Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2020 - 2021

Sáng ngày 7/5/2021, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2020 – 2021.

Nghiên cứu khoa học đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động dạy và học, góp phần nâng cao uy tín, vị thế khoa học của mỗi một nhà trường. Đối với sinh viên, NCKH không chỉ giúp các em phát huy được trí tuệ, năng lực sáng tạo, khả năng tiếp cận và từng bước làm chủ khoa học công nghệ, tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu. Thông qua Nghiên cứu khoa học, sinh viên có phương pháp tư duy và tác phong khoa học, làm cơ sở để nâng cao trình độ và năng lực công tác chuyên môn ở các vị trí công việc sau khi ra trường.

Với số lượng đăng ký 9 đề tài nghiên cứu, Phòng TTKT-BĐCL-KH&ĐN đã tổ chức nghiệm thu 8 đề tài nghiên cứu đạt yêu cầu của sinh viên. Các đề tài được nghiệm thu được hội đồng đánh giá có hàm lượng khoa học tốt, tính thực tiễn cao và đặc biệt thể hiện năng lực sáng tạo, tinh thần làm việc nghiêm túc của thầy và trò trong quá trình thực hiện nghiên cứu.

Các giải thưởng nghiên cứu khoa học xuất sắc đã được trao cho các nhóm nghiên cứu khẳng định được tính độc đáo của vấn đề nghiên cứu, tính thực tiễn cao, nội dung nghiên cứu phong phú, phương pháp nghiên cứu hợp lý, trình bày khoa học, nghiêm túc.

Ở tiểu ban Văn hóa – Hội họa và Sư phạm: Đề tài: Tác phẩm “Làng nghề” – Phan Thị Thu Hà (Th.S Nguyễn Ngọc Ban hướng dẫn) đạt giải Nhất. Đề tài “Thực trạng và giải pháp học tốt môn Thanh nhạc của sinh viên Sư phạm Âm nhạc Trường CĐ VHNT Nghệ An” – Trần Thị Khánh Huyền (TS. Phạm Thị Thanh Nga hướng dẫn) đạt giải Nhì. Đề tài “Mục đích học tập của sinh viên sư phạm Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An – thực trạng và phương hướng giáo dục” (TS. Phạm Thị Thanh Nga hướng dẫn) và tác phẩm “Chống dịch” – Đặng Xuân Đức (Th.S Nguyễn Ngọc Ban hướng dẫn) đạt giải ba.

Ở tiểu ban Âm nhạc: có 4 tác phẩm đều được hướng dẫn bởi Th.S Phạm Xuân Hải. Tác phẩm đạt giải Nhất là: “Tết Nghệ” (Nguyễn Thị Thanh Xuân); giải Nhì: tác phẩm “Mừng đón xuân sang” của Nguyễn Tuấn Anh và “Vui tết đoàn viên” của Trịnh Thị Thùy Linh; giải Ba: tác phẩm: “Hương xuân tình yêu” – Trần Hữu Thắng.

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2020 – 2021 đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Chúc các bạn sinh viên tiếp tục có những trải nghiệm, khám phá để tiếp cận nghiên cứu khoa học thành công hơn nữa và tạo ra những kiến thức mới, giá trị mới cho cuộc sống

 

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an