NGHIỆM THU TẬP BÀI GIẢNG LÝ THUYẾT ÂM NHẠC

Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2016, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An tổ chức nghiệm thu Tập bài giảng Lý thuyết Âm nhạc (dành cho sinh viên Nhạc- Họa, Mầm non) do ThS. Vũ Tiến Vinh chủ biên. ThS. Mai Hoa Phượng làm chủ tịch Hội đồng nghiệm thu.

Lý thuyết Âm nhạc là một trong những học phần bắt buộc, trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về hệ thống các nhân tố như: âm thanh, các ký hiệu âm thanh, cung âm, các bậc chuyển hóa, âm trùng, nhịp, tiết tấu nhịp độ, quãng, quãng trong điệu trưởng, quãng trong điệu thứ, hợp âm và các thể đảo của hợp âm, điệu thức, xác định giọng điệu của bản nhạc... làm nền tảng để học các môn cơ sở âm nhạc và các môn chuyên ngành. Trên cơ sở kiến thức của môn Lý thuyết Âm nhạc, sinh viên có thể vận dụng vào thực tiễn các môn học chuyên ngành và các yêu cầu đặt ra của âm nhạc đối với các loại hình nghệ thuật liên quan đến âm nhạc.

Về bố cục, tập bài giảng gồm 6 chương với 19 bài. Phần Lý thuyết 42 tiết, phần thực 10 tiết, 08 tiết ôn tập kiểm tra.

Chương 1: Âm thanh

Chương 2: Nhịp điệu- Các loại nhịp- Nhịp độ

Chương 3: Quãng

Chương 5: Điệu thức và giọng

Chương 6: Âm tô điểm

Hội đồng nghiệm thu ghi nhận và đánh giá cao kết quả nghiên cứu của tác giả. Tài liệu phù hợp với chương trình đào tạo chuyên ngành Sư phạm Nhạc Họa Mầm non. Kết cấu nội dung khoa học và dung lượng phù hợp. Hình thức trình bày sáng rõ, mạch lạc, sử dụng thuật ngữ khoa học, chuyên sâu. Hội đồng bỏ phiếu đánh giá xếp loại đề tài đạt loại Xuất sắc.

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an