Nghiệm thu cấp Khoa đề tài "Lễ hội Đền Chín Gian ở huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An"

Sáng ngày 22/12/2016, Hội đồng khoa học Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch đã tổ chức buổi nghiệm thu cấp Khoa đề tài "Lễ hội Đền Chín Gian ở huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An" do Th.S Phạm Thị Kiều Oanh làm chủ đề tài.

 Lễ hội Đền Chín Gian là sự hội tụ văn hóa đặc trưng, đại diện cho lễ hội của Nghệ An, thể hiện cách ứng xử của con người với môi trường tự nhiên, môi trường xã hội.

Nghiên cứu lễ hội Đền Chín Gian nhằm mục đích góp phần khắc họa toàn cảnh về đời sống vật chất cũng như đời sống văn hóa tinh thần, phong tục tập quán của đồng bào dân tộc Thái nói riêng và các dân tộc thiểu số khu vực miền núi Nghệ An nói chung.

Tại buổi nghiệm thu, Hội đồng khoa học đánh giá cao về những đóng góp của đề tài và tinh thần nghiên cứu khoa học của Th.S Phạm Thị Kiều Oanh.

Mặc dù được đánh giá cao về nội dung, nhưng Hội đồng khoa học Khoa Nghiệp vụ Văn hóa & Du lịch cũng đã có những trao đổi, phản biện và góp ý thêm về mặt chuyên môn để chủ nhiệm đề tài tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện, trình Hội đồng khoa học của Nhà trường tổ chức buổi thẩm định cuối cùng và hoàn thành, đưa vào sử dụng làm tài liệu tham khảo cho sinh viên và giáo viên 2 ngành Du lịch, Quản lý Văn hóa.

Võ Thúy Ngọc

 

Bài viết mới

Tin tức nổi bật