LỚP SƯ PHẠM NHẠC HỌA MẦM NON K 49 TỔ CHỨC BIỂU DIỄN CHƯƠNG TRÌNH KẾT THÚC MÔN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG ÂM NHẠC CHO TRẺ MẦM NON

Trong các nội dung giáo dục cho trẻ ở trường mầm non, Âm nhạc có tác động rất lớn đến thế giới nội tâm của trẻ. Giáo dục âm nhạc hình thành cho trẻ lòng yêu thiên nhiên, Tổ quốc, tình yêu thương con người rộng lớn và phát triển thói quen tốt trong sinh hoạt tập thể. Giáo dục âm nhạc còn là phương tiện nâng cao khả năng trí tuệ, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, củng cố kiến thức qua học tập, vui chơi, tự chủ và mạnh dạn trong cuộc sống. Đặc biệt trò chơi âm nhạc còn rèn luyện cho trẻ các kĩ năng nghe nhạc, nó có tác dụng mạnh mẽ nhưng lại đến với trẻ một cách nhẹ nhàng, thoải mái. Trò chơi đã trở thành phương tịên để đem đến cho trẻ phản xạ nhanh, nhạy, có tác dụng trong việc củng cố và tiếp thu những nội dung giáo dục.      

Vào lúc 19h30ph tối ngày 08/01/2018, khoa Âm nhạc, Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức cho lớp Sư phạm Nhạc - Họa Mầm non K49 biểu diễn kết thúc môn Tổ chức hoạt động Âm nhạc cho trẻ mầm non. Đây là cơ hội để sinh viên học tập, rút kinh nghiệm và củng cố lại hình thức, nội dung, phương pháp tổ chức hoạt động và thống nhất chuyên môn khi tổ chức hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ. Mặc dù một số sinh viên ngành Sư phạm Nhạc Họa Mầm non rất ngại khi tổ chức hoạt động âm nhạc vì hoạt động này đòi hỏi các em phải có năng khiếu, biết đánh đàn, múa, giọng hát hay… nhưng đêm biểu diễn đã giúp các em nâng cao kỹ năng tổ chức hoạt động âm nhạc cho trẻ trong trường mầm non; đặc biệt là việc làm cho tiết học thêm hấp dẫn, kết hợp múa, hát, đàn ...  Sinh viên nào cũng cố gắng đầu tư cho phần biểu diễn của mình, ngoài ra các em cũng lựa chọn những trang phục phù hợp với hoạt động, với vùng miền, dân tộc để buổi diễn thêm sinh động và giúp trẻ tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. 

 

Kết thúc đêm biểu diễn cũng như môn học, sinh viên đã nắm vững hình thức, nội dung, phương pháp tổ chức từng nội dung chính như dạy hát, nghe hát, vận động theo nhạc ..., kỹ năng đánh đàn được nâng cao và tự tin hơn khi tổ chức hoạt động âm nhạc, trình độ chuyên môn cũng nâng cao. 

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an