Tìm hiểu về múa Ballet

Nghệ thuật vũ đạo là loại hình ngôn ngữ mà các dân tộc trên toàn thế giới đều có thể lĩnh hội, nghệ thuật chính thống sẽ đánh thức sự theo đuổi những điều tốt đẹp và thiện lương của con người, đồng thời có thể mang lại ảnh hưởng chính diện và sự thăng hoa mạnh mẽ cho văn hóa nhân loại, nghệ thuật ballet đã chứng minh điểm này.

Múa ballet là một bộ môn nghệ thuật cổ điển tao nhã, vở múa ballet “Kẹp hạt dẻ” và “Hồ thiên nga” được yêu thích trên toàn thế giới. Lịch sử của múa ballet có thể truy ngược về thời kỳ Văn Nghệ Phục hưng Ý vào thế kỷ 15. Một trăm năm sau, nghệ thuật ballet bước vào thời kỳ hoàng kim dưới thời trị vì của Vua Louis XIV của nước Pháp. Vua Louis XIV đã đích thân thiết lập một hệ thống hoàn chỉnh cho múa ballet, với rất nhiều yêu cầu và quy phạm cơ bản vẫn còn duy trì cho đến tận ngày nay. Múa ballet chú trọng rèn luyện cơ chân và bàn chân của nghệ sĩ múa hơn, chú trọng vào quy phạm độ chính xác của động tác. Độ dẻo dai và tố chất cơ của các nghệ sĩ múa ballet đòi hỏi trải qua một quá trình tôi luyện nghiêm khắc, nhờ đó thể hình của các nghệ sĩ này đều rất mảnh mai. Trong quá trình đào tạo kỹ thuật cơ bản, múa ballet yêu cầu hai chân tạo thành hình chữ “nhất”, đầu gối thẳng hướng ra bên ngoài, phần cơ chân luyện tập bằng phương pháp này là phần cơ rất ít khi sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Trong kỹ thuật của múa ballet có xoay tròn, tư thế xoay thân trên của múa ballet khá đơn nhất, thông thường là tư thế tạo thành một góc thẳng với thân dưới.

Múa ballet đã từng rất phổ biến vào thời kỳ Văn nghệ Phục hưng Ý và giữa các quý tộc trong triều đình dưới thời trị vì của Vua Louis XIV của nước Pháp, đây là một môn nghệ thuật tao nhã và nghiêm khắc, tiết tấu vũ đạo của múa ballet tương đối bình ổn và có quy luật, động tác vũ đạo tuân theo các chuẩn mực “khai, băng, trực, lập”, về tạo hình động tác chủ yếu lấy đường thẳng và góc độ chính xác nghiêm ngặt để làm khung sườn cơ bản, chú trọng cảm giác cân bằng và đối xứng của thân thể, làm toát lên khí chất cao quý nho nhã quý tộc và cá tính độc lập hướng ngoại của người Tây phương. Văn hóa phương Tây chú trọng hơn về ngoại hình chuẩn xác và kỹ thuật tinh tế, nữ nghệ sĩ múa ballet thường di chuyển bằng mũi chân thẳng, hai chân co duỗi ở trạng thái thẳng tắp.

Múa cổ điển đã mang đến cho nền nghệ thuật của nhân loại giá trị to lớn, để trở thành một bảo tàng nghệ thuật chia sẻ với các dân tộc trên toàn thế giới.

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an