Sáng tác nghệ thuật

 • Trở lại mái trường xưa – ký ức sâu sắc của tuổi học trò
  Trở lại mái trường xưa – ký ức sâu sắc của tuổi học trò

  “Trở lại mái trường xưa” do tác giả Phạm Xuân Hải sáng tác là một trong những tác phẩm đạt giải cuộc thi “Sáng tác ca khúc về thầy cô, mái trường” năm 2021 do Bộ GD&ĐT tổ chức. Do ảnh hưởng dịch bệnh, không thể từ Nghệ An ra Hà Nội dự lễ trao giải, nhưng biết tin tác phẩm của mình lọt vào danh sách đạt giải, anh Hải chia sẻ mình rất vui mừng, chờ đón.

  Xem thêm
 • Hoa núi - Múa Thái
  Hoa núi - Múa Thái

  Tác phẩm Hoa Núi

  Biên đạo: Giảng viên Đậu Hồng Vân

  Biểu diễn: Tập thể sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An

  Xem thêm
 • Họa sĩ Hồ Huy Hùng đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tác hội họa về LLVT năm 2020
  Họa sĩ Hồ Huy Hùng đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tác hội họa về LLVT năm 2020

  Tác phẩm "Cơn mưa trắng" của họa sĩ Hồ Huy Hùng đã đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tác tranh hội họa về các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong CAND năm 2020, do Bộ Công an phát động từ cuối tháng 5/2020. Bức tranh ghi lại câu chuyện cảm động về nghĩa cử của những người đồng đội, về tinh thần kiên cường bất khuất, về những mất mát, hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ an ninh nhân dân trong cuộc đấu tranh chống tội phạm ma túy.Tác phẩm "Cơn mưa trắng" của họa sĩ Hồ Huy Hùng đã đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tác tranh hội họa về các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong CAND năm 2020, do Bộ Công an phát động từ cuối tháng 5/2020. Bức tranh ghi lại câu chuyện cảm động về nghĩa cử của những người đồng đội, về tinh thần kiên cường bất khuất, về những mất mát, hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ an ninh nhân dân trong cuộc đấu tranh chống tội phạm ma túy.

  Xem thêm
 • Đề tài Bác Hồ trong tranh của các họa sỹ xứ Nghệ
  Đề tài Bác Hồ trong tranh của các họa sỹ xứ Nghệ

  Kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác, mời độc giả cùng ngắm những hình ảnh rất đỗi thân thuộc về Bác kính yêu qua những bức tranh của các họa sỹ xứ Nghệ. Như tất cả các tác phẩm văn học nghệ thuật về hình tượng Hồ Chí Minh, đây là những tác phẩm mỹ thuật bộc lộ tình cảm yêu thương, kính trọng vô vàn của tác giả, cũng như hàng triệu người dân đất Việt hướng về Người.

  Xem thêm
 • Bản làng ơn bác
  Bản làng ơn bác

  Bản làng ơn bác
  Sáng tác: nhạc sỹ Phạm Xuân Hải
  Biểu diễn: Đậu Duy Lượng - Đan Phượng - Đội nghệ thuật huyện Diễn Châu

  Xem thêm
 • Bộ ảnh đặc biệt năm Mậu Thân 1968 của quân đội Mỹ
  Bộ ảnh đặc biệt năm Mậu Thân 1968 của quân đội Mỹ

  Bộ ảnh đặc biệt được lấy ra từ kho tư liệu của Trung tâm lưu trữ Việt Nam thuộc Học viện Texas (Mỹ) do quân đội Mỹ thu thập từ năm 1968.

  Kiến trúc sư Nguyễn Xuân Thắng, người được biết đến về việc tìm kiếm manh mối giúp cơ quan chức năng phát hiện hài cốt khoảng 150 liệt sĩ hy sinh tại sân bay Biên Hòa năm 1968, vừa gửi đến Tuổi Trẻ bộ ảnh đặc biệt được lấy ra từ kho tư liệu của Trung tâm lưu trữ Việt Nam thuộc Học viện Texas (Mỹ) do quân đội Mỹ thu thập từ năm 1968.

  Xem thêm
 • Sở VH, TT công bố và phát động Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Nghệ An chào mừng kỉ niệm những ngày lễ lớn năm 2018-2020
  Sở VH, TT công bố và phát động Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Nghệ An chào mừng kỉ niệm những ngày lễ lớn năm 2018-2020

  Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Nghệ An chào mừng kỉ niệm những ngày lễ lớn năm 2018-2020 được Sở VH, TT công bố và phát động  vào sáng ngày 27/12. 

   Cuộc vận khuyến khích tất cả các nhạc sỹ chuyên và không chuyên trong, ngoài tỉnh, kiều bào ở nước ngoài tham gia sáng tác với các chủ đề: Phản ánh, tôn vinh những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và nhân dân Nghệ An đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội;  Bản sắc văn hóa của 6 dân tộc anh em đang chung sống trên địa bàn tỉnh; Thiên nhiên, con người, tiềm năng, thế mạnh của Nghệ An...

  Xem thêm
 1 2  

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an