Vẽ dã ngoại - hoạt động trải nghiệm thực tế chuyên môn giảng dạy môn Mỹ thuật tại Trường CĐ VHNT Nghệ An

Hoạt động vẽ dã ngoại thường xuyên được các giảng viên khoa Mỹ thuật thực hiện trong hoạt động sinh hoạt chuyên môn của khoa.

Sau những bài giảng trên lớp, các giảng viên khoa Mỹ thuật tự tổ chức các buổi vẽ dã ngoại nhằm củng cố chuyên môn. Có thời điểm, các giảng viên tham gia các cuộc thi vẽ do các đơn vị tổ chức tại các tỉnh bạn; có thời điểm, các giảng viên chọn lựa các cảnh đẹp trong khu vực như các quán café trong thành phố, vườn hoa công viên trung tâm thành phố, không gian tĩnh lặng của một ngôi chùa cổ kính… Có khi lại được thoải mái sáng tác cùng tiếng sóng biển rì rào tại biển Cửa Lò lộng gió.

Trong mỗi giờ vẽ dã ngoại, các giảng viên được rèn luyện kĩ năng quan sát, hòa mình với thiên nhiên và thỏa sức khám phá.