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, Cán bộ, giảng viên Trường CĐ VHNT Nghệ An đã tham dự Hội nghị Quốc gia Thái học Việt lần thứ VIII, với chủ đề “Phát huy vai trò, bản sắc cộng đồng các dân tộc Thái - Kadai trong hội nhập và phát triển bền vững”. Hội nghị do Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.

  Xem thêm
 • Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An
  Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An

  Hoạt động nghiên cứu khoa học ở Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú và đa dạng, không chỉ đơn thuần là thực hiện các đề tài khoa học mà còn là các hoạt động nghiên cứu bổ sung kiến thức cho bài giảng như: tham gia viết bài để đăng trên trang Website nhà trường, tham luận khoa học, dàn dựng các chương trình nghệ thuật, biên đạo các tác phẩm múa, sáng tác... Những năm vừa qua, hoạt động nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên nhà trường đã từng bước góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và có nhiều đóng góp đáng kể vào thành tích chung của nhà trường.

  Xem thêm
 • Bạn đã biết gì về Tết Đoan ngọ?
  Bạn đã biết gì về Tết Đoan ngọ?

  Tết Đoan ngọ là ngày gì? Tết Đoan ngọ bắt nguồn từ đâu? Tại sao lại gọi là ngày Tết Đoan ngọ?... đây chắc hẳn là những câu hỏi nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa về ngày Tết truyền thống của nhân dân ta.

  Xem thêm
 • HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM 2017 CÁC CHUYÊN NGÀNH THƯ VIỆN VÀ SƯ PHẠM; VĂN HÓA; ÂM NHẠC
  HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM 2017 CÁC CHUYÊN NGÀNH THƯ VIỆN VÀ SƯ PHẠM; VĂN HÓA; ÂM NHẠC

  Sáng ngày 24.5.2017, Tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, các Hội đồng chấm đề tài tham dự Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học đã làm việc nghiêm túc, đúng quy trình và rất tâm huyết để chọn được những đề tài chất lượng, xứng đáng đạt giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017.

  Xem thêm
 • Tổng kết, đánh giá công tác tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu Khoa học năm 2017
  Tổng kết, đánh giá công tác tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu Khoa học năm 2017

  Thực hiện Kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2016-2017, nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, giáo dục trong sinh viên, nâng cao ý thức học tập và rèn luyện nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017 cho tất cả các ngành học, các lĩnh vực nghiên cứu đào tạo trong nhà trường. Hội nghị là diễn đàn để sinh viên trình bày kết quả nghiên cứu khoa học của mình và cũng là dịp để các bạn được gặp gỡ, trao đổi, thảo luận các kết quả NCKH, định hướng phát triển đề tài để tham gia các hội thảo, hội nghị các cấp.Như vậy,đây là một cơ hội tốt để sinh viên thể hiện năng lực sáng tạo trong NCKH và nghệ thuật.

  Xem thêm
 • Tìm hiểu về người Chăm và văn hóa Chăm
  Tìm hiểu về người Chăm và văn hóa Chăm

  Dân tộc thiểu số Chăm có khoảng 100.000 dân, xếp thứ 17 trong 54 thành phần tộc người nước ta; sống tập trung đông nhất ở 3 tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và An Giang. Ngoài ra họ còn cư trú một phần ở các tỉnh từ Nam Trung Bộ đến Ðông và Tây Nam Bộ. Hiện nay người Chăm còn sống rải rác ở nhiều nước khác như Campuchia, Thái Lan, Malaysia…

  Xem thêm
 • Mục đích, ý nghĩa của ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam 18/5
  Mục đích, ý nghĩa của ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam 18/5

  Sở dĩ Quốc hội chọn ngày 18/5 là ngày KH & CN Việt Nam là vì ngày này gắn với một sự kiện lịch sử. Ngày 18/5/1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến dự và phát biểu tại Đại hội lần thứ Nhất của Hội phổ biến Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, do đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ đạo. Bác nói: “Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động, không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân, bảo đảm cho chủ nghĩa xã hội thắng lợi”. Trong lời nói ngắn gọn này, Bác đã chỉ rõ nguyên lý, mục tiêu và sứ mệnh cao cả của KH & CN.

  Xem thêm
 • LỄ TRAO GIẢI SÁNG TẠO KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NĂM 2017
  LỄ TRAO GIẢI SÁNG TẠO KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NĂM 2017

  Tối 16/5/2017, tại Trường Đại học Vinh, Sở KH&CN, Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Nghệ An, Tỉnh đoàn đồng phối hợp tổ chức lễ trao giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ (KH&CN) năm 2017.

  Xem thêm
 • Tham dự buổi giới thiệu sự nghiệp khoa học và văn chương của GS.TSKH. Đại tá Vương Khả Cúc
  Tham dự buổi giới thiệu sự nghiệp khoa học và văn chương của GS.TSKH. Đại tá Vương Khả Cúc

  Chiều ngày 15/5, tại Trung tâm KHXH&NV Nghệ An, Sở Khoa học và Công Nghệ phối hợp với Hội Khuyến học Nghệ An tổ chức buổi “Giới thiệu Sự nghiệp khoa học và văn chương của GS.TSKH. Đại tá Vương Khả Cúc”. Tham dự có đại diện Sở KH&CN, lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở, Hội Khuyến học, đại diện một số trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn, cán bộ Trung tâm KHXH&NV cùng diễn giả GS.TSKH. Đại tá Vương Khả Cúc.

  Xem thêm
 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...  

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2017

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

THÔNG BÁO

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an