Công tác sinh viên

 • Một số chia sẻ về kinh nghiệm thực tập sư phạm của sinh viên lớp Sư phạm Nhạc K49
  Một số chia sẻ về kinh nghiệm thực tập sư phạm của sinh viên lớp Sư phạm Nhạc K49

  Như vậy, trong gần 2 tháng thực tập sư phạm ở trường THCS Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai, các bạn giáo sinh lớp Sư phạm Nhạc K49 đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Các bạn đã thực sự làm quen với môi trường sư phạm, trực tiếp vận dụng các kiến thức, kỹ năng sư phạm trong quá trình giảng dạy và chủ nhiệm lớp vào thực tế, điều chỉnh và đúc rút kinh nghiệm làm giàu tri thức bản thân. Đây là cơ sở đánh giá khả năng sư phạm của các em cũng như đánh giá chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An.

   

  Xem thêm
 • Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật tham gia cổ vũ tinh thần cho Lễ ra quân Ngày chủ nhật xanh của hội Cựu chiến binh xã Hưng Lộc
  Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật tham gia cổ vũ tinh thần cho Lễ ra quân Ngày chủ nhật xanh của hội Cựu chiến binh xã Hưng Lộc

  Sáng ngày 1 tháng 4 năm 2018, Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật tham gia cổ vũ tinh thần cho Lễ ra quân chủ nhật xanh của hội Cựu chiến binh xã Hưng Lộc. Hội Cựu chiến binh đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh, hành trình vì một Việt Nam xanh” để xây dựng đường phố, ngõ xóm sáng - xanh - sạch - đẹp; tích cực tham gia hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh; tích cực tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu...

  Xem thêm
 • ĐOÀN TRƯỜNG CĐ VHNT NGHỆ AN TỔ CHỨC GALA SINH VIÊN NĂM HỌC 2017 – 2018
  ĐOÀN TRƯỜNG CĐ VHNT NGHỆ AN TỔ CHỨC GALA SINH VIÊN NĂM HỌC 2017 – 2018

  Tối 09/01/2017 hôm qua, tại sân khấu Hội trường lớn, Trường Cao đẳng VHNT Nghệ An đã diễn ra chương trình GALA sinh viên năm học nhằm chào đón tân sinh viên khóa 51 và tổng kết công tác đoàn năm học 2016-2017. Tới tham dự hoạt động có PGS.TS Phan Mậu Cảnh, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; Th.S Lê Vũ Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các phòng ban, cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên nhà trường.

  Xem thêm
 • Vì sao văn hóa ứng xử của người Nhật khiến cả thế giới ngưỡng mộ
  Vì sao văn hóa ứng xử của người Nhật khiến cả thế giới ngưỡng mộ

  So với nhiều dân tộc trên thế giới, Nhất Bản là đất nước có nhiều đặc điểm gần với Việt Nam, nhưng phong cách ứng xử của người Nhật nổi tiếng lịch sự, nhã nhặn và trách nhiệm trên thế giới. Để có được điều đó, trẻ em Nhật phải chịu rèn luyện rất nghiêm túc từ khi còn trứng nước.

  Xem thêm
 • GIẢI PHÁP NÂNG CAO KHẢ NĂNG CA HÁT CỦA SINH VIÊN NGÀNH SƯ PHẠM NHẠC HỌA MẦM NON, TRƯỜNG CĐ VĂN HÓA NGHỆ THUẬT NGHỆ AN
  GIẢI PHÁP NÂNG CAO KHẢ NĂNG CA HÁT CỦA SINH VIÊN NGÀNH SƯ PHẠM NHẠC HỌA MẦM NON, TRƯỜNG CĐ VĂN HÓA NGHỆ THUẬT NGHỆ AN

  Ngành Sư phạm Nhạc - Họa Mầm non Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đào tạo đội ngũ giáo viên Mầm non, trong đó nhấn mạnh mũi nhọn nội dung phương pháp và kỹ năng giảng dạy âm nhạc và hội họa cho trẻ mầm non. Đối với ngành này, chương trình đào tạo có nhiều phân môn. Trong đó, môn Âm nhạc có số đơn vị học trình khá cao, trang bị cho sinh viên căn bản về nhạc lý, nhạc cụ, đọc nhạc, hát và phương pháp giảng dạy âm nhạc cho trẻ mầm non. Riêng học phần dạy Hát là nội dung có tính quan trọng nhất vì đáp ứng được những kiến thức, khái niệm một cách cụ thể, tích lũy những ấn tượng, cảm xúc chân thực về tác phẩm âm nhạc, đẩy mạnh khả năng hoạt động âm nhạc… cho người học. 

  Xem thêm
 • Lễ kết nạp Đảng viên mới năm 2017
  Lễ kết nạp Đảng viên mới năm 2017

  Ngày 8/5/2017, tại  Phòng họp tầng 3, Nhà Hiệu bộ, Chi bộ khoa Lý luận đại cương - Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho đ/c Hoàng Thị Phương Thảo, giảng viên khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch. Tham dự buổi lễ, có PGS.TS Phan Mậu Cảnh - Bí thư Đảng ủy, Th.S Phạm Thị Hòa, Bí thư Chi bộ cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

  Xem thêm
 • Giáo dục thẩm mỹ cho sinh viên Trường CĐ VHNT Nghệ An thông qua việc tổ chức các hoạt động của đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  Giáo dục thẩm mỹ cho sinh viên Trường CĐ VHNT Nghệ An thông qua việc tổ chức các hoạt động của đoàn TNCS Hồ Chí Minh

  Giáo dục thẩm mỹ là nội dung quan trọng trong hệ thống giáo dục hiện nay, góp phần tích cực trong việc hình thành nhân cách, nâng cao khiếu thẩm mỹ cho con người. Ngoài ra, giáo dục thẩm mỹ còn giúp mỗi cá nhân có khả năng nhận ra và đánh giá đúng về vai trò của cái đẹp cũng như hành động theo những quy luật của cái đẹp. Chính những điều đó sẽ mở ra cho mọi người nói chung, thế hệ trẻ (cụ thể là thanh niên, học sinh) nói riêng khả năng chiêm ngưỡng và thưởng ngoạn, đặc biệt là sáng tạo cái đẹp trên cơ sở các giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc.

  Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An trong những năm qua là địa chỉ tin cậy, nơi góp phần rèn luyện sinh viên. Với rất nhiều hoạt động hàng năm, Đoàn trường đã góp phần vào việc giáo dục thẩm mỹ cho sinh viên. Động viên sinh viên biểu diễn nghệ thuật, vẽ tranh, tham gia hiến máu nhân đạo, tham gia xây dựng nông thôn mới... Tất cả những điều này vô cùng ý nghĩa trong rèn luyện và bồi dưỡng sinh viên nhà trường.

  Xem thêm
 1  

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2018

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an