UBND tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân đạt giải tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm và Hội diễn văn nghệ toàn quốc năm 2019

Chiều 14/11/2019, tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, UBND tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân đạt giải tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm và Hội diễn văn nghệ toàn quốc năm 2019.

Tới dự có đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Giám đốc Sở LĐ Thương binh và xã hội và nhiều đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh.

Năm 2019 là năm diễn ra rất nhiều kỳ thi, hội thi thuộc lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và cũng là một năm thành công của giáo dục nghề nghiệp tỉnh nhà.

Trong đó tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc tổ chức tại thành phố Huế, đoàn Nghệ An có 9 đơn vị tham gia dự thi với 16 thiết bị tập trung vào các nhóm ngành nghề công nghệ kỹ thuật, sản xuất chế biến và nông lâm nghiệp...

Kết quả 16/16 thiết bị tham gia đều đoạt giải, xếp thứ 3/58 đoàn tham gia gồm 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về Trường Cao đẳng CN Việt Nam – Hàn Quốc và Trường Trung cấp KT – KT Nghi Lộc.

Bên cạnh đó, tại Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc tại thành phố Hà Tĩnh, đoàn Nghệ An là một trong mười đơn vị tham gia hệ B – hệ chuyên nghiệp – nòng cốt là học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật và kết thúc hội diễn cả 5/5 tiết mục tham gia đều đạt giải. Trong đó, có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 3 giải Ba. Đoàn Nghệ An xếp thứ 3/30 các đoàn tham dự.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các thầy giáo, cô giáo và các tập thể nhà trường tại cuộc thi Thiết bị tự làm và Hội diễn văn nghệ năm nay.

Đồng chí cũng cho rằng, chất lượng giáo dục nghề nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất vẫn là đội ngũ nhà giáo, thiết bị đào tạo. Chính vì thế, thành công của cuộc thi năm nay đã khẳng định được chất lượng sáng chế thiết bị và phong trào văn hóa văn nghệ của các nhà trường. Qua đó, có tác động thúc đẩy phát triển giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Sau hội thi này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại các đơn vị. Đây cũng là cơ sở để đào tạo đội ngũ lao động chất lượng cao của tỉnh nhà nhằm đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 7 tập thể và cá nhân đạt thành tích cao tại các hội thi. Sở Lao động Thương binh và Xã hội cũng tặng Giấy khen cho 11 tập thể và cá nhân đoạt giải.

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an