Đại hội đại biểu Công đoàn Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 12/09/2019, Đại hội đại biểu Công đoàn Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã thành công tốt đẹp với sự tham gia của 79 đại biểu là cán bộ, giảng viên, công nhân viên chức của nhà trường.

Dự và chỉ đạo Đại hội có bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn lao động Tỉnh Nghệ An, Th.S Lê Vũ Anh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An; Th.S Nguyễn Thị Thanh Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Công đoàn các trường đại học, cao đẳng; Trưởng các khoa, các phòng ban, trung tâm.

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, hoạt động của Công đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An tiếp tục có nhiều chuyển biến, đạt được nhiều kết quả tốt, hoàn thành những nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Đại hội lần thứ XVI đã đề ra, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; Công đoàn Trường và các Tổ Công đoàn bộ phận đã chủ động triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI, bám sát chủ đề và nhiệm vụ của mỗi năm học, đồng hành cùng với chính quyền các cấp, đổi mới tư duy, nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn, tập trung thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà giáo và người lao động trong Trường; Công đoàn Trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, đạo đức cho đội ngũ nhà giáo và người lao động; chủ động tham gia công tác quản lý chuyên môn, thực hiện đổi mới cơ chế tài chính, xây dựng nội quy, quy chế của Nhà trường và đơn vị, góp phần quan trọng xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý ngày càng vững mạnh; Tổ chức Công đoàn các cấp, đội ngũ nhà giáo và người lao động trong Trường tích cực triển khai thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động, tạo động lực to lớn, góp phần khắc phục khó khăn, giải quyết những vấn đề bức thiết của ngành, nâng cao hiệu quả giáo dục, đào tạo; Công đoàn Trường đã đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ Công đoàn, thực hiện tốt mối quan hệ giữa Công đoàn với chuyên môn đồng cấp; tích cực thực hiện công tác phát triển đoàn viên, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Các kết quả đó đã góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn lao động Tỉnh Nghệ An đã đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An trong những năm qua. Nhiệm kỳ tới, trước những đòi hỏi phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, sự đổi mới một cách căn bản toàn diện của ngành giáo dục theo Nghị quyết 29, Liên đoàn Lao động Tỉnh mong muốn Công đoàn Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An cần tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, nội dung, phương pháp hoạt động để phát huy tốt hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn; đẩy mạnh chăm lo thiết thức và toàn diện cho cán bộ người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua theo hướng thiết thực hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, phát huy được trí tuệ của đội ngũ...

Th.S Lê Vũ Anh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An cũng khẳng định: Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công đoàn cũng như các tổ chức đoàn thể quần chính trong Nhà trường hoạt động, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An trong giai đoạn mới; Công đoàn và mỗi cán bộ, đoàn viên phát huy hết trí tuệ, đóng góp hết sức mình vì sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Nghệ An và cả nước.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 5 đồng chí, bao gồm: Th.S Nguyễn Hữu Tình, phó trưởng khoa Mỹ thuật làm Chủ tịch Công đoàn Trường; CN Tôn Nữ Hoài Hương, giảng viên khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch làm Trưởng Ban Nữ công Công đoàn trường khóa XVII, Th.S Lê Hồng Lợi, Giảng viên khoa Lý luận đại cương; Th.S Phạm Mai Hương, Phòng TC – HC – TH; Th.S Trần Trung Hoàng, Phó trưởng khoa Âm nhạc.