Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Du

Chiều ngày 24/07/2020, lãnh đạo Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Du, tỉnh Hà Tĩnh do th.S Hồ Việt Anh, Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đoàn.

Tiếp đoàn công tác của Trường Cao đẳng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Du, tỉnh Hà Tĩnh có Th.S Nguyễn Thị Thanh Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng trưởng, phó các khoa phòng của trường.

Tại buổi làm việc, cán bộ hai trường nghệ thuật đã thông tin, trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực tuyển sinh; đào tạo; kiểm định và các quy chế mới của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về đào tạo các nghề nghệ thuật.

Thông tin về Trường, hiệu trưởng Trường, Th.s Hồ Việt Anh cho biết Trường Cao đẳng Nguyễn Du được thành lập năm 1996, tiền thân là trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật, với bề dày truyền thống hơn 20 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo ra hàng nghìn HSSV với đội ngũ giảng viên và giáo viên ưu tú nhiệt huyết với công việc trong các trường phổ thông, CB công chức trong các cơ quan quản lý nhà nược về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật và đội ngũ nhân lực phục vụ trong lĩnh vực dịch vụ du lịch. Nhà trường luôn cố gắng tạo ra môi trường học tập tốt cho sinh viên học tập và theo đuổi ước mơ của mình. Cơ cấu tổ chức: Bao gồm BGH, 03 phòng chức năng, 02 khoa chuyên môn, 01 trung tâm lữ hành, 01 trung tâm thực hành biểu diễn nghệ thuật và du lịch. Đội ngũ CBGV: Toàn trường hiện nay có 53 CBGV, trong đó đội ngũ giảng viên gồm 43 người, bao gồm: Tiến sỹ: 01 người, thạc sỹ: 16 người, cử nhân, kỹ sư: 26 người. Các nghề đào tạo: Năm 2020 trường tuyển sinh 1465 chỉ tiêu/tổng 29 nghề đào tạo (trong đó cao đẳng 06 nghề, trung cấp 13 nghề, sơ cấp 10 nghề). Trường đã liên kết với các trường đại học, cao đẳng có uy tín quốc gia như Nhạc viện Quốc gia Việt Nam, Học viện âm nhạc Huế, Đại học Nghệ thuật Huế, Đại học văn hóa Hà Nội, Đại học sư phạm nghệ thuật trung ương, Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Cao đẳng Du lịch Huế… tạo ra những chương trình liên kết đào tạo đại học, sau đại học cho sinh viên có nguyện vọng học nâng cao. Trang thiết bị dạy học cũng như cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đạt chuẩn, hệ thống phòng học được trang bị các thiết bị nghe, nhìn đáp ứng yêu cầu, có ký túc xá, nhà ăn cho sinh viên, mạng wifi truy cập 24/24, thư viện, phòng tin học, trung tâm thực hành và các dịch vụ khác đáp ứng yêu cầu học tập, nghiên cứu và sinh hoạt của CBGV và HSSV. Để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động và tạo cơ hội việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp ra trường, nhà trường đã liên kết, kết nối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ, du lịch, mời doanh nghiệp tham gia đào tạo, xây dựng chương trình, tổ chức cho HSSV thực tập, thực tế tại doanh nghiệp... Ngoài đội ngũ giảng viên cơ hữu, nhà trường còn mời các nghệ nhân, nghệ sỹ ưu tú, nghệ sỹ nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia giảng dạy tại nhà trường. HSSV tham gia học tập tại trường Cao đẳng Nguyễn Du được hưởng các chính sách ưu đãi trong giáo dục như: Học bổng khuyến khích học tập đối với học sinh khá giỏi, miễn 100% học phí cho học sinh tốt nghiệp THCS vào học trung cấp nghề, giảm 70% học phí đối với học sinh tốt nghiệp 12 học các nghề: Nghệ thuật biểu diễn dân ca, Biểu diễn nhạc cụ truyền thồng, Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc… Trường có hai khoa: Khoa Nghệ thuật: Tổng 17 giảng viên, 12 nghề đào tạo cao đẳng, trung cấp, sơ cấp. Khoa Văn hóa - Du lịch: Tổng 24 giảng viên, 18 nghề đào tạo cao đẳng, trung cấp, sơ cấp.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Nguyễn Du đã tặng quà cho Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An. Hai trường nghệ thuật đã cam kết hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm thường xuyên trong lĩnh vực đào tạo của mình.


Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an