Nghiệm thu Tập bài giảng “Quản trị du lịch”

Ngày 24/11/2016, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An tổ chức nghiệm thu Tập bài giảng “Quản trị du lịch”  của ThS. Nguyễn Thị Như Trang - Giảng viên khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch.

Tập bài giảng “Quản trị du lịch” nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng của Quản trị học nói chung và Quản trị du lịch nói riêng. Qua nghiên cứu môn học giúp sinh viên biết được những công việc cụ thể để điều hành quản trị doanh nghiệp một cách hiệu quả, và biết được những yêu cầu của nhà quản trị đối với nhân viên cấp dưới trong công việc. Đặc biệt sinh viên được hiểu sâu hơn về hoạt động quản trị trong ngành dịch vụ với các nguồn lực bị giới hạn và điều kiện cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thương trường hiện nay.

Kết cấu của Tập bài giảng được xây dựng dựa trên những chức năng của nhà quản trị để sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận. Bên cạnh đó, sinh viên còn được hiểu sâu hơn công tác quản trị trong các ngành dịch vụ du lịch

Nội dung tập bài giảng gồm 9 bài, chia làm 2 phần:

 Phần 1:

Quản trị học với 5 bài:

Bài 1: Tổng quan về quản trị học

Bài 2: Hoạch định

Bài 3: Tổ chức doanh nghiệp

Bài 4: Lãnh đạo doanh nghiệp

Bài 5: Công tác kiểm tra trong doanh nghiệp.

Phần 2

Quản trị Du lịch với 4 bài:

Bài 6: Quản trị dịch vụ ăn uống và nhà hàng

Bài 7: Quản trị bộ phận lễ tân trong khách sạn

Bài 8: Quản trị doanh nghiệp lữ hành du lịch

Bài 9: Quản trị đại lý lữ hành

Sau khi nghe tác giả trình bày tóm tắt Tập bài giảng, Hội đồng đã nghe ý kiến nhận xét và góp ý của các thành viên về nội dung, cấu trúc của tài liệu, đối tượng sử dụng, khả năng áp dụng thực tiễn.

Theo Hội đồng, tài liệu phù hợp với chương trình đào tạo chuyên ngành. Kết cấu nội dung khoa học, dung lượng phù hợp với thực tiễn. Tài liệu có giá trị thực tiễn cao, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên và của cán bộ giảng dạy, phù hợp với mục tiêu đào tạo, đảm bảo chuẩn về kiến thức. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng góp ý thêm những điểm hạn chế và yêu cầu tác giả sửa chữa: Sửa bìa theo đúng quy chuẩn, lỗi chính tả...

Kết quả của đề tài được hội đồng xếp loại tốt với 94 điểm.

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an