Khoa Lý luận đại cương tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 – 2021

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, căn cứ Kế hoạch số 636 /KH- CĐ VHNT ngày 14 tháng 10 năm 2020 về việc tổ chức Hội thi Giáo viên giỏi năm học 2020 – 2021, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 – 2021 nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của giáo viên và học sinh, sinh viên toàn trường, tạo điều kiện để giáo viên có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, tiến tới chuẩn bị Hội thi giáo viên dạy nghề giỏi cấp tỉnh do Sở lao động Thương binh xã hội tổ chức, dự kiến được tổ chức từ 24 đến 27 tháng 11 năm 2020. Khoa Lý luận đại cương đã tổ chức hội giảng cấp khoa và cử 2 giảng viên có bài giảng tốt nhất tham dự hội thi giáo

Đến nay, hội giảng đã thành công tốt đẹp, Ban giám hiệu và Nhà trường đã ghi nhận những cố gắng của giáo viên tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp trường, trong đó có 2 giảng viên khoa Lý luận đại cương. Để nâng cao hơn nữa chất lượng bài giảng trong Hội thi những năm tới và Hội thi giáo viên dạy nghề giỏi cấp tỉnh, Phòng Đào tạo cần lập kế hoạch tổ chức tập huấn các chuyên đề nhằm nâng cao kỹ năng, phương pháp sư phạm, nhân rộng những bài giảng tốt, chất lượng tại Hội giảng trong toàn trường để đội ngũ giáo viên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm. Đồng thời các thầy giáo, cô giáo cần tiếp tục có những bước đột phá trong phương pháp giảng dạy, mỗi giảng viên không ngừng học tập nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức, kỹ năng sư phạm góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Đến với hội giảng cấp trường năm nay, giảng viên Nguyễn Thị Nguyệt ở bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh đã mang đến hội giảng một bài giảng rất hay và cảm động về Cơ sở, quá trình hình thành và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh. GV đã sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy như thuyết trình, thảo luận nhóm, nêu vấn đề, cho sinh viên làm bài tập; trực quan hình ảnh video... Nét độc đáo của tiết dạy là giáo viên qua nội dung lý luận đã lồng ghép bài học giáo dục, đạo đức, lý tưởng cho học sinh, sinh viên.

Với tiết giảng của GV Trần Thị Kim Thanh, nội dung là bài Reading and writting về My familly, cô đã mang đến cho hội giảng một phong cách rất hiện đại. Bài giảng tiếng Anh của cô có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và các bài tập ứng dụng. Việc chuẩn bị hồ sơ bài giảng công phu cẩn thận, áp dụng tốt mô hình giảng dạy trực quan, kết hợp nhiều phương pháp trong một tiết giảng, bài giảng thể hiện năng lực sư phạm, trình độ chuyên môn, tay nghề cũng như tính sáng tạo của giảng viên.

Sau một thời gian làm việc với tính thần trách nhiệm cao, nghiêm túc, công bằng, khách quan và căn cứ vào khung giải thưởng đưa ra trong Kế hoạch số 636 /KH-CĐ VHNT 14 tháng 10 ngày của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, Ban tổ chức sẽ công bố kết quả và trao giải thưởng cho các giảng viên tham dự hội thi trong Lễ khai giảng năm học mới (2020 – 2021) của nhà trường.

Tiết giảng của GV Nguyễn Thị Nguyệt

Tiết giảng của GV Trần Thị Kim Thanh

 

 

 

 

Bài viết mới

Tin tức nổi bật