Chương trình Thi thực hành biểu diễn của Khoa Âm nhạc

Tối ngày 13/01/2024, Khoa Âm nhạc Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức thi Thực hành biểu diễn cho các lớp Cao đẳng K57. Dự và chỉ đạo có TS Nguyễn Thị Thanh Đức, Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo khoa Âm nhạc, các giảng viên khoa Âm nhạc và của nhà trường. Đông đảo người xem là các thầy cô và sinh viên nhà trường đã có mặt để cổ vũ cho các em.

Điểm mới của chương trình thi Thực hành biểu diễn của khoa Âm nhạc năm nay là chuyển từ thi đơn lẻ, cá nhân sang thi tập thể; từ thể hiện các trích đoạn, tác phẩm quy mô nhỏ sang dàn dựng và biểu diễn những tác phẩm quy mô lớn. Qua đó, tạo cơ hội cho SV có thêm kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tập thể, vận dụng tối đa những kiến thức đã được học để chinh phục những tác phẩm lớn, làm chủ sân khấu lớn.

Các bạn SV thể hiện tốt kỹ năng hát nhóm, đặc biệt là hát bè chuẩn về cao độ, nhịp phách, biết tương tác, hỗ trợ, lắng nghe nhau; đồng thời, các em còn thể hiện khả năng vũ đạo khá tốt góp phần làm tăng thêm tính hấp dẫn cho các tiết mục biểu diễn; Về trang phục, đạo cụ, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, kỹ xảo sân khấu bắt đầu biết chú trọng khai thác tạo hiệu quả tốt.

Phần thi Thực hành biểu diễn có vai trò rất quan trọng trong quá trình đào tạo SV chuyên ngành Thanh nhạc của Nhà trường. Hoạt động này có ý nghĩa góp phần nâng cao khả năng biểu diễn cho, SV. Các em được rèn luyện kỹ năng biểu diễn ngày từ khi học tập trong Nhà trường. Từ đó, sau khi ra trường, SV có thể đáp ứng ngay yêu cầu công việc của các đơn vị hoạt động nghệ thuật. Trên cơ sở thành công bước đầu của chương trình biểu diễn thực nghiệm, lãnh đạo Nhà trường tiếp tục yêu cầu khoa Âm nhạc nghiên cứu, đẩy mạnh hơn các hình thức thực hành biểu diễn trong đó có cả dòng nhạc Dân gian và và nhạc Nhẹ. Đây là một hướng đi hoàn toàn đúng đắn, gắn với chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đó là đào tạo nguồn nhân lực văn hóa, nghệ thuật mà xã hội cần.

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an