Festival Sinh viên lần thứ nhất 2017

Chiều ngày 27/5/2017, tại Trường Đại học Vinh, Khối thi đua các trường Đại học Cao đẳng tỉnh nghệ An đã tổ chức Festival sinh viên lần thứ nhất – năm 2017 với chủ đề: “Khát vọng khởi nhiệp, kiến tạo tương lai”.

Festival Sinh viên lần thứ nhất được tổ chức với sự tham gia của đông đảo sinh viên đến từ 9 trường thuộc khối thi đua các trường CĐ, ĐH trên địa bàn tỉnh. Các nội dung hoạt động của Festival gồm: Giao lưu với các tấm gương thành đạt trong lập nghiệp là cựu học sinh, sinh viên, học viên các trường; Giới thiệu các sản phẩm, các ý tưởng sáng tạo, đề án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên học viên các trường; Tôn vinh các tấm gương học sinh, sinh viên, học viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn của các trường.

Một số tiết mục văn nghệ tại Lễ khởi động Festival

Các đại biểu tham dự

PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh khai mạc Festival sinh viên lần thứ nhất - năm 2017

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Festival

Sau 1 ngày với nhiều phần thi, tối 27/5, Ban Tổ chức đã quyết định trao 2 giải Nhất cho các sản phẩm Mô hình vườn thông minh IOT của lớp CĐ ĐT8D, Điện tử Công ghiệp, trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc và Bộ phần mềm soạn và trình chiếu trò chơi VietduSoft của Viện Kỹ thuật và Công Nghệ -  Trường Đai học Vinh;

2 giải Nhì cho Kinh nghiệm lập trang trại chăn nuôi của trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Mô hình hệ thống khởi động chìa khóa thông minh của trường CĐ nghề KTCN Việt Nam - Hàn Quốc;

3 giải Ba cho Bộ sản phẩm đồ dùng tự làm phục vụ Dạy học cho trẻ Mầm non của khoa Giáo dục mầm non trường CĐ Sư phạm Nghệ An, Cà phê Lacte và Capuchino của trường Cao đẳng Du lịch và thương mại Nghệ An, Dự án phát triển ứng dụng tìm kiếm gia sư Tiếng Anh – App GiaSuTiengAnh của khoa Sư phạm Ngoại ngữ trường ĐH Vinh.

Các nội dung thi sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của sinh viên các trường đại học, cao đẳng

Ảnh: Chu Thanh

 Chương trình đã trao 25 phần thưởng, mỗi phần thưởng trị giá 1 triệu đồng cho 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Chu Thanh

Ban Tổ chức Chương trình festival sinh viên lần thứ nhất - năm 2017 đã trao 25 phần thưởng, mỗi phần thưởng trị giá 1 triệu đồng nhằm khuyến khích, động viên 25 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các phần thưởng cho các đội chơi đến từ các trường đại học, cao đẳng trong phần thi trò chơi vận động.

Festival sinh viên là hoạt động bổ ích, góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên, chuẩn bị hành trang cho các em lập thân, lập nghiệp trong tương lai. Đây cũng là một trong những hoạt động thường niên, bên cạnh các phong trào thi đua dạy tốt – học tốt và các hoạt động văn hóa- văn nghệ- Thể dục thể thao … mà Khối thi đua các Trường ĐH-CĐ Nghệ An đã triển khai thực hiện và làm tốt trong những năm qua, góp phần tăng cường sự đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa các Trường nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nghệ An và các tỉnh trong khu vực.

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2018

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an