Sinh viên ngành Quản lý văn hóa học tập thực tế tại huyện Tân Kỳ

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2017 - 2018 và Quyết định số 09/QĐ-CĐVHNT ngày 08 tháng 01 năm 2018 của Nhà trường, khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch triển khai tổ chức cho sinh viên ngành Quản lý Văn hóa đi thực tế Văn hóa cơ sở tại các xã Tiên Kỳ và Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ.

Từ ngày 10/01/2018 đến ngày 11/01/2018, dưới sự hướng dẫn chuyên môn của cô Võ Thúy Ngọc, Trưởng bộ môn Nghiệp vụ Văn hóa và thầy Cao Tiến Dũng, giảng viên khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch, các bạn sinh viên ngành Quản lý Văn hóa đã được đến học tập thực tế tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện tân Kỳ, di tích lịch sử Km0, di tích Lũy Nhà Lê – nơi diễn ra Lễ hội Bươn Xao, làng nghề dệt thổ cẩm xã Tiên Kỳ, tham quan mô hình nông thôn mới tại xã Nghĩa Đồng. Đặc biệt, tối 10/01/2018, đoàn có buổi giao lưu và tìm hiểu văn hóa văn nghệ dân gian cùng đồng bào dân tộc Thái, xóm 3 xã tiên Kỳ vô cùng ý nghĩa và bổ ích. Đây là chuyến đi thực tế đầu tiên của các bạn sinh viên Quản lý Văn hóa sau hai năm tích lũy kiến thức.

Trong quá trình đi thực tế, sinh viên vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã học để tìm hiểu, phân tích thực trạng các hoạt động quản lý văn hóa ở các điểm thực tế. Trên cơ sở đó, đối chiếu lý luận với thực tiễn để hoàn thiện và nâng cao một bước về nhận thức lý luận và thực hành nghiệp vụ quản lý văn hóa đã được đào tạo. Thông qua đợt thực tế lần này, sinh viên được tiếp cận với thực tiễn, với đối tượng, có cơ hội để rèn luyện kỹ năng, năng lực chuyên môn như: giao tiếp, tạo lập mối quan hệ, thu thập, xử lý và phân tích thông tin về các hoạt động Quản lý văn hóa của ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch, có điều kiện thực hành chuyên môn tại cơ sở thực tế. Qua đợt thực tế này sinh viên trau dồi, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong nghề nghiệp và năng lực chuyên môn nghiệp vụ Quản lý văn hóa. Mặc dù thời tiết trong những ngày thực tế rất giá rét, đường đi lầy lội, nhưng giáo viên hướng dẫn và sinh viên đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn và hoàn thành hành trình trong niềm hân hoan phấn khởi của mọi người.

Chuyến đi thực tế văn hóa cơ sở của sinh viên ngành Quản lý Văn hóa đã kết thúc. Nhưng những nụ cười, niềm vui còn đọng lại trong mỗi người và đã trở thành một kỷ niệm đẹp về chuyến thực tế đầu tiên trong cuộc đời sinh viên của các bạn. Từ chuyến đi này các bạn sinh viên được mở rộng nhận thức và thực tiễn, càng có nhiều hứng thú và say mê hơn trong việc nghiên cứu, học tập chuyên ngành mình đã lựa chọn.

Sau đây là một vài hình ảnh về chuyến thực tế Văn hóa cơ sở của sinh viên ngành Quản lý Văn hóa - Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An.

Tham quan Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện Tân Kỳ

 

 

 

Tham quan Di tích lịch sử Quốc gia KM0

 

Tham quan làng nghề dệt thổ cẩm

 

Tham quan Di tích Lũy Nhà Lê - Nơi diễn ra lễ hội Bươn Xao

 

Giao lưu Văn hóa Văn nghệ dân gian cùng đồng bào dân tộc Thái

 

 

Chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban lãnh đạo xã Nghĩa Đồng

 

 

 Đường đi từ xã Tiên Kỳ đến xã Nghĩa Đồng

 

Tin và ảnh: Võ Thúy Ngọc

Bài viết mới

Tin tức nổi bật