Ca sỹ Phương Thanh và album “Nỗi nhớ miền Trung”

Ca sĩ Phương Thanh - Giải N hì thể loại Dân gian Sao Mai 2011 vừa cho ra mắt album Nỗi nhớ miền Trung. Đây là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của cô sau 4 năm im ắng để hoàn thành thiên chức làm mẹ. Nữ ca sĩ chia sẻ, cô tự mình hoàn thành album này từ khâu lên ý tưởng, chọn bài, biên tập... đến chọn người phối khí để thử thách bản thân.

Tự mình làm mọi khâu của album Nỗi nhớ miền Trung, điều khiến Phương Thanh thấy khó khăn nhất chính là việc cân đối thời gian dành cho con trai gần hai tuổi. Tuy nhiên, sự giúp đỡ của gia đình hai bên, đặc biệt là ông xã - ca sĩ Tiến Mạnh - trong việc chăm sóc em bé đã giúp cô hoàn thành tâm nguyện. Phương Thanh chia sẻ: "Ông xã luôn ủng hộ và tạo điều kiện cho tôi theo đuổi đam mê của mình. Anh ấy hy sinh cho tôi rất nhiều. Anh ấy nhiều khi phải bỏ show để ở nhà giúp vợ chăm con trong thời gian tôi thực hiện album này".

Phương Thanh chia sẻ sau khi sinh con đầu lòng, cô dành phần lớn thời gian để ở nhà chăm em bé. Dù không được hoạt động nghệ thuật thường xuyên như trước nhưng cô không hề cảm thấy tù túng hay trầm cảm sau sinh vì luôn có ông xã ở bên quan tâm chăm sóc. Theo lời kể của Phương Thanh, ca sĩ Tiến Mạnh là người rất tâm lý, luôn tạo cho vợ những bất ngờ và niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. "Khi tôi sinh em bé, anh ấy lo lắng sát sao cho vợ từng bước đi, từng bữa cơm lẫn miếng ăn giấc ngủ. Tôi luôn cảm động vì những điều anh ấy dành cho mình", Phương Thanh chia sẻ. Ca sĩ Tiến Mạnh và Phương Thanh kết hôn từ năm 2013 và hiện đã có một cậu con trai gần 2 tuổi.

Giải nhì Sao Mai 2011 cũng cho biết cô không chỉ nhận được sự ủng hộ, quan tâm của chồng mà cả gia đình chồng. Bố mẹ chồng cô thỉnh thoảng vẫn dành thời gian từ Nghệ An ra Hà Nội thăm cháu và các con. Bố chồng cô - nhạc sĩ, NSND Tiến Dũng luôn sẵn lòng chia sẻ với con dâu những lời khuyên quý báu trong nghề. Trong khi đó, em chồng của ca sĩ Phương Thanh - ca sĩ Hương Tràm - liên tục gọi điện để cổ vũ chị dâu đầu tư phát triển sự nghiệp. Chia sẻ về người em chồng mà mình yêu quý, Phương Thanh cho biết:"Hai chị em tôi thường xuyên tâm sự với nhau. Tràm luôn động viên tôi làm tất cả những gì mình đam mê". Chính vì vậy, sản phẩm âm nhạc lần này của Phương Thanh cũng nhận được sự ủng hộ lớn từ em chồng cô - ca sĩ Hương Tràm.

Album Nỗi nhớ miền Trung của Phương Thanh bao gồm 9 ca khúc, trong đó có một sáng tác của bố chồng cô - NSND Tiến Dũng. Xuyên suốt album là một nỗi nhớ da diết của một người con xa quê đối với xứ Nghệ nói riêng và mảnh đất miền Trung nói chung. Trong album này có nhiều ca khúc mới và Phương Thanh là người đầu tiên được hát.

Ca sĩ Phương Thanh sinh năm 1988 tại Đô Lương - Nghệ An. Tại Sao Mai 2011, cô giành giải Nhì dòng nhạc Dân gian. Ngoài ca hát, hiện Phương Thanh còn là giảng viên thanh nhạc của Đại học Văn hóa Hà Nội. Trước Nỗi nhớ miền Trung, cô từng cho ra mắt album Tìm về nỗi nhớ vào năm 2012 và Lời em hát vào năm 2013.

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an