Đoàn trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An tham gia chuyến hành hương tri ân các anh hùng liệt sĩ ở Quảng Trị

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019; Chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) đồng thời tăng cường mối quan hệ đoàn kết, phối hợp hoạt động, ngày 20/4/2019, Đoàn Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An kết hợp với Đoàn cơ sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An tổ chức chuyến hành hương tri ân các anh hùng liệt sỹ ở Quảng Trị.

Đây là hoạt động thể hiện sự nỗ lực của Ban chấp hành đoàn 2 đơn vị trong tổ chức tốt các nội dung đã ghi nhớ trong chương trình kết nghĩa của hai đơn vị.

Hướng đến ngày 27/7 hàng năm, những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử chiến tranh cách mạng trên đất Quảng Trị như Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Đường 9, Khu di tích Thành Cổ Quảng Trị, dòng sông Thạch Hãn, địa đạo Vịnh Mốc, đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải… là những “địa chỉ đỏ”, nơi “về nguồn” của nhân dân cả nước. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 120.178 người có công với cách mạng đã được xác nhận, trong đó 18.898 liệt sĩ, 11.477 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh, 2.442 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện có 64 mẹ còn sống, 4.135 người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Hiện nhà nước đang thực hiện chi trả trợ cấp cho 20.964 người có công với cách mạng và thân nhân hưởng chế độ trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Quảng Trị còn thay mặt nhân dân cả nước chăm sóc hơn 54.600 mộ liệt sĩ là con em của các tỉnh, thành phố đang yên nghỉ tại Quảng Trị.

Năm nay, hai đơn vị Đoàn Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An và Đoàn cơ sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An tổ chức chuyến hành hương về Quảng Trị để tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, qua đó giáo dục các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau tiếp nối truyền thống đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an