Nghiệm thu Giáo trình Ký họa bố cục (Hệ TC 3 năm-Giai đoạn 2)

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2023, sáng ngày 30 tháng 10 năm 2023, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học Trường CĐ VHNT Nghệ An đã nghiệm thu Giáo trình Giáo trình Ký họa bố cục (Hệ TC 3 năm-Giai đoạn 2) của Th.S Nguyễn Ngọc Ban, giảng viên khoa Mỹ thuật.

Ký họa là vẽ nhanh những đối tượng trước mắt là một trong những phương pháp chủ yếu bồi dưỡng năng lực tạo hình. Ký họa được thực hiện trong một thời gian tương đối ngắn, ký họa có thể nắm bắt được những khoảnh khắc xuất thần trong một động tác hay một cảnh tượng nào đó, nó có thể bồi dưỡng cho chúng ta một năng lực quan sát nhạy bén, một khả năng tạo hình nhanh chóng. Chính vì vậy ký họa vừa là những tài liệu gốc được tích lũy trong quá tình lao động sáng tác làm phong phú thêm khả năng sáng tạo và năng lực tưởng tượng của chúng ta. Đồng thời thông qua luyện tập ký họa, khả năng thẩm mỹ, trình độ nghệ thuật của người học cũng sẽ được nâng cao. Một bức tranh ký họa có tính tư tưởng và tính nghệ thuật cao, bản thân nó là một sáng tạo đẹp, có những giá trị thưởng thức nghệ thuật và phong cách riêng độc đáo.

Bố cục của một bức tranh là nghệ thuật kết hợp một cách thoả đáng nhất tất cả các đối tượng mà hoạ sĩ đã lựa chọn nhờ sự giúp sức của óc sáng tạo.

Mục tiêu của giáo trình ký hoạ - bố cục là giúp học sinh bồi dưỡng năng lực tạo hình, nắm vững phương pháp xây dựng tranh bố cục, vẽ được tranh đạt được yêu cầu về nội dung và nghệ thuật, tranh có bố cục tốt, đa dạng về hình mảng, sắp xếp hợp lý, thể hiện thành thạo chất liệu màu bột, màu nước, sáp màu…

Tại buổi nghiệm thu, tác giả cũng đã trả lời, làm sáng tỏ những vấn đề mà Hội đồng yêu cầu, đồng thời trân trọng cảm ơn những ý kiến đánh giá khách quan, xác đáng của các thành viên Hội đồng nghiệm thu đã chỉ ra, giúp tác giả tiếp tục bổ sung, điều chỉnh để hoàn thiện giáo trình.

Kết luận phiên nghiệm thu, TS Nguyễn Thị Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của giáo trình giai đoạn 2 và yêu cầu các tác giả tiếp thu, chỉnh sửa và hoàn thiện giáo trình, nhằm đưa vào in ấn, sử dụng.

 

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an