Hội thi nghiệp vụ sư phạm Trường CĐ VHNT Nghệ An – cơ hội bổ ích cho sinh viên các ngành sư phạm

Trong hai ngày 12/12/2018 và ngày 13/12/2018, Khoa Lý luận đại cương, Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã kết hợp với các khoa phòng trong trường tổ chức thành công Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm 2018. Hội thi đã đem đến những cơ hội trải nghiệm bổ ích cho sinh viên Sư phạm.

Nhằm nâng cao các kỹ năng nghiệp vụ sư phạm, tăng cường hiểu biết, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong sinh viên, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt và phong trào tự học, tự rèn luyện của sinh viên, trong hai ngày 12 – 13/12/2018, Khoa Lý luận đại cương, Trường CĐ VHNT Nghệ An đã kết hợp với các khoa Sư phạm tổ chức thành công Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm. Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và có ý nghĩa thiết thực, bổ ích đối với sinh viên.

Thành phần của Hội thi gồm 04 đội, đến từ các lớp Sư phạm: Sư phạm Mầm non K50; Sư phạm Mầm non K51, K52; Sư phạm Nhạc K50; Sư phạm Nhạc K51, K52 – Sư phạm Mỹ thuật K51 – K52.

Nhiều nội dung thi hấp dẫn và phong phú đã diễn ra trong hai ngày. Ngày 12/12 thi nội dung soạn giáo án và thi giảng. Kết quả: Sinh viên Trần Thị Thùy Trang, lớp SP Nhạc Họa Mầm non K50 đạt kết quả cao nhất. Ngày thi thứ 2 (ngày 13/12) diễn ra với bốn nội dung: Chào hỏi, Hiểu biết sư phạm, Xử lý tình huống sư phạm, Tài năng sư phạm và Hùng biện. Với trí tuệ, sự sáng tạo và sức trẻ của mình, các bạn sinh viên đã đem đến cho Hội thi những phần thi vô cùng hấp dẫn và sâu sắc: Phần thi chào hỏi đem lại không khí sôi động và tươi vui, phần thi Hiểu biết thể hiện trí tuệ và kiến thức, phần thi Xử lý tình huống sư phạm; phần thi Tài năng thể hiện đậm hơn cả tố chất của sinh viên Nghệ thuật và phần thi Hùng biện cuốn hút bởi sự căng thẳng và kịch tính… Có thể nói, Hội thi đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích, một cơ hội quý giá để sinh viên các khoa Sư phạm tích luỹ được nhiều kinh nghiệm và đoàn kết, sáng tạo hơn.

Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm do khoa Lý luận đại cương tổ chức năm nay đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên trong trường. Các bạn đã đến cổ vũ cho các đội thi bởi ý nghĩa thiết thực và nội dung thi hấp dẫn. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Hội thi năm nay được chuẩn bị chu đáo, chất lượng vượt trội, tính cạnh tranh được nâng cao, nhiều ưu điểm của sinh viên được bộc lộ như: màn chào hỏi sáng tạo; khả năng hiểu biết sư phạm rộng, sâu; tài năng sư phạm ấn tượng; xử lý tình huống linh hoạt, khéo léo; hùng biện sâu sắc và có sức lan toả... Hội thi kết thúc với kết quả xếp hạng: Giải Nhất: Đội Sư phạm Nhạc họa Mầm non K50, Giải Nhì: Đội Sư phạm Nhạc K50, Giải Ba: Sư phạm Nhạc họa Mầm non K51-K52; Sư phạm Nhạc K51- K52.

Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm Khoa Ngữ văn năm 2018 đã tạo được sân chơi bổ ích có hiệu quả giáo dục cao đối với sinh viên, phản ánh sinh động thực tiễn đổi mới giáo dục đào tạo và những cuộc vận động, những phong trào thi đua hiện nay của ngành sư phạm. Hy vọng qua Hội thi này, sinh viên các ngành Sư phạm sẽ tự trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hơn nữa để vận dụng trong các đợt thực tập ở trường phổ thông, các trường Mầm non cũng như làm tốt trách nhiệm của người giáo viên trong tương lai.


Bài viết mới

Tin tức nổi bật