Lớp TC Biểu diễn kịch hát Dân ca Nghệ Tĩnh K 52 thi hết môn Kỹ thuật biểu diễn

Được sự chỉ bảo tận tình của giảng viên hướng dẫn, nghệ sĩ ưu tú Quế Chung tại sân khấu Nhà hát dân ca Nghệ An, học sinh lớp Trung cấp biểu diễn Kịch hát Dân ca Nghệ Tĩnh K52 đã hoàn thành buổi thi kết thúc học phần môn Kỹ thuật biểu diễn với vở: Chiều muộnBao giờ hết bận (Kịch bản: NSUT Quế Chung).

Để thực hiện tốt báo cáo vở diễn, bên cạnh kiến thức tích lũy, sự hướng dẫn tận tình của nghệ sĩ Quế Chung và các nghệ sĩ của Trung tâm bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ, tập thể lớp Biểu diễn Kịch hát dân ca K52 còn phải tập trung cao độ cho phần bổ trợ nội dung thi của mình. Điều đáng trân trọng ở các em học sinh là để xây dựng một vở diễn hoàn chỉnh, ngoài chọn ý tưởng nội dung, chọn lựa diễn viên, trau chuốt kỹ thuật biểu diễn, các bạn còn tự tay chuẩn bị mọi thứ cho vở diễn của mình, từ đạo cụ, sân khấu, phục trang, trang điểm đều được các bạn chăm chút cẩn thận.

Với vốn kiến thức, kỹ năng được bồi dưỡng, cùng sự tự tin, nhiệt huyết của tuổi trẻ, phần thi kỹ thuật biểu diễn của các em mang lại nhiều hình ảnh, cung bậc, sắc màu của nghệ thuật biểu diễn kịch hát dân ca Nghệ Tĩnh, được khán giả và thầy cô đánh giá cao.

Với tác phẩm Chiều muộnBao giờ hết bận, phản ánh tâm lý xã hội, thực tế cuộc sống của con người trong xã hội đương đại như một bước trải nghiệm nghề nghiệp với các em. Bên cạnh đó, các em được sự hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo của Ban giám hiệu Trường CĐ VHNT Nghệ An và các nghệ sĩ của Trung tâm bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ, đã tạo điều kiện cho các em được tập luyện và biểu diễn trong một môi trường nghệ thuật nghiêm túc.

Qua thành công của phần thi kỹ thuật biểu diễn cho thấy sự đào tạo bài bản, mang tính ứng dụng cao của nhà trường đã đi đúng hướng, giúp người học ngoài việc tích lũy vốn kiến thức chuyên môn còn hoàn thiện nhiều kỹ năng mềm, thích ứng với công việc sau ngày ra trường.

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an