Sinh viên Trường CĐ VHNT Nghệ An đạt một giải Ba tại Triển lãm mỹ thuật dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc

Với chủ đề "Việt Nam - Đất nước, Con người" qua các tác phẩm nghệ thuật của học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc, Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm Mỹ thuật học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo Văn hóa nghệ thuật toàn quốc lần thứ nhất - năm 2016.

Để chuẩn bị cho ngày khai mạc triển lãm, Ban Tổ chức đã có buổi gặp gỡ báo chí dưới sự chủ trì của Phó Giáo sư, TSKH Phan Đình Tân - Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch và PGS. TS. Họa sĩ Lê Văn Sửu - Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam - Trưởng Ban Giám khảo nhằm thông tin đầy đủ liên quan đến sự kiện.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí ông Phan Đình Tân cho biết: “Triển lãm nhằm công bố, phổ biến các tác phẩm của học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên cả nước, để đánh giá quá trình học tập, sáng tạo nghệ thuật của học sinh, sinh viên. Ngoài ra, triển lãm cũng giúp các nhà quản lý đánh giá thực trạng năng lực, trình độ chuyên môn của học sinh, sinh viên tại các cơ sở đào tạo mỹ thuật trong những năm qua để qua đó kiến nghị, đề xuất, ban hành chế độ, chính sách phù hợp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành mỹ thuật của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc.

Triển lãm còn ghi nhận những thành tựu của giáo viên, giảng viên có thành tích xuất sắc trong đào tạo học sinh, sinh viên tại các trường văn hóa nghệ thuật trên cả nước”.

Hoạ sĩ Lê Văn Sửu, Hiệu trưởng Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo nhận xét: “Mặc dù vẫn đang ở trong độ tuổi đi học và ít nhiều chưa thoát khỏi những khuôn mẫu trong nhà trường, nhưng nhiều tác phẩm của các em có chất lượng nghệ thuật cao không kém giới làm nghề chuyên nghiệp. Đặc biệt, xu hướng hội nhập và tiếp cận cái mới của thế giới cũng được thấy ở nhiều tác phẩm cùng với những ý tưởng sáng tạo độc đáo và được thể hiện rõ nét nhất ở các sinh viên đại học ”.

Triển lãm quy tụ 153 tác phẩm gồm thể loại hội họa, đồ họa và điêu khắc đến từ học sinh, sinh viên của 22 cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc, trong đó bao gồm 4 trường Đại học, 8 trường Cao đẳng và 10 trường Trung cấp.

Hội đồng Ban Giám khảo gồm các họa sĩ, nhà điêu khắc nổi tiếng và cũng là đại diện cho các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc. Để xác định các tác phẩm được trao giải tại triển lãm, Ban Giám khảo sẽ tiến hành đánh giá các tác phẩm qua hai vòng, trong đó, vòng 1 là chấm qua ảnh và vòng 2 là chấm trực tiếp.

Kết hợp với giải thưởng của Nhà nước trao tặng cùng Nhà tài trợ - Trường Phổ thông Nội trú IVS, Ban Tổ chức sẽ trao tặng 9 giải nhất với tiền thưởng lên tới 10 triệu đồng, 18 giải nhì trị giá 5 triệu đồng và 27 giải ba trị giá 3 triệu đồng cho các cá nhân.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao tặng 3 giải tập thể cho các cơ sở đào tạo có nhiều tác phẩm đạt giải. Các cá nhân đạt giải nhất và toàn bộ 22 cơ sở đào tạo tham gia triển lãm cũng sẽ nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật có một tác phẩm đạt giải Ba. Đây là niềm vinh dự của khoa Mỹ thuật và Nhà trường trong đào tạo học sinh, sinh viên mỹ thuật có chất lượng hiện nay.

 

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an